• date-line 01/04/2022
  • 27 Views

Thật không trọn vẹn nếu suốt hành trình tuổi thanh xuân cho đến khi trưởng thành chúng ta không có một người bạn thân cùng đồng hành. Không nhất thiết người bạn thân đó đi cùng ta đến suốt cuộc đời nhưng nó phải để lại cho chúng ta những kỷ niệm đẹp nhất và khi nhắc tới, chúng ta lại nở nụ cười khi nào không biết. Vậy để có một tình bạn lâu dài thì chúng ta cần làm như thế nào? Hãy cùng HappyKey Academy tìm hiểu ngay bạn nhé!

Sòng phẳng tiền bạc

Tiền bạc chính là con dao hai lưỡi cắt đứt tình bạn một cách tàn nhẫn nhất. Bao nhiêu mối quan hệ đang tốt đẹp có thể bị hủy hoại nếu bạn không lường trước được vấn đề ập đến. Chính vì thế, để tình bạn có thể lâu dài hơn, chúng ta hãy đề cập khéo léo và bày tỏ thái độ sòng phẳng tiền bạc giữa hai bên, tìm cách giải quyết ngay khi có vấn đề khuất mắc về tiền bạc xảy ra.

Tiền bạc có thể đánh mất tình bạn bất cứ lúc nào

Tôn trọng ý kiến của nhau

Dù các bạn có thân thiết với nhau đến đâu, dính với nhau như hình với bóng đến cỡ nào thì vẫn có những lúc gặp nhiều tranh luận với những quan điểm sống khác nhau. Do đó, chuyện mỗi người có một quan điểm khác nhau đối với một chuyện nhất định là hết sức bình thường.

Lúc đó chúng ta đừng cố gắng bảo vệ quan điểm của mình hay cãi phăng phăng để bênh vực cái đúng, mà nên tôn trọng ý kiến của nhau và cho nhau hướng giải quyết hướng đến sự hài lòng của cả hai.

Mỗi người có một ý kiến riêng vì thế đừng nên cố chấp thuyết phục mà hãy tôn trọng chúng

Cảm thông cho nhau

Đôi lúc bạn của mình cũng sẽ có những lỗi lầm nho nhỏ hay thậm chí là lỗi lầm lớn, chuyện gì có thể nói được gì nói ra, còn không thì hãy im lặng và âm thầm tha thứ cho nhau. Đừng bao giờ nhìn chăm chăm vào lỗi sai của bạn mà bỏ qua biết bao nhiêu chuyện tốt bạn đã giúp mình. Đôi khi, bạn cũng không biết rằng, bạn của bạn cũng đã chịu biết bao nhiêu tính xấu của bạn mà khó ai có thể chịu được.

Cảm thông cho nhau cũng là một bí quyết giúp bạn duy trì tình bạn lâu dài

Xác định giới hạn của những lời nói đùa

Nói đùa là vui, là cho chúng ta cảm thấy thoải mái, hạnh phúc để khi nhìn lại chúng ta cảm thấy trân quý nhau. Nhưng cái gì cũng có ranh giới riêng, bạn không nên đùa bạn của mình bằng những vấn đề nhạy cảm mà khiến người khác thấy khó chịu.

Mình nên tinh tế hơn một chút trong từng câu nói và suy nghĩ cẩn thận khi buông đùa nhau bạn nhé. Nên tránh chê bai sở thích của bạn, thân thể của bạn hay thậm chí là thần tượng của bạn để mối quan hệ chúng ta được bền chặt hơn.

Lời nói đùa là vui chứ không phải gây ra xung đột với nhau 

Một tình bạn lâu dài là nhờ vào sự cố gắng của đôi bên. Đừng vì những lỗi lầm nhỏ mà sinh ra mâu thuẫn không thể hàn gắn. HappyKey Academy hy vọng đã chia sẻ cho bạn những thông tin có giá trị giúp bạn có được quan hệ chất lượng hơn. Hãy nhấp vào link bên dưới để đọc thêm nhiều bài viết hay hơn nữa bạn nhé! Tin Tức – Happykey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *