• date-line 26/05/2021
  • 3 Views

Bản thân mỗi người luôn có những giá trị khác biệt không giống nhau do đó nếu đặt sai vị trí sẽ khiến chúng ta không những mất đi cơ hội thể hiện bản thân mà còn biến chúng ta trở thành “người bình thường” đúng nghĩa. Vậy làm cách nào để có thể giúp bản thân từ người đang làm việc bình thường trở thành người đáng gờm với bất kỳ ai ??

Cách để bản thân từ người bình thường thành người đáng gờm

Cách đầu tiên : Đọc sách

Làm việc chăm chỉ từ ngày này qua ngày khác mà không thấy có sự phát triển gì cả. Chưa kể đến chuyện luôn cảm thấy bị mắc kẹt ở thời điểm hiện tại và không thể tiến xa hơn. Bạn bè, đồng nghiệp thì đi lên vèo vèo, trong khi bản thân mình cứ ở lại phía sau. Không phải so sánh, nhưng cũng thấy có gì đó hơi sai sai.
từ người bình thường thành người đáng gờm
Nếu bạn cảm thấy mình cũng đang giống như vậy, có lẽ đã đến lúc bạn cần thay đổi mình rồi. Theo Bill Gates, Oprah Winfrey và Mark Zuckerberg, nguyên tắc đơn giản này có thể giúp bạn biến từ một người bình thường thành một người thành công.
Không phải tự nhiên mà đọc sách luôn là một trong những thói quen hàng đầu giúp các đàn ông thành công hơn. Đọc sách là việc đơn giản nhất để học.
Bạn nên có một cuốn sách trong túi xách hoặc một cuốn sách để đầu giường. Khi đọc sách, đừngi ép buộc bản thân ngấu nghiến hết cuốn sách trong vài ngày, thay vào đó cứ thong thả chia nhỏ từng chương một trong mỗi ngày. Và đừng quên đặt mục tiêu đọc sách theo tháng, theo quý hay theo năm để hoàn thành.
Phần lớn các tỷ phú, doanh nhân đều dành rất nhiều thời gian cho việc đọc: Mark Cuban đọc sách nhiều hơn 3 tiếng mỗi ngày; Arthur Blank, đồng sáng lập Home Depot đọc 2 tiếng mỗi ngày; Doanh nhân tỷ phú David Rubenstein đọc 6 cuốn sách mỗi tuần; Dan Gilbert, tỷ phú tự lập và chủ của Cleveland Cavaliers đọc từ 1 đến 2 tiếng mỗi ngày; Mark Zuckerberg đọc ít nhất một cuốn sách mỗi hai tuần.

Cách thứ hai: Tư Duy

Lúc nào chẳng suy nghĩ, cần gì phải dành ra một khoảng thời gian để suy nghĩ và tư duy cho mệt đầu? Nhưng có bao giờ bạn dành ra một khoảng thời gian thật yên tĩnh, chỉ có một mình và suy nghĩ về những chuyện đã xảy ra trong ngày, cũng như rút ra bài học từ nó chưa. Đó cũng là một trong những thói quen nên làm trong hành trình tự học của chính mình.
từ người bình thường thành người đáng gờm
Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey là một người thường xuyên chiêm nghiệm và tư duy cách làm của mình. Jeff Weiner, giám đốc điều hành LinkedIn, dành 2 tiếng mỗi ngày để suy ngẫm. Brian Scudamore, nhà sáng lập O2E Brands trị giá 250 triệu USD, dành 10 tiếng mỗi tuần cũng chỉ để suy ngẫm. Tỷ phú Sara Blakely là một nhà báo lâu năm. Trong một cuộc phỏng vấn, cô chia sẻ rằng mình có hơn 20 cuốn sổ tay để ghi lại những vấn đề tồi tệ đã xảy ra và những bài học mà cô đã chiêm nghiệm được.
Đó chỉ là những ví dụ điển hình về tầm quan trọng của suy ngẫm và chiêm nghiệm của những người nổi tiếng. Các bạn cứ thử đi, và tôi tin là chỉ ngày mai thôi, bạn sẽ có những cách cư xử tử tế hơn, cách suy nghĩ chín chắn và tư duy có chiều sâu sẽ đưa ra cho bạn những lựa chọn đúng đắn hơn.

Cách thứ ba: Thử nghiệm 

Thử nghiệm là một bước quan trọng để bạn áp dụng những kiến thức, những điều đã rút ra trong sách vở cũng như trong khoảng thời gian tự tư duy.
Nhớ tới câu chuyện về thiên tài Thomas Edison, người thường tiếp cận những phát minh mới một cách rất khiêm tốn. Ông đưa ra mọi giải pháp có thể và sau đó thử nghiệm từng giải pháp một cách có hệ thống. Ông áp dụng phương pháp này cực đoan đến nỗi đối thủ của ông là Nikola Tesla, đã nói về phương pháp thử nghiệm và sửa sai này như sau: “Nếu Edison phải tìm một cây kim trong một bãi cỏ, ông ấy sẽ không dừng lại để nghĩ xem cây kim đó có khả năng nằm ở đâu. Thay vào đó, ông ấy sẽ vạch từng ngọn cỏ một cho đến khi tìm được nó”.
Thử nghiệm vào cuộc sống để bạn biết rằng: Không phải tất cả những điều đã học khi áp vào cuộc sống đều dễ dàng, và không phải tất cả những điều đó đều đúng với bản thân. Nếu không thử, nếu không thực hành, chuyện học ở 2 bước trên trở nên vô nghĩa.
từ người bình thường thành người đáng gờm
Bạn đã sẵn sàng cùng Happy Key nỗ lực từ người làm việc bình thường trở thành người làm việc đáng gờm chưa ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *