• date-line 14/04/2022
  • 17 Views

Trong cuộc cuộc sống, không tránh khỏi những lúc bạn gặp phải những chuyện không vui vô tình làm bạn cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể vứt đi những thứ tiêu cực và quay lại với nhịp sống bình thường hằng ngày? Hãy tham khảo ngay 4 bí quyết sẽ được HAPPYKEY bật mí dưới đây bạn nhé!

4 bí quyết giúp bạn vượt qua cảm xúc tiêu cực 

Uống nước và đi tắm

Một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể mang đến hiệu quả có thể khiến bạn bất ngờ. Khi bạn thấy cơ thể mình bốc lên mùi khó chịu, mồ hôi nhễ nhại vì một ngày làm việc quá sức có thể khiến tâm trí bạn không đủ tỉnh táo và mất đi toàn bộ năng lượng để làm việc. Thế nên, khoảng thời gian đi tắm giúp bạn rửa trôi đi hết những khói bụi bám trên cơ thể, lấy lại tinh thần và quay lại tập trung vào chính bạn.

Tắm giúp cơ thể bạn thư giãn và tìm về sự thảnh thơi trong tâm hồn

Giặt chăn ga gối đệm

Giấc ngủ ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe tinh thần bạn rất lớn. Nếu hôm qua bạn ngủ ngon và đủ giấc thì sáng dậy bạn sẽ có một ngày thật sự lý tưởng để làm việc và học tập. Nhưng yếu tố góp phần làm cho giấc ngủ bạn thêm trọn vẹn đó chính là chăn ga gối đệm. Nhiều lúc mệt mỏi, ngả lưng vào giường nhưng lại ngửi thấy những mùi hôi khó chịu thì có vẻ tâm trạng bạn chẳng khá lên được bao nhiêu. Chính vì thế, hãy thường xuyên thay ga giường 2 đến 3 lần một tuần và giữ cho chúng luôn thơm tho bạn nhé.

Dành một chút thời gian suy nghĩ về vấn đề tiêu cực

Đôi lúc, né tránh không phải là cách để bạn giải quyết vấn đề hiệu quả. Trong khá nhiều trường hợp, người tiêu cực là những người đang sợ những vấn đề đang đến. Ví dụ họ lo lắng có thể dự án sắp tới không thành công, hay lo sợ ý kiến của mình bị mọi người phản đối… Cách tốt nhất là bạn nên bình tĩnh lại và suy nghĩ xem điều gì đã làm bạn tiêu cực đi, điều gì khiến bạn không vui và lý do vì sao mình lại như vậy. Khi bạn hiểu được vấn đề đó là lúc bạn đã giải quyết được vấn đề 50%.

Bỏ đi những mối quan hệ độc hại

Ai cũng từng gặp ít nhất một trong số những người sau đây: Một người yêu ghen tuông mù quáng, một người bạn luôn đòi hỏi quá nhiều, đồng nghiệp kêu ca phàn nàn 24/7, đôi lúc có thể là người trong gia đình cãi vã và đổ tội cho nhau. Những điều này chỉ luôn kéo bạn đi xuống cùng những cảm giác tiêu cực của họ. Thật rất khó để có thể bỏ đi những mối quan hệ ấy ngay cả khi là người thân. Nhưng bạn hãy học cách ngừng nghe và ngăn không cho những điều ấy tiêm nhiễm vào trong đầu bạn. 

Mối quan hệ độc hại có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng cũng như tính cách của bạn 

Hy vọng các bạn thích bài viết lần này về vấn đề bật mí những bí quyết giúp bạn trở nên tích cực hơn. Nếu bạn còn biết cách nào hay mà bài viết chưa đề cập tới thì hãy mạnh dạn chia sẻ cho mọi người cùng biết ở phần comment nhé. Để tham khảo thêm những bài viết có giá trị hãy ấn vào link: TIN TỨC – HAPPYKEY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *