• date-line 31/05/2022
  • 232 Views

Ngày nay không khó bắt gặp được hình ảnh nhiều người khởi nghiệp thành công, hoặc đạt được thành công ở những lĩnh vực mà họ làm. Có bao giờ bạn tự đặt một câu hỏi, làm sao để mình cũng có thể thành công như họ. Đừng nghĩ rằng chuyện thành công là quá viển vông đối với bạn. Tin Sang đi, bạn cũng có thể thành công như bất kỳ ai, nếu bạn nắm rõ 5 nguyên tắc sau, thì làm giàu chỉ giống như một trò chơi và bạn sẽ chiến thắng nó.

1. Tri thức

Việc đầu tiên là bạn phải nhận thức được rằng chính bản thân bạn là tài sản lớn nhất và đắt giá nhất mà bạn có được. Vì vậy cần phải hết sức trân trọng chính bản thân mình. Trân trọng bằng cách hãy đầu tư cho bản thân thật nhiều, học nhiều các khóa học, đầu tư nhiều kiến thức. Quá trình này không phải chỉ diễn ra trong vài tháng hay vài năm, mà nó phải luôn song hành trong cuộc đời của bạn, hãy biến việc học, việc mở rộng tri thức là một phần của cuộc đời bạn. Càng am hiểu kiến thức ở nhiều lĩnh vực, bạn càng có thể đưa ra các quyết định tốt ở bất kỳ thời điểm nào. Nếu đưa ra quyết định tốt thì hiển nhiên bạn sẽ chơi tốt và chiến thắng trò chơi này.

2. Chiến lược

Khi thực hiện bất kỳ việc gì, không phải cứ nói rồi làm thì sẽ được. Mỗi việc đều cần có kế hoạch và chiến lược cụ thể để thực hiện từng bước một. Có rất nhiều cách để làm giàu, có người thì bán sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Cũng có người làm giàu bằng viết lách hay huấn luyện người khác. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phải có một chiến lược rõ ràng và kiên trì thực hiện nó. 

3. Tầm nhìn

Không tự nhiên mà người giàu thành công, vì họ biết dùng số tiền họ sẵn có để tạo kiếm được nhiều tiền hơn, đó chính là sự khác biệt. Để làm được điều này bạn cần phải thông minh và có tầm nhìn.

Hãy nhìn vào Jeff Bezos như một ví dụ thú vị. Kể từ khi được thành lập và niêm yết cổ phiếu, Amazon chưa bao giờ trả cổ tức cho các cổ đông. Thay vào đó, Jeff Bezos giải thích rằng Amazon phải liên tục tái đầu tư lợi nhuận để tiếp tục phát triển. Jeff Bezos đã được ghi tên trên Phố Wall và nó chứng tỏ điều ông làm là đúng.

Với số tiền bạn kiếm được, hãy có những suy nghĩ táo bạo về việc phải làm sao đầu tư nó để có thể sinh lợi nhiều hơn. Đầu tư để cải thiện nguồn thu nhập cho chính bạn. Hãy nhớ rằng, tài sản quý giá bậc nhất là bạn có chính là bản thân bạn. 

Cuối cùng, nếu đầu tư, hãy nhớ đến bí quyết mà Warren Buffett thường nói: “Nếu không tìm ra cách kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ thì bạn sẽ phải làm việc cho đến khi qua đời”.

4. Nhẫn nại

Khi bạn thực hiện những dự định, kế hoạch của mình thì tuyệt đối hãy nhẫn nại chờ tới ngày chúng ra hoa kết trái. Đừng nóng vội để thành công sớm, thành công chỉ đến khi bạn đủ sự kiên nhẫn. Khi đã có một chiến lược tốt cùng những lựa chọn đúng đắn thì bạn vẫn phải đợi thành quả của mình. Đại đa số mọi người muốn phải thành công ngay lập tức nhưng vận may cũng cần thời gian để hình thành.

5. Kỷ luật

Nếu thiếu tính kỷ luật, bạn sẽ không trở nên giàu có được. Khi đã xác định thói quen và các mục tiêu cần thực hiện, bạn bắt buộc phải thiết lập kỷ luật và thực hiện chúng mỗi ngày. Và tuyệt đối không được khước từ việc thực hiện dù ở trong bất kì hoàn cảnh nào. Rất ít người có thể duy trì việc này một cách nghiêm khắc trong một thời gian dài. Đó là lý do tại sao làm giàu nhờ lao động chăm chỉ và đầu tư lại đặc biệt như vậy.

Làm giàu là hoài bão, ước mơ của mỗi người. Tuy nhiên chúng ta thường mong cầu thành công đến nhanh và thực hiện mọi thứ vội vã và không có cái nhìn thực sự đủ sâu để hiểu hết tất cả những gì mình đang làm. Đừng chỉ mong mỏi kết quả cuối cùng, thành công giống như một tảng băng, hãy nhìn xuống nước để thấy phần chìm của nó. Nếu làm được điều này, bạn sẽ thấy rằng hầu hết thành công trong cuộc đời này đều là một quá trình phức tạp nhưng bạn có thể đơn giản nó lại và biến giấc mơ thành công thành sự thật bằng việc nắm vững 5 nguyên tắc trên mà bài viết đã chia sẻ. Hãy cùng Happy Key cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn ở phần Tin Tức – Happykey 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *