• date-line 02/05/2022
  • 95 Views

Tập trung cần được luyện tập và thực hành thường xuyên, nhất là bạn đang sống trong thành phố, ở những nơi đông người như quán cà phê hay xung quanh là bạn bè. Bạn có muốn biết những bí quyết thần kỳ đó là gì không? Cùng HappyKey tìm hiểu ngay qua những cách bên dưới nhé. 

Viết ra những suy nghĩ gây xao nhãng trong lúc làm việc

Trong lúc đang làm việc, bạn không tránh khỏi những suy nghĩ tự nhiên bất chợt nhảy ra trong đầu bạn. Nó cứ quanh quẩn lên xuống khiến bạn khó có thể tập trung được. Cách tốt nhất để giải phóng những suy nghĩ ngày đó là viết ra giấy bất kỳ cái gì bạn chợt nhớ ra hay ý tưởng gì đó bật lên trong tâm trí sau đó quay lại làm nốt việc đang dang dở.

Cất đi những thứ có thể làm bạn gián đoạn trong lúc học tập, làm việc

Đặc biệt là chiếc điện thoại. Nếu nó trước mặt bạn thì thể nào bạn cũng với tay lấy, kiểm tra tin nhắn, trả lời hội thoại hay tiện thể chơi game một chút để giải lao. Tuyệt đối không được như vậy bạn nhé.

Hãy cài đặt điện thoại ở chế độ tập trung, hay để nó ở một nơi nào đó không trong tầm mắt của bạn. Ngoài ra, chọn cho mình một không gian riêng tư, như phòng làm việc hoặc thư viện để có thể tập trung tối đa làm việc. 

Ngừng làm việc đa nhiệm

Nhiều bạn cho rằng, làm nhiều việc cùng một lúc giúp bạn tiết kiệm thời gian, tập trung hơn và làm việc năng suất hơn. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Làm việc đa nhiệm không những không tốt cho việc tập trung và thực tế kết quả không được năng suất như mình nghĩ.

Cách tốt nhất để tăng độ tập trung và làm việc hiệu quả hơn đó là tập trung toàn lực cho một việc nhất định trong một thời gian nhất định. Bạn có thể sẽ bất ngờ với kết quả mang lại từ hai trạng thái trên.

Luyện tập thiền

Rất nhiều bạn có suy nghĩ: “mình không tập trung được nên mình không thiền được đâu”. Thế nhưng, bạn có biết, thiền chính là phương pháp hiệu quả giúp bạn tập trung hơn. Khi thiền, tâm trí bạn được giải phóng và tập trung về một việc nhất định. Bạn cảm nhận từng hơi thở, đưa mình về những câu hỏi và tự tìm phương pháp trả lời.

Đó là lúc cơ thể bạn được thoải mái, yên tĩnh nhất có thể. Nếu thực hiện nhiều lần, từ 1 đến 2 tuần bạn sẽ thấy ngay những thay đổi tích cực trong việc tập trung và những suy nghĩ khác trong lúc làm việc.

Cải thiện tính kiên nhẫn

Để có thể tập trung và làm việc hiệu quả hơn bạn cần phải luyện tập thường xuyên, đều đặn mỗi ngày. Không phải nói là bạn có thể làm được ngay. Các bạn trẻ sống trong thời đại ngày nay đã quen với việc bắt kịp nhanh những thông tin, xem những trạng thái, tin tức, video với thời lượng ngắn và nhanh.

Một số cách giúp bạn tập trung và kiên nhẫn hơn đó là đọc sách, cho mình thời gian xem những video có thời lượng dài nhưng cung cấp những thông tin, kiến thức có giá trị. 

Mong rằng bạn sẽ kiên trì rèn luyện hằng ngày để nhìn thấy được hiệu quả do chính những hành động của mình làm ra. Sự tập trung cần cả một quá trình rèn luyện, bạn kiên trì thì thành quả sẽ đến. Để đọc thêm những bài viết hay từ HappyKey, nhấn vào link này nhé!

TIN TỨC – HAPPYKEY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.