• date-line 10/05/2021
  • 41 Views

Đến cả việc nhận định giá trị cá nhân bạn còn cảm thấy có gì đó không thực tế thì làm sao chúng ta có thể bàn đến việc giá trị cá nhân mang lại cho bạn nhiều lợi ích như thế nào trong cuộc sống. Đó là chưa kể bạn còn muốn định vị nhân hiệu cho chính mình nữa. Nghe có phải rất xa vời và không thể nào tưởng tượng được không ??

giá trị cá nhân

Bạn bỏ quên giá trị cá nhân của mình

Thành thật với nhau nhé, nếu bạn rơi vào một trong những trường hợp bên dưới đây thì tin Happykey đi bạn đang để cho giá trị cá nhân của mình chỉ tồn tại trên lý thuyết thôi:

  • Ai đó nói hay làm gì đó mà bạn phản đối mạnh mẽ, nhưng bạn không nói ra, rồi sau đó cảm thấy xấu hổ
  • Bạn đặt ra những mục tiêu cho chính mình rồi sau đó thất bại trong việc đạt đến nó.
  • Cuộc đời hay sự nghiệp của bạn không tiến triển theo cách mà bạn mong muốn.
  • Điều bạn mong muốn thường xung đột với những gì bạn phải làm hay thứ gọi là “thực tế”.
  • Bạn quá bận bịu làm vừa lòng người khác đến mức không dám chắc giá trị thật của mình là gì.

Không có gì là muộn cả, những hướng dẫn mang tính tích cực bên dưới đây của Happykey sẽ giúp bạn hiểu ra giá trị cá nhân là gì và tại sao chúng quan trọng. Sau đó chúng ta sẽ đi xuyên suốt tất cả các bước liên quan đến việc xác định và đặt thứ tự ưu tiên cho những giá trị của bạn, thay đổi chúng nếu cần, và sống với chúng để hành động của bạn thống nhất với giá trị của bạn.

Rốt cuộc thì giá trị cá nhân là gì mà quan trọng đến vậy ??

Hiểu một cách đơn giản nhất nhé, giá trị cá nhân là những điều quan trọng với chúng ta, các tính cách và thói quen tạo động lực và định hướng các quyết định của chúng ta. Mọi người đều có giá trị cá nhân của riêng mình, và chúng có thể rất khác biệt. Một vài người thích cạnh tranh, trong khi những người khác coi trọng sự hợp tác. Vài người thích phiêu lưu, một số người khác thích an toàn hơn.

giá trị cá nhân

Sở dĩ các giá trị cá nhân quan trọng là bởi chúng khiến bạn cảm thấy khá hơn nếu bạn sống đúng với giá trị của mình và thấy tệ nếu không làm được. Điều này áp dụng với cả những quyết định thường ngày và những lựa chọn lớn hơn trong đời.

Nếu bạn coi trọng sự phiêu lưu, chẳng hạn, bạn có thể cảm thấy ngột ngạt nếu bạn để bản thân bị áp lực bởi cha mẹ hay người khác để đưa ra các lựa chọn “an toàn” như công việc văn phòng ổn định, và cuộc sống quanh quẩn trong nhà. Với bạn, một sự nghiệp liên quan đến du lịch, thành lập doanh nghiệp riêng, hay các cơ hội khác rủi ro và phiêu lưu có thể thích hợp hơn. Mặt khác, nếu bạn coi trọng sự an toàn, điều ngược lại xảy ra.  Điều mà vài người xem như một cơ hội “trong mơ” để du lịch quanh thế giới và trở thành chủ của chính mình có thể làm bạn thấy bất an, và khát khao một sự tồn tại ổn định hơn.

Mọi người đều khác nhau, và điều khiến một người hạnh phúc có thể khiến một người khác lo lắng hay mất cảm xúc. Xác định giá trị cá nhân của bạn và sau đó sống với chúng có thể giúp bạn cảm thấy viên mãn hơn và đưa ra những lựa chọn khiến bạn hạnh phúc, thậm chí cả khi chúng không mấy ý nghĩa với người khác. Bạn sẽ tìm được cách để làm điều đó trong các phần sau.

Vậy làm sao để xác định đúng giá trị cá nhân vô cùng đặc biệt của bản thân mình??. Đây sẽ là chủ đề mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong phần tiếp theo của chủ đề này nhé. Đừng quên đón đọc những bài tiếp theo vì nó sẽ nhanh chóng cho bạn nhận ra bạn đã đánh mất rất nhiều thứ khi không nhận ra được giá trị thật của bản thân mình.

giá trị cá nhân

Hiện Happykey có rất nhiều khóa học để bạn có thể chọn vì phần lớn các khóa học đều hướng đến một mục tiêu chung đó là giúp học viên nhận ra giá trị của mình, giá trị hết sức đặc biệt và đắt giá của mình, chính bạn sẽ tạo nên một nhân hiệu riêng biệt – độc lập và cá tính với tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.