• date-line 28/03/2022
  • 1 Views

Sống chủ động là làm chủ cuộc đời chính mình. Bạn có trách nhiệm hơn trong những quyết định và làm chủ chuyến hành trình chinh phục thành công ấy. Bạn có trong tay năng lực cá nhân, tự mình vươn lên dù thành công hay thất bại thì bạn biết đó chính là quyết định của bạn, không phải do ai khác. Vậy bạn có biết những cách nào giúp bạn sống chủ động hơn không? Hãy theo chân HappyKey để tìm ra 5 cách đơn giản bạn nhé!

Nâng cao sự tự tin cho bản thân

Sự tự tin luôn đi kèm với năng lực. Khi bạn có năng lực, thì bạn không lo mình thấp kém. Sự tự tin có thể giúp bạn giải quyết dễ dàng những vấn đề khó. Tự tin có năng lực rất lớn trong việc giúp một người bình thường trở nên lạc quan và tiếp thu những điều mới hay ho và thú vị hơn. 

Tự tin trên khuôn mặt và trong cả tâm trí

Lập kế hoạch cho chính mình

Nói xa hơn chính là lập kế hoạch cho cuộc đời mình. Một bản kế hoạch hoàn chỉnh có thể hỗ trợ bạn làm chủ cuộc đời mình. Hãy dành một chút thời gian lên kế hoạch từ những điều nhỏ nhặt như: to do list today, kế hoạch tuần, tháng, năm và 10 năm. Thực tế đã chứng minh rằng, những người có kế hoạch cụ thể, rõ ràng sẽ thành công nhanh hơn so với những người không có. Họ sẽ đến đích sớm hơn và hoàn thành những mục tiêu mình đã đề ra, con đường chinh phục thành công của họ bớt đi chông gai và rút ngắn khoảng cách.

Hãy lên kế hoạch cho cuộc đời bạn ngay hôm nay

Không bao giờ từ bỏ

Đây là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Đó là nội lực bên trong, thúc đẩy bạn, truyền lửa cho bạn để dù cho có vấp ngã thất bại bao nhiêu thì cũng không khuất phục được sự nao núng thành công của bạn. Có bao nhiêu người đã từ bỏ ngay từ những hành trình đầu tiên, có biết bao nhiêu kẻ vì thấy khó khăn mà đã nghĩ mình sẽ thất bại. Hãy luôn tin tưởng chính mình, đặt hy vọng vào mình và cứ tự tin mà bước đi. Ông trời không bao giờ phụ lòng những kẻ biết cố gắng, gan lì.

Đừng bỏ cuộc! Gắng thêm xíu nữa là thành công rồi bạn nhé! 

Tư duy tích cực

Những người thành công và thất bại luôn có tư duy khác biệt nhau.  Một trong số đó chính là tư duy khi gặp thử thách. Những người thất bại thường cho rằng năng lực mình có giới hạn, mình chưa đủ trình độ để giải quyết hay chinh phục được những khó khăn ấy. Nhưng những người thành công lại có suy nghĩ hoàn toàn khác, họ cho rằng khó khăn chính là thử thách để kiểm tra độ bền của họ, cho họ cơ hội để khám phá ra những giới hạn mới của bản thân.

Nhờ đó mà họ có thêm động lực để vượt qua những khó khăn, chinh phục thành công một cách hạnh phúc nhất. Khác biệt duy nhất ở đây giữa những người thành công và những kẻ thất bại đó chính là “tư duy”. 

Sự khác biệt lớn nhất giữa thành công và thất bại đó chính là tư duy 

Sống chủ động không thể nào ngày một ngày hai mà có. Nó cần phải được rèn luyện để trở thành một thói quen thự thụ. Một thói quen tốt đến từ những điều nhỏ nhặt nhất, vậy thì ta hãy rèn luyện những cách trên mỗi ngày để có được một thói quen tốt bạn nhé. Nếu muốn đọc thêm những bài viết hay về kinh doanh, thương hiệu và đổi mới tư duy, hãy truy cập vào Đào Tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.