• date-line 13/04/2022
  • 9 Views

Tuổi trẻ chúng ta hết mình với những điều gọi là đam mê. Chúng ta phấn đấu để đổi lấy những ngày tháng sau này được sống nhàn hạ, đủ đầy. Nhưng có những thứ dù có mất đi thì cũng không bao giờ lấy lại được, đừng để tới khi chúng ta nhận ra thì nó đã quá muộn. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng càng tiết kiệm càng sung sướng sau này.

3 thứ “ngàn vàng” bạn nên tiết kiệm càng sớm càng tốt 

Sức khỏe

Dạo gần đây, cư dân mạng Trung Quốc đang truyền tai nhau câu chuyện của anh Vương – người vừa từ bỏ một công việc đáng mơ ước tại công ty có tiếng để trở về quê nhà Vũ Hán.

Trước khi đi, một người bạn đã hỏi anh Vương rằng: “Tại sao anh lại rời khỏi vị trí đó? Anh đã làm ở đây nhiều năm như vậy rồi, phúc lợi công ty cũng rất tốt…”

Anh Vương chia sẻ rằng quyết định từ chức đến rất tình cờ. Khoảng thời gian trước khi anh nộp đơn, anh phải gấp rút làm một dự án, cả ngày ở công ty làm thêm giờ đến mất ăn mất ngủ. Anh Vương nói thời gian đó anh rất mệt mỏi, người cũng gầy đi rất nhiều.

Đến một hôm, sau khi rời khỏi công ty vào đêm muộn, anh bắt taxi về nhà và do mệt quá nên anh đã ngủ quên. Khi tới nơi, bác tài gọi anh dậy và bằng giọng tâm tình nói với anh: “Anh bạn, tuổi còn trẻ như vậy tốt nhất không nên sử dụng chất cấm”.

Chất cấm ở đây là “công việc quá tải”, bạn có đang quên đi sức khỏe của mình để đổi lấy danh vọng và tiền bạc? Nhưng liệu khi đã có những thứ bạn muốn bạn có còn đủ sức để hưởng thụ nó không?

Tiền bạc

Một cặp vợ chồng người Mỹ nọ đã may mắn trúng xổ số giải độc đắc với phần thưởng lên đến 500 triệu USD. Sau khi khấu trừ thuế, họ vẫn còn lại 327 triệu USD.

Năm tháng sau, một số phóng viên đến phỏng vấn và thấy rằng họ không giống như đã trúng số độc đắc vì cuộc sống của họ dường như không hề có gì thay đổi. Họ vẫn sống trong ngôi nhà cũ trước đây, lái chiếc xe hơi cũ, mua sắm ở siêu thị giá rẻ gần đó… Không hề có những chuyến du lịch xa xỉ, xế hộp sang trọng thậm chí những đồ dùng trong nhà cũng là những loại bình dân không hơn không kém.

Vậy câu hỏi đặt ra là số tiền mà họ đã trúng giải đang ở đâu? Họ đã dùng nó với mục đích gì?

Cặp đôi đã cười và đáp rằng: “Chúng tôi đã dùng số tiền đó thực hiện một số khoản đầu tư và quyên góp cho một số tổ chức từ thiện, cho nghiên cứu ung thư và giải quyết nạn đói ở trẻ em…”

3 thứ “ngàn vàng” bạn nên tiết kiệm càng sớm càng tốt

Hai cặp vợ chồng trên đã cho chúng ta một bài học quý giá: Đừng để đồng tiền làm rối tung lên cuộc sống ấm êm, thay vì tiêu xài cho những cảm giác vui sướng nhất thời, ta hãy đem đầu tư và cống hiến chúng cho những người thật sự cần thiết. Một ngày nào đó, quả ngọt sẽ tự động về tay.

Lòng tin của người khác

Lòng tin chính là một con dao hai lưỡi có thể giúp một người vượt qua mọi thử thách và bứt phá giới hạn của bản thân. Nhưng đồng thời, nó cũng có thể đẩy một người xuống hố sau và nhấn chìm trong sự tuyệt vọng. Bạn đã thấy bao nhiêu câu chuyện ngoài đời về lòng tin giữa người với người chưa. Trong làm ăn cũng  thế, lòng tin có thể giúp hai bên thỏa thuận hợp tác với nhau nhưng cũng có thể vì đó mà tán gia bại sản. Vì thế, hãy để lòng tin của mình là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người khác và cho chính bản thân bạn chứ đừng đem nó ra để lừa gạt người khác. Giữ cho mình một cái tâm lương thiện, ý chí tiến thủ và mạnh mẽ đối đầu với những khó khăn chính là nghĩa vụ của bạn.

3 thứ “ngàn vàng” bạn nên tiết kiệm càng sớm càng tốt

Hy vọng bạn đã nhận ra được những thứ mình nên tiết kiệm càng sớm càng tốt. Cuộc sống luôn đối xử công bằng với tất cả mọi người, bạn trân trọng cái gì thì bạn sẽ có được cái đó. Để đọc thêm nhiều bài viết có giá trị tại HAPPYKEY, ấn vào đường link này bạn nhé! TIN TỨC – HAPPYKEY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.