• date-line 02/03/2022
  • 16 Views

Chắc hẳn ai cũng muốn mình là một phiên bản đặc biệt không ai có thể sao chép. Để có được những điều đó là một quá trình không ngừng nỗ lực với các kỹ năng phát triển bản thân hết sức quan trọng. Bất kỳ một cá nhân nào nếu muốn tồn tại và phát triển trong thời đại thay đổi chóng mặt thì không nên bỏ qua 5 kỹ năng được Happy Key tổng hợp dưới đây.

Kỹ năng nghiên cứu dữ liệu và thông tin

Người dùng tiếp cận với kỹ thuật số ngày nay ngày một tăng lên. Tốc độ và khối lượng thông tin được truyền tải lên Internet gia tăng một cách chóng mặt. Dưới một cơ đồ thông tin như vậy thì việc tìm kiếm thông tin khá là mơ hồ và dễ làm cho người dùng mất kiểm soát và rơi vào trạng thái như mò kim đáy bể. 

Chính vì thế, rèn luyện được kỹ năng nghiên cứu chính xác dữ liệu và thông tin và một kỹ năng phát triển bản thân cơ bản đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn phát triển và đi sâu vào tìm hiểu những kỹ năng chuyên môn cần thiết. Nó được coi như là cánh tay đắc lực giúp bộ não bạn tập trung và phát triển những kỹ năng quan trọng khác.

Quản trị thời gian là một trong những kỹ năng phát triển bản thân

Thời gian là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Chúng ta ai cũng có một quý thời gian 24 giờ một ngày vô cùng công bằng. Nhưng những người thành công là người luôn biết cách sử dụng thời gian của mình hợp lý và khoa học. Do đó, kỹ năng quản trị thời gian nên được ưu tiên hàng đầu và bạn nên tập dần ngay từ bây giờ nếu không muốn lãng phí tài sản quý giá nhất của mình. 

Thời gian là tài sản quý giá nhất vậy nên hãy sử dụng nó một cách hợp lý 

Kỹ năng tự học và rèn luyện

Từ nhỏ đến lớn bạn đã quen với việc được thầy cô đốc thúc, cha mẹ chỉ bảo và la mắng trong việc học hành. Đã bao giờ bạn chủ động học một điều gì đó mới chưa? Khi bạn là người chủ động học tập thì bạn có cảm nhận được điểm khác biệt nào giữa chủ động và bị động? Chắc hẳn là những việc bạn chủ động luôn đạt được hiệu quả cao hơn và sự hứng thú nhiều hơn. Bở vậy, kỹ năng tự học cũng được xem là một dạng chủ động của học tập. 

Bạn không phải là con lừa để mọi người chăn dắt và dùng roi để đánh đi. Bạn là một cá nhân làm chủ được cuộc sống của mình. Hãy tự mình học và rèn luyện để trở thành một phiên bản tốt nhất, biến mình trở thành một nhà thông thái và hài lòng với những nỗ lực của mình.

Tự học tập và rèn luyện mang lại cho bạn nhiều thành công hơn mong đợi 

Kỹ năng nói chuyện trước công chúng

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn e dè khi phải nói chuyện trước đám đông hay thậm chí chỉ có một nhóm nhỏ từ 3 đến 5 người bạn cũng đã ngại chẳng muốn nói. Do đó mà ngay cả việc đứng lên để trình bày ý kiến cá nhân bạn không làm được. Nhưng cứ để hoài như vậy mà không chịu khắc phục và cải thiện sẽ làm cho bạn chẳng bao giờ phát triển. Vì những vị lãnh đạo cấp cao hay sếp của bạn luôn là người đứng trước toàn thể nhân viên nói lên tầm nhìn và ý kiến cá nhân của mình vì một tổ chức, tập đoàn. 

Vì thế bạn hãy bổ sung thêm vào danh sách của mình thêm một kỹ năng phát triển bản thân đó là nói chuyện trước công chúng mỗi ngày rèn luyện nói chuyện trước gương, rồi sau đó là với bạn bè thân thiết. Mạnh dạn hơn hãy tham gia các cuộc thi để rèn luyện kỹ năng thêm uyển chuyển và chuyên nghiệp hơn. 

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm cho mình những thông tin thật chi tiết và hữu ích về các kỹ năng phát triển bản thân. Mỗi người  luôn có một giá trị và một sứ mệnh riêng tuy nhiên những kỹ năng này là tiền đề để bạn đạt được những điều mình mong muốn. Nếu muốn tham gia vào một cộng đồng những cá nhân luôn không ngừng nỗ lực xây dựng giá trị bản thân thì hãy đăng ký ngay tại đây: https://happykey.vn/dao-tao/ để học hỏi thêm nhiều điều hay do Coach Lê Kim Sang dẫn dắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.