• date-line 26/06/2022
  • 43 Views

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những mối quan hệ có tác động và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tinh thần cũng như thể chất của bạn, tiếp đến là cuộc sống và sự nghiệp của bạn trong hiện tại và tương lai. Sẽ thật may mắn nếu bạn có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, người thân,… lành mạnh và tuyệt vời. Những mối quan hệ đó sẽ giúp ích rất nhiều đến cuộc sống hạnh phúc và sự nghiệp thành công của bạn, khiến bạn cảm thấy vui vẻ, bình yên mỗi ngày.

Ngược lại, khi chẳng may mắc phải một mối quan hệ không lành mạnh, hậu quả nó đem lại cho cuộc sống của bạn là rất nhiều. Hãy cùng Sang tìm hiểu xem những ảnh hưởng tiêu cực đó là gì để có thể nhận thức bản thân và mạnh dạn rời bỏ những mối quan hệ không lành mạnh nhé!

1. Cô đơn

Một mối quan hệ không lành mạnh là khi hai người không tìm được tiếng nói chung, không thể thân thiết chia sẻ những điều thầm kín và không được lắng nghe. Mỗi khi bạn thực lòng muốn trút bầu tâm sự với họ, họ lại phũ phàng gạt đi không chịu lắng nghe. Lâu dần bạn sẽ cảm thấy vô cùng cô độc.

Sang tin rằng một mối quan hệ phải đến từ 2 chiều mà trong đó, người này có thể thoải mái chia sẻ, trò chuyện, lắng nghe và tương tác với người kia. Cô đơn trong chính mối quan hệ của mình là điều không cần thiết bạn phải chịu đựng. Vì vậy hãy nhận thức xem xét lại các mối quan hệ của mình và mạnh dạn rời bỏ những mối quan hệ không cần thiết nhé!

2. Cảm thấy không được là chính mình

Cảm giác không được là chính mình là khi bạn phải làm theo những hành động của người kia, nói theo những ý kiến của người kia, không được bộc lộ quan điểm của mình, không được làm điều mình yêu, mặc phong cách trang phục mình yêu thích, ăn những món mà mình không cảm thấy ngon. Ở cạnh họ, bạn không được bộc lộ cá tính con người bạn, và cả những cảm xúc, suy nghĩ, thói quen,… Điều này thực sự nghiêm trọng bởi lâu dần, bạn sẽ quên mất chính bản thân bạn: mình là ai, mình muốn gì, ước mơ của mình là gì,… Mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn chỉ thuộc về người kia mà thôi.

3. Mắc các bệnh tâm lý

Trầm cảm, stress, sa sút tinh thần, mất ngủ,… chính là những hậu quả đáng báo động tiếp theo của một mối quan hệ không lành mạnh. Những người mắc bệnh tâm lý sẽ dễ bị suy giảm chất lượng cuộc sống nghiêm trọng dẫn đến những tâm trạng tiêu cực mọi lúc. Khi đó, không còn cách nào khác ngoài việc phải tìm đến bác sĩ trị liệu.

4. Tự ti, ghét bỏ bản thân mình

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ mà người kia là kẻ thao túng, luôn luôn chỉ trích và hạ thấp giá trị con người bạn, hãy nhận ra các dấu hiệu và dừng ngay lại. Bởi vì ảnh hưởng của loại mối quan hệ không lành mạnh này chính là bạn trở nên thực sự tin vào lời họ: bạn thực sự không đẹp, không giỏi, không thông minh, bạn thực sự tồi tệ, bạn là kẻ xấu,… 

Lâu dần, hậu quả mang lại là sự tự ti về ngoại hình, trí tuệ, cảm xúc và cả con người bạn. Đáng buồn hơn là bạn quên đi những giá trị cao đẹp của bản thân và ghét bỏ chính mình.

5. Sợ hãi và lo lắng mọi lúc

Sợ hãi vì phải gặp người kia, sợ hãi vì biết sẽ cô đơn, sợ hãi vì những chỉ trích sẽ giáng xuống,… nỗi sợ hãi sẽ dần khiến bạn ám ảnh. Mọi năng lượng bạn có trong 1 ngày đều sẽ đổ dồn vào những sợ hãi đó

và bạn sẽ không còn sức để làm những việc quan trọng khác: dành thời gian cho những người thực sự thương yêu, phát triển sự nghiệp.

Nỗi lo lắng cũng khiến bạn dần đánh mất chính bản thân mình và không thể tập trung làm bất cứ điều gì mà không lo âu về hoàn cảnh hiện tại.

 

6. Dần dần xa lánh những người xung quanh

Một mối quan hệ không lành mạnh sẽ khiến bạn mất niềm tin vào các mối quan hệ khác. Hậu quả là bạn bỏ lỡ những con người tốt đẹp, lành mạnh và thực sự trân trọng bạn. Chính vì vậy, việc nhận thức và tránh xa các mối quan hệ độc hại là điều cực kỳ quan trọng.

Các bạn thân mến, cảm ơn các bạn đã đọc đến những dòng cuối của bài viết này. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn nhận ra những hậu quả của việc vướng phải một mối quan hệ không lành mạnh để mạnh dạn rời bỏ nó. Nếu bạn có quan tâm đến những tin tức bổ ích từ Happy Key hãy ấn vào đây nhé: TIN TỨC – HAPPYKEY 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *