• date-line 20/06/2022
  • 35 Views

Không quan trọng bạn bao nhiêu lần thất bại, Mỗi lần sẽ chỉ khiến bạn trở nên tốt hơn, mạnh mẽ hơn và thông minh hơn. Bạn chỉ cần thành công một lần, thì 1000 ngàn lần thất bại sẽ rơi vào lãng quên.

Chúng ta thường dành nhiều thời gian trong cuộc sống để cố gắng hoàn thiện hay làm tốt mọi thứ. Đây hẳn một việc làm không sai, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn luôn ý thức việc cố gắng làm cuộc sống tốt hơn mỗi ngày. Nhưng sai lầm mà bạn thường mắc phải đó chính là luôn có gắng và mong muốn đạt được thành công trong lần đầu tiên. Chúng ta luôn làm mọi cách và muốn giảm khả năng thất bại xuống thấp nhất có thể. Có những thất bại nên có và thất bại không nên có. Việc quá mong muốn thành công ngay từ khi bắt đầu hóa ra lại khiến bạn khó đạt được nó hơn rất nhiều. Học hỏi từ những thất bại nên có và có một lộ trình từng bước một mới giúp bạn đạt được thành công. 

Thất bại là một công cuộc hữu ích trong việc thu thập phản hồi. Từ những phản hồi thu thập được bạn mới có những giải pháp chính xác để khắc phục những phần chưa được trong kế hoạch của mình. Cứ như vậy bạn hoàn toàn có thể hoàn thành mục tiêu của mình một cách dễ dàng. Không có bất kì thành công nào mà không học hỏi và rút ra những bài học từ những thất bại.

Tất cả chúng ta đều sợ thất bại, nhưng rõ ràng chúng ta phải trải qua điều đó thường xuyên trong cuộc sống, và rồi trân trọng nó sau khi kết thúc. 

Bạn đã bao giờ thất nghiệp chưa? Hãy vì về lần gần đây nhất mà bạn đi tìm việc. Bạn đã nộp hồ sơ của mình cho chỉ một công ty rồi dừng lại? Hay bạn nộp nhiều hơn? Có thể bạn đã nộp hồ sơ của mình cho 50 công ty khác nhau. Nhưng bạn chỉ có thể làm cho một công ty. Bạn đã bị cả 49 công ty từ chối và chỉ có một công ty nhận bạn. 49 lần thất bại và chỉ một lần thành công. Nhưng nếu đó một công ty tốt thì rõ ràng bạn cũng chỉ cần một lần thành công mà thôi.

Từ ví dụ trên cho thấy rõ ràng chúng ta thường hay suy nghĩ mình phải đạt được nhiều thành công trong một lúc, đó là lỗi suy nghĩ sai lầm. Cho dù bạn được tuyển lựa bởi cả 10 công ty đi chăng nữa, bạn cũng sẽ chỉ đi làm được một công ty. Vì vậy hãy đừng để bạn tâm trí bạn vẽ ra một kế hoạch quá viển vông với mong muốn phải đạt hàng tá các mục tiêu trong cuộc sống. Với từng thời điểm và giai đoạn của cuộc đời mình. Bạn chỉ cần thành công một lần là đủ.

Tư duy “chúng ta chỉ cần một lần thành công” cũng chính là chìa khóa giúp bạn giảm đi áp lực trong cuộc sống. Cuộc sống hiện đại ngày nay mang lại cho bạn rất nhiều áp lực từ việc nhìn vào thành công của người khác, đó có thể là thành công thật nhưng cũng có thể là thành công “ảo”. Nhìn chung dù có là thế nào, bạn vẫn bị áp lực từ những hình ảnh như thế. Nhưng khi bạn ý thức được việc “bạn chỉ cần thành một lần thành công” nó cũng giống như việc bạn chia những mục tiêu của mình là thành nhiều cái nhỏ, và bạn sẽ thực hiện nó tuần tự theo từng giai đoạn và chỉ cần thành công ở từng giai đoạn đó. Không cần nhìn vào nhiều lần thành công của người khác. Đối với chính bản thân bạn, chỉ cần một lần. 

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Happy Key tới cuối bài đọc này, hãy kiên trì với những mục tiêu của bạn, kiên trì lắng nghe phản hồi từ những thất bại, để từ đó bạn sẽ có chìa khóa cho thành công của mình. Và bạn cũng chỉ cần thành công một lần. Hãy cùng Happy Key Academy cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn ở phần Tin Tức – Happykey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.