• date-line 11/03/2022
  • 30 Views

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số nơi mà các cơ hội việc làm được cạnh tranh khốc liệt mỗi ngày. Để có được một mức thu nhập cao hơn, bắt phải có một khả năng tư duy nhanh nhạy bên cạnh kiến thức học tập tốt. Hãy cùng HappyKey Training & Coaching tham khảo 6 cách sẽ giúp bộ não của bạn thông minh hơn mỗi ngày nhé!

  • Đọc sách mỗi ngày

Chúng ta ai cũng biết rằng đọc sách là “khoản đầu tư” có lãi nhất đời người. Bởi không chỉ được tiếp thu và nạp thêm những thông tin mới từ kho tàng tri thức rộng lớn, đọc sách còn đòi hỏi bộ não phải tư duy theo những câu chuyện phức tạp. Bên cạnh đó, khi các tế bào thần kinh được thúc đẩy và tăng cường hoạt động, bạn sẽ trở nên sáng tạo và thông minh hơn.

Đọc sách tăng cường khả năng phân tích tình huống

  • Viết xuống những gì bạn đọc

Bạn hãy cố gắng tạo ra một thói quen viết xuống những điều mới mẻ theo suy nghĩ của mình. Tâm trạng của bạn, những gì bạn học và đọc, các sự kiện diễn ra mỗi ngày hay các ý tưởng chợt nảy ra trong đầu là những điều vô cùng hiệu quả cho việc làm này. Viết là một liều thuốc tuyệt vời cho sức khỏe tinh thần, giúp bạn giảm căng thẳng, lấy lại động lực sau những khó khăn; và quan trọng nhất là khiến cho não bộ tăng cường trí nhớ và khả năng tư duy logic

  • Nói chuyện với những người giỏi hơn

Chơi với những người giỏi hơn mình là cách nhanh nhất để học giỏi, và bạn cũng có thêm động lực để phát triển hơn nữa. Hãy luôn cố gắng ở bên cạnh những người thông minh vì họ sẽ cho bạn môi trường giao tiếp tốt và học thêm những kỹ năng, kiến thức trong cuộc sống thực nhiều hơn.

Nói chuyện với người giỏi giúp bạn phát triển bản thân

  • Trải nghiệm những thử thách mới

Những thử thách là công cụ tối ưu nhất để khiến não bạn trở nên sắc bén hơn. Bộ não của bạn sẽ chỉ có thể chứa những điều vô bổ nếu bạn không trao cho nó thử thách để rèn luyện. Cố gắng lấp đầy trí não bằng cách làm những việc mà bạn chưa bao giờ dám làm sẽ là một phương thức tốt để trí thông minh được thúc đẩy hơn.

  • Học thêm ngoại ngữ mới

Khi được học một ngôn ngữ mới, não bộ của bạn sẽ phải chạy theo một hệ thống với những quy tắc phức tạp hoàn toàn khác. Khi não thật sự hoạt động trong quy trình này, nó sẽ phải tập trung nghiêm túc để tư duy và xử lý những điều mới mẻ và phức tạp. Từ đó, não trở nên minh mẫn, linh hoạt từ sự chuyển hóa liên tục giữa các ngôn ngữ khác nhau.

Học ngôn ngữ mới thúc đẩy tư duy logic

  • Tập thiền hoặc yoga

Yoga kéo căng cơ thể để mọi cơ quan nội tiết được điều hòa, giúp cân bằng và làm dịu cơ thể mình. Điều quan trọng là giúp cho não bộ kết nối với cơ thể và giúp bạn nhận thức tốt hơn về mọi thứ xung quanh. Thiền giúp cho bạn tịnh tâm và bình tĩnh hơn trong cuộc sống, từ đó não bộ được giảm bớt căng thẳng, có nhiều khả năng để tiếp thu kiến thức mới hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết đến đây, hy vọng những chia sẻ trên của HappyKey Trainning & Coaching đã cung cấp đầy đủ, chi tiết cho bạn những kiến thức hữu ích, lưu ý cần thiết để bạn có một bộ não thông minh, nhanh nhạy và sắc bén hơn.

Ngoài ra, các khóa học huấn luyện thực tế hiện đang có tại  HappyKey Trainning & Coaching đều dạy cho bạn chi tiết, cụ thể hơn về 6 cách sẽ giúp bộ não của bạn thông minh hơn ở trên. Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể để lại thông tin tại website: https://happykey.vn/dao-tao/ hoặc liên hệ hotline: 0908297949 để được tư vấn chi tiết lộ trình bí mật để thay đổi cuộc đời ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *