• date-line 21/04/2022
  • 19 Views

Giao tiếp diễn ra hằng ngày, bạn không thể nào không tương tác với xã hội để làm việc, học tập, phát triển sự nghiệp. Những người thành công là những người biến giao tiếp trở thành công cụ giúp mình tiến gần đến thành công nhanh hơn. Chính vì thế, có nhiều người từ lâu đã xem giao tiếp như là một bộ môn nghệ thuật luyện tập hằng ngày và chờ đợi cơ hội để được tỏa sáng hạnh phúc nhờ khả năng giao tiếp. Vậy thì họ đã làm cách nào? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những băn khoăn bấy lâu nay nhé!

Làm sao để biến giao tiếp thành một bộ môn nghệ thuật?

Chấp nhận “nhút nhát” là một điều bình thường

Có hơn một nửa dân số tự nhận mình là một người nhút nhát. Đồng thời, có hơn 95% dân số thừa nhận rằng mình đã từng có một lần từng nhút nhát trong đời. Bạn hãy hiểu rằng, sẽ có những lúc mình cảm thấy hơi rụt rè và e ngại một chút, nhưng đó chỉ là những cảm xúc nhất thời. Bạn có thể rèn luyện để khắc phục chúng ngay lập tức bằng những bài tập cơ bản  như hít thở sâu, uống 1 cốc nước hay chuẩn bị kỹ trước khi nói.  

Biết được điều gì tạo nên một mối quan hệ chất lượng

Để giúp giao tiếp trở nên dễ dàng hơn thì một điều nhất định không thể không nhắc tới đó là bạn nên biết điều gì tạo nên một mối quan hệ chất lượng. Mạnh dạn hỏi bạn một câu: “Bạn đã và đang có một mối quan hệ chất lượng nào chưa?” Ở trong mối quan hệ gọi là chất lượng ấy bạn cảm thấy như thế nào? 

Đúng vậy, khi ở trong một mối quan khiến bạn cảm thấy dễ chịu, tần số chia sẻ và hiểu biết của hai người tương tự nhau. Bạn cảm thấy hạnh phúc và có thể chia sẻ bất cứ điều gì với họ, chúng ta cùng phát triển và nhìn thấy rõ sự tiến bộ của nhau. Ngoài ra, một điều không thể không nhắc đến trong mối quan hệ chất hơn nước cất này là chúng ta biết cách lắng nghe nhau.

Hãy cân nhắc chất lượng hơn số lượng trước khi tạo dựng mối quan hệ

Chọn môi trường phù hợp để kết nối

Mỗi người có một tính cách riêng, sở trường riêng nên chắc chắn cũng sẽ có những môi trường phù hợp và không phù hợp để giao tiếp. Nhưng có một điều mà chúng ta không thể tránh là đôi khi vì công việc mà chúng ta phải chấp nhận những môi trường đối với mình là không phù hợp để hòa đồng. 

Để hạn chế  được những điều đó và phát huy được hết những năng lực vốn có thì điều đầu tiên là chúng ta nên chọn một môi trường thích hợp ngay từ đầu. Một trong những nơi mà chúng ta có thể tham khảo đó chính là các CLB tình nguyện, tổ chức xã hội. Nơi đó bạn có thể vừa học tập và cho mình cơ hội trải nghiệm trong môi trường thân thiện, hòa đồng và mọi người có nhiều điểm tương đồng về những giá trị tốt đẹp.  

Môi trường phù hợp cho bạn học hỏi và phát triển thêm nhiều điều mới

Không ngừng phát triển bản thân và trở thành một người tốt

Câu nói khá nổi dạo gần đây: “Mây tầng nào gặp mây tầng đó”. Quả thực không sai đâu bạn nhé.  Nếu bạn không ngừng nâng cấp, đầu tư cho bản thân thì những người bạn của bạn vẫn chỉ quanh ly quẩn lại nói chuyện về những vấn đề cỏn con hằng ngày. Tư duy bạn thế nào thì cách nói chuyện bạn sẽ như thế  ấy. Hãy trở nên giỏi hơn mỗi ngày để tìm được những người giỏi hơn bạn.

Hy vọng bài viết đã cho bạn thấy một góc nhìn mới về giao tiếp. Bạn có thể xem giao tiếp như một bộ môn nghệ thuật để mình biểu diễn và vận dụng nó kiếm tiền, gia tăng thu nhập hay thậm chí là đạt được những thành công lớn hơn. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều bài viết có giá trị thì hãy bấm vào đây nhé! TIN TỨC – HAPPYKEY 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *