• date-line 27/05/2022
  • 211 Views

Trong cuộc sống, không thể không có lúc bạn cũng có những sai lầm. Sẽ đến một độ tuổi nào đó, bạn sẽ chọn nó làm cột mốc cuộc đời, là cột mốc bạn nhận ra rằng mình cần trưởng thành và phải trưởng thành. Nhưng trước thời điểm này, bạn ước chi mình sẽ phải khôn ngoan hơn và có cho mình những lựa chọn đúng đắn hơn. Dưới đây là 5 bài học cuộc sống mà Sang tin chắc rằng bạn cần phải biết sớm để sống trọn vẹn hơn từng khoảnh khắc.

1. Tiền không phải là tất cả, cũng không giải quyết được tất cả

Tiền là công cụ, là phương thức để bạn dùng trao đổi hay mua sắm những vật dụng mà bạn cần, bạn muốn. Tuy nhiên, tiền không phải là “viên thuốc tiên” giúp bạn chữa khỏi mọi loại bệnh hay giải quyết tất cả mọi việc trên đời. Trên thực tế, có rất nhiều không dư dả về vật chất nhưng vẫn sống một đời rất ý nghĩa và hạnh phúc, ngược lại có một số người được sống trong sung túc, dư dả về tiền bạc nhưng lại chẳng tìm thấy nguồn vui hay ý nghĩa đích thực về việc mình tồn tại. 

Tiền không phải là tất cả

Tiền không thể hàn gắn những mối quan hệ đã rạn nứt, hay những cảm xúc đã mất hay đi qua. Vì cảm xúc vốn dĩ không phải là thứ có thể thương lượng bằng tiền bạc. Vì vậy hãy xác định rõ mối liên hệ của bạn với Tiền khi còn trẻ, đừng nâng đồng tiền lên cao quá cũng đừng hạ thấp quá để rồi bỏ lỡ những thứ có giá trị hơn. 

2. Biết kiên nhẫn cho ta cơ hội tốt đẹp

Khi còn trẻ, chúng ta thường có xu hướng sống rất vội vàng. Vì áp lực đồng trang lứa, hay vì gánh nặng của cơm áo gạo tiền, hay vì bất kỳ lý do nào đó đều khiến bạn muốn làm việc gì cũng nhanh, muốn thực hiện cùng lúc nhiều dự định để nhanh chóng thành công, nhanh chóng kiếm được nhiều tiền. Nhưng rồi bạn sẽ nhận ra bạn cần phải kiểm soát lại nhịp sống của mình. Chậm lại để dành chút thời gian cho bản thân và quan sát những thứ thú vị xung quanh mình.

Dừng lại để dành thời gian nói chuyện, chia sẻ nhiều hơn với những người thân yêu của mình. Cần phải kiên nhẫn để thấy cuộc sống mở ra cho mình những cơ hội và mình cần phải dành thời gian cân nhắc kỹ trước các lựa chọn của mình. 

Ai cũng biết rằng việc bắt tay vào hành động ngay là khá quan trọng, tuy nhiên nếu bạn không cân bằng để cho bản thân những khoảng lặng, kiên nhẫn suy nghĩ về mọi thứ. Thì không sớm thì muộn bạn cũng sẽ cảm thấy kiệt sức vì bỏ lỡ quá nhiều thứ đẹp đẽ ở cuộc đời này.

3. Ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Có câu nói rất hay của Bill Cosby, một diễn viên hài độc thoại và nhà văn Mỹ: “Tôi không biết đâu là bí quyết của thành công. Nhưng tôi biết, bí quyết của thất bại là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người.”

Bản chất của con người là luôn muốn được mọi người yêu quý, tôn trọng và công nhận giá trị. Tuy nhiên, bạn không phải đánh đổi những giá trị gốc rễ vốn có bên trong mình chỉ để đổi lấy sự hài lòng của người khác, thậm chí bạn còn chẳng biết được sự hài lòng này có đến từ thực tâm của người đó hay không. Giá trị của bạn đến từ sức mạnh vô hạn từ bên trong của bạn chứ không phải đến từ những giá trị hào nhoáng bên ngoài của bạn. Những gì thực sự thuộc về bạn, là chính bạn thì đó mới là giá trị mãi mãi. Và là cái để bạn có thể kết nối thực sự với mọi người. 

4. Sức khỏe là tài sản quý giá nhất

Đề tài có lẽ dần trở nên phổ biến và quen thuộc ngày nay là hiện nay, độ tuổi mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, đường huyết, xương khớp, đột quỵ, ung thư hay các bệnh về tinh thần như rối loạn stress, trầm cảm… đang trẻ hóa và gia tăng nhanh chóng. Nhưng bạn ơi, sức khỏe là thứ quý giá nhất trên đời, nếu không có sức khỏe bạn chẳng thể hoàn thành những mục tiêu hãy những ước mơ trong đời.

Sức khỏe là thứ mà khi mất đi rồi sẽ chẳng cách nào lấy lại được. Vì vậy hãy quan tâm tới sức khỏe của chính bản thân bạn, hãy đầu tư vào nó. Trên đời này, khoản đầu tư không bao giờ lỗ đó chính là đầu tư vào sức khỏe của chính bản thân mình. Khoản đầu tư này không những không lỗ mà còn đem lại cho bạn cực kì nhiều lợi nhuận. Có sức khỏe tốt, bạn sẽ lao động tốt hơn, chất lượng hơn. Từ đó bạn sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn bao gồm cả giá trị vật chất.

5. Không phải lúc nào cũng có được điều mình muốn

Ca sĩ, nhạc sĩ John Lennon đã từng nói: “Cuộc sống là những gì diễn ra khi bạn đang bận rộn với những kế hoạch khác.”

Bản chất của cuộc sống là luôn thay đổi, nên sẽ chẳng có gì lạ lùng khi kế hoạch của bạn không đi đúng hướng như bạn muốn, dự định của bạn không hoàn thành đúng thời hạn. Không sao cả, cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo như ta tưởng tượng. Vì vậy, chỉ cần bạn tin rằng, trước những kế hoạch hay dự định mà bạn muốn thực hiện đột nhiên chuyển hướng có nhiều ngã rẽ, đừng hoang mang, cũng đừng sợ hãi. Chỉ cần bạn dũng cảm tiến về phía trước. Thế giới mà bạn hằng ao ước được nhìn thấy sẽ chờ bạn ở cuối con đường. 

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Happy Key đến cuối bài viết. Hy vọng với những bài học cuộc sống mà Sang chia sẻ với bạn trên đây, phần nào đó giúp  bạn vững tâm hơn trên chặng đường trưởng thành của mình, không thể không có sai lầm nhưng hy vọng  sẽ giúp các bạn ít sai lầm hơn và nhiều năng lượng với cuộc sống này hơn. Hãy cùng Happy Key cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn ở phần Tin Tức – Happykey 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *