• date-line 10/05/2022
  • 88 Views

Thần thái con người không chỉ đến từ vẻ đẹp ngoại hình, từ gương mặt, dáng người, cách đi đứng,… mà còn từ hành động và thói quen. Một người có những thói quen duyên dáng, lành mạnh chắc chắn sẽ tỏa ra những khí chất không ai có được. Ngược lại, một người có những thói quen xấu dù cố gắng làm đẹp bản thân đến mấy vẫn khó có thể đạt được thần thái mong muốn.

Tuy nhiên đôi khi chúng ta thường vô thức mắc phải một số thói quen xấu mà bản thân không để ý, dù bạn không hề cố tình. Nhận thức được đâu là thói quen kém thần thái sẽ giúp bạn tránh được và hướng tới những giá trị tốt đẹp hơn. Vì vậy trong bài viết này, Sang sẽ chỉ ra những thói quen kém thần thái mà mọi người nên từ bỏ.

  1. Ghen tị với người khác

Nếu thành thật với bản thân, chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng có ít nhất một lần có cảm giác ghen tị với một ai đó, dù chỉ thoáng qua. Cảm thấy ngưỡng mộ và ghen tị với những cá nhân giỏi hơn, xuất sắc hơn là điều bình thường. Đôi khi cảm giác đó sẽ là động lực thúc đẩy bạn tiến bộ hơn và chiến thắng chính mình.

Tuy nhiên, nếu để sự ghen tị phát triển quá lớn, nó sẽ trở thành con quái vật ăn mòn mọi bản chất tốt đẹp cũng như tiềm năng trong chính con người bạn. Nếu cứ mãi khó chịu về độ giỏi giang hoặc may mắn của một ai đó, mọi hành động, lời nói và suy nghĩ của bạn sẽ không còn toát ra phong cách của riêng bạn nữa.

     2. Nóng nảy

Sự nóng nảy, hấp tấp chính là thói quen xấu thứ hai bạn cần tránh để hướng tới một thần thái tốt. Trong mọi tình huống và hoàn cảnh, sự nóng nảy sẽ làm mất khả năng suy nghĩ một cách mạch lạc và hành động một cách thông minh. Nó khiến mọi điều bạn nói ra đều trở nên cảm tính và tâm trí sẽ không thể thông suốt để đưa ra những quyết định quan trọng. Qua đó, bạn cũng dễ dàng mất điểm trong mắt người khác. 

Mỗi khi bạn cảm thấy khó chịu, đừng vội tỏ ra nóng nảy. Hãy nhắm mắt và hít thở thật sâu để lấy lại bình tĩnh. Sau đó, xem xét hoàn cảnh để đưa ra những quyết định và hành động thích hợp một cách có lý trí.

     3. Thù dai

Câu ca dao “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại” có thể áp dụng cho thói quen kém thần thái này. Sang từng gặp một số người nhớ rất lâu và rất kỹ những lỗi lầm của người nào đó đối với bản thân họ, cho dù vô tình hay cố tình, cho dù người đó có xin lỗi hay chưa.

Thói quen này làm bạn bớt đi thần thái vốn có bởi nó cắm rễ sự thù ghét sâu vào trong bạn, khiến cho mọi lời bạn nói hướng đến đối tượng kia đều gây khó chịu đối với người nghe. Người khác nhìn vào sẽ chỉ thấy bạn là một người tự trọng thấp đến nỗi nhớ rất lâu kể cả những chuyện nhỏ.

Hãy nhớ rằng, tha thứ cho người khác cũng là tha thứ cho chính bản thân mình. Chừng nào bạn còn cảm thấy thù ghét một ai đó là chừng đó bạn không hề cảm thấy bình yên và chỉ khiến người khác thương hại bạn mà thôi.

     4. Nói dối

Chúng ta ai cũng từng nói dối trong một vài hoàn cảnh. Tuy nhiên, khi lời nói dối trở thành thói quen, bạn sẽ đánh mất suy nghĩ cũng như bản chất lương thiện của chính mình khi cả đời chỉ cố tìm cách bẻ cong sự thật. Nếu thói quen xấu này tiếp tục, sẽ không có ai có thể tin tưởng bạn.

     5. Hay nhắc lại về những chuyện đã qua

Tôi đã không thể đỗ ngôi trường này, tôi đã bỏ lỡ công việc kia, tôi đã không thể có được người ấy,… Những lời nói tiếc nuối này của bạn cứ lặp đi lặp lại trong mọi câu chuyện khiến cho người nghe cảm thấy chán nản. Nhưng chuyện qua rồi thì đã qua, và thời gian đi qua không thể lấy lại. Có tiếc nuối đến mấy cũng không thể thay đổi được quá khứ, vì vậy thay vì nhắc đi nhắc lại những điều không thể có, sao bạn không hướng tới những điều chưa có trong tương lai? Một người hướng đến điều tốt đẹp trong tương lai chắc chắn sẽ thoát ra thần thái sáng ngời mà những người bị quá khứ ám ảnh sẽ không thể nào có được.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Happy Key đến cuối bài viết. Hy vọng bạn sẽ nhận thức được những thói quen kém thần thái để tránh xa chúng. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hay hãy click vào link này nhé! Tin Tức – Happykey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *