• date-line 26/03/2022
  • 5 Views

Thương hiệu là một yếu tố cần thiết trong sự thành công của mọi tổ chức. Đó là cách doanh nghiệp của bạn thiết lập sứ mệnh và tầm nhìn của mình; sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bằng cách thu hút khách hàng mới và giữ cho những khách hàng hiện có hài lòng. Bài viết dưới đây HappyKey Academy sẽ giới thiệu cho bạn 5 Chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả để thu hút khách hàng mục tiêu

  • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng

Bộ nhận diện là yếu tố quan trọng đầu tiên để đưa hình ảnh thương hiệu vào tâm trí người tiêu dùng. Không một khách hàng nào thích và sẵn sàng chi tiền cho một thương hiệu với bộ nhận diện xuề xòa, phức tạp. 

Hãy đảm bảo rằng bộ nhận diện thương hiệu của bạn phải mang tính thẩm mỹ, thật khác biệt, nhất quán trên mọi phương tiện truyền thông và truyền tải được lĩnh vực, giá trị của thương hiệu. Và đừng quan là bạn phải đi đăng ký với Tổ chức sở hữu trí tuệ cho bộ nhận diện của mình.

Yếu tố đầu tiên để tồn tại là bộ nhận diện thương hiệu

  • Lời hứa thương hiệu

Lời hứa thương hiệu là lời cam kết mà thương hiệu luôn cung cấp đến cho khách hàng,  cũng là điều khiến cho thương hiệu của bạn tồn tại. Lời hứa thương hiệu là một chiến lược quan trọng vì nó gắn toàn bộ tổ chức của bạn với định vị của thương hiệu.

Một lời hứa thương hiệu phải luôn truyền tải một lợi ích hấp dẫn, phải xác thực và đáng tin cậy và cuối cùng, phải được lưu giữ mọi lúc, mọi thời điểm trong tâm trí khách hàng, điều này dẫn bạn đến chiến lược xây dựng thương hiệu tiếp theo của mình trở nên nhất quán.

Hãy cho khách hàng niềm tin bằng lời hứa thương hiệu

  • Tạo mạng lưới với những người có tầm ảnh hưởng

Một chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả khác sẽ mang lại kết quả tích cực là kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn, những người có lượng người theo dõi tốt trên các kênh truyền thông xã hội. Hãy quảng bá họ, và họ cũng sẽ quảng bá cho bạn. 

Bằng cách này, cả hai bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn, đồng nghĩa với việc có nhiều chuyển đổi hơn cho doanh nghiệp của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo một số nội dung để tán thành nhau hoặc gửi lời cảm ơn lẫn nhau. Thậm chí bạn còn không cần phải bỏ ra số tiền quá lớn mà chỉ cần sử dụng những micro influencers cũng đã rất có hiệu quả lớn.

Influencers trở nên hiệu quả trong thời đại số

  • Thường xuyên đo lường sức khỏe thương hiệu 

Khi thương hiệu của bạn ngày càng phát triển, bạn cũng có trách nhiệm và kỳ vọng tiếp tục xây dựng thương hiệu. Cách tốt nhất để đảm bảo sự phát triển của thương hiệu là xem xét các hoạt động của bạn và đánh giá thành công của bạn thông qua các chỉ số như mức độ nhận biết thương hiệu và mức độ tương tác. Đánh giá thường xuyên sẽ giúp bạn nắm bắt và khai thác các cơ hội mới đồng thời duy trì cam kết duy trì tầm nhìn và chiến lược thương hiệu của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn định hướng thương hiệu của mình đi đúng hướng và giữ cho nó phù hợp khi bạn phát triển trong tương lai.

Thăm khám đo lường sức khỏe thương hiệu

  • Phân tích đối thủ cạnh tranh

Điều cần thiết là trong khi xây dựng các chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả, bạn phải biết một số đối thủ cạnh tranh chính của mình. Phân tích những gì hiệu quả với họ và những gì không; xem mô hình kinh doanh của họ có phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn hay không. Bạn cũng có thể liên hệ với họ và phân tích cách họ quảng cáo trực tuyến, điều này có thể giúp bạn có một vài ý tưởng cho riêng mình. 

Ngoài ra, đừng giới hạn thương hiệu của bạn bằng cách chỉ biết một đối thủ cạnh tranh. Hãy cố gắng phân tích và theo dõi nhiều đối thủ trong ngành để có nhiều kiến ​​thức toàn diện hơn về sở thích của đối tượng mục tiêu, từ đó biết được tâm lý và hành vi tiêu dùng của họ.

Hiểu được đối thủ cạnh tranh là hiểu được chính mình

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết đến đây. HAPPYKEY ACADEMY mong rằng bạn đã hành trang thêm cho doanh nghiệp của mình những lưu ý và kiến thức cần thiết trong quá trình xây dựng thương hiệu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.