• date-line 22/04/2022
  • 12 Views

Là một nhà kinh doanh, Sang không chỉ tìm cách tăng thu nhập bằng việc lao động mà còn quan tâm đến việc đầu tư tài chính. Việc đầu tư tại một kênh hiệu quả sẽ giúp bạn có thêm nguồn tài chính để bỏ vào quỹ tiết kiệm hoặc cho các mục đích khác. Thật may mắn là hiện nay trên thị trường có rất nhiều kênh đầu tư để phát triển tài chính cá nhân vừa an toàn vừa hiệu quả. Cùng Sang tìm hiểu 6 cách đầu tư tài chính dưới đây nhé.

  • Đầu tư tài chính bằng gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Đây là một phương thức truyền thống và an toàn hẳn mọi người đều biết, song nó vẫn hiệu quả. Bạn nên đầu tư dài hạn trong thời gian ít nhất một năm để sinh lời. Bạn có thể cân nhắc đến các gói sau: gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn, gửi góp,…

  • Đầu tư tài chính vào việc mua bán vàng

Hầu hết mọi người, mọi nhà trên đất nước Việt Nam đều có thói quen mua vàng dự trữ khi đã có một nguồn tài chính đáng kể. Người Việt sẽ mua vàng và bán ra khi giá vàng tăng hoặc khi cần. Đây là một hình thức đầu tư tài chính mà Sang thấy đem lại lợi nhuận nhiều hơn gửi ngân hàng, song nó cũng cần nhiều suy nghĩ hơn trong việc cân nhắc thời điểm hợp lý. Nếu bạn chưa bao giời sử dụng hình thức này để đầu tư, Sang khuyên hãy thử vì nó là kênh đầu tư an toàn, không sợ lỗ.

  • Đầu tư tài chính cùng người thân, bạn bè:

Khi người thân hay bạn bè trình bày một ý tưởng kinh doanh nào đó, hãy lắng nghe họ. Nếu bạn đã tích lũy một nguồn kiến thức đầy đủ và dành ra một thời gian cân nhắc ý tưởng đó, bạn hãy suy nghĩ xem nó có hiệu quả hay không. Nếu cảm thấy hiệu quả, hãy trích ra một nguồn nhỏ. Nếu nó đem về cho bạn lợi nhuận, hãy tiếp tục. Vì sao lại không đầu tư vào một nơi an toàn và đáng tin cậy là người thân nào?

  • Đầu tư bằng các app đầu tư tài chính

Nếu bạn cảm thấy xa lạ với việc đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản,… không muốn đầu tư vì sơ rủi ro cao, hãy cân nhắc đến các ứng dụng đầu tư tài chính an toàn, hiệu quả trên điện thoại. Ở các app này bạn sẽ cung cấp tài chính và có người đem đi đầu tư cho bạn. Bạn chỉ việc nhận nguồn lợi nhuận của mình khi có thông báo.

  • Đầu tư vào bảo hiểm

Bảo hiểm không chỉ đảm bảo nguồn tài chính dự trữ đề phòng cho bạn khi xảy ra các trường hợp rủi ro, đó còn là một nguồn đầu tư đáng để quan tâm. 

Bạn có thể cân nhắc đến bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn,… Sang khuyên bạn nên tham gia đầu tư ngay từ khi còn trẻ. Đó là cách để sinh nhiều lợi nhuận nhất.

  • Đầu tư vào chính bản thân mình

Không sai, điều Sang cố nhấn mạnh cuối cùng chính là việc đầu tư tài chính vào chính bản thân bạn, bạn thân mến! Việc khiến bản thân bạn giỏi lên, tốt lên và bật lên ở vài lĩnh vực chính là tiền đề của việc làm giàu cho bản thân mình. Có rất nhiều cách đầu tư tài chính để cho bản thân, và cách tốt nhất chính là HỌC TẬP.

Học ở trường, ở lớp, học thêm, học nhóm, học coaching. Sau một thời gian học tập, bạn sẽ thấy trí tuệ được bồi dưỡng không ngừng và phát triển lên tầm cao mới. Từ đó, bạn có thể ứng dụng những gì đã học và cuộc sống, vào công việc kinh doanh hay sự nghiệp của mình.

Hãy chọn những khóa học thực sự thiết thực, có hiệu quả, được biết đến rộng rãi và được biên soạn bởi những giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm. Sang gợi ý cho bạn một khóa học có thể đáp ứng được những yêu cầu đó của HappyKey: “𝐗𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐭𝐮̛̀ 𝐠𝐨̂́𝐜”.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc đến những dòng này. Hy vọng những chia sẻ thật tâm của HappyKey Trainning & Coaching thực sự hữu ích đối với bạn. Mong rằng bạn có thể tìm ra cho mình những cách thức đầu tư quản lý tài chính phù hợp. 

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm kiến thức, hãy ấn ngay vào link này nhé! TIN TỨC – HAPPYKEY 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *