• date-line 06/04/2022
  • 44 Views

Sau thời gian Sang chứng kiến nhiều bạn  mong muốn giúp đỡ người khác, khát khao trao giá trị và hăng hái, mạnh mẽ dấn thân vào học nghề Trainer/Coach. Nhưng sau đó, có bạn thì mới được thành quả phần đã nghĩ thôi đủ rồi và say mê cuốn vào vòng chia sẻ bận rộn không lối thoát. Cũng rất nhiều bạn đã không còn hăng say đi hết con đường vì bài thực hành, nhiều thử thách mà chính bạn phải làm người dẫn đường không thể làm thay cho bạn. Và càng không ít bạn dù đã tham gia con đường trở thành Trainer nhưng vẫn bị chông chênh và áp lực khi những lần ra quân đầu tiên chưa thành công như mong đợi, và coi đó như một thất bại khủng khiếp không thể đứng dậy đi tiếp!

Vài chia sẻ chân thành Sang đã học được mong giúp được ai đó tự tin vững bước trên con đường đã chọn, bớt hoang mang mà tập trung luyện nội lực hen!

Mà lúc đầu mình tự tin tràn trề lắm vì hơn 16 năm kinh nghiệm học đủ các bằng cấp các kiểu, rồi thực chiến trong, ngoài nước nên chủ đề gì mình cũng có thể dạy hết! Từ telesales, bán hàng, dịch vụ khách hàng, thương lượng, video marketing, thuyết trình, email marketing… tự tin ngập tràn một trời màu hồng luôn á. Nhưng hỡi ôi! Khi bước ra rồi thì mới thấy trời ơi bà con cái gì cũng có, đủ các kiểu không thiếu môn gì, ôi trời! Mà người ta đội nhóm cả team đủ cả, mình có một thân một mình, làm sao đây ta??

Mình sẽ dạy cái gì bây giờ ta? Liệu có còn chỗ cho mình không ta?

Hay là mình đi học các lớp coi người ta dạy thế nào? Dạy cái gì? Có gì hay để học hỏi?

Thiệt tình là lúc đó một trời hoang mang lắm, mà giờ lỡ phóng lao rồi phải theo lao thôi. Dù bằng cấp cũng dữ dằn lắm nhưng vẫn hoang mang Hồ Quỳnh Hương à. Thế là cứ biết ai là vẫn hăm hở khăn gói đi học hết các chuyên gia. Và đúng là học được nhiều lắm nhen, có người chưa bao giờ kinh doanh hệ thống cũng dạy kinh doanh hệ thống, có người mọi người đi học vì mác Việt kiều, nước ngoài, còn lại nội dung và chất lượng thì không nói hen. 

Và bài học mình rút ra là “đam mê, khát khao thôi chưa đủ, cần phải biết chọn thị trường ngách cho mình nếu muốn trụ được với nghề”.

Việc chọn ngách riêng bạn có thể tham khảo vài điểm sau: 

  • Thế mạnh của bản thân 
  • Kiến thức, chuyên môn của bạn có giúp giải quyết được vấn đề nào của khách hàng? 
  • Giá trị khác biệt có thể mang lại cho học viên là gì?
  • Mối quan hệ với cộng đồng trong lĩnh vực này.
  • Thu nhập mong muốn theo nghề (Min- Max) 
  • Thời gian cho phép mình trải nghiệm học hỏi và hành động là bao lâu? 6 tháng- 12 tháng? 24 tháng?
  • Cam kết nỗ lực bao nhiêu %?
  • Cam kết thời gian mỗi ngày đầu tư vào nghề mới là mấy giờ?

Mình ước gì lúc đầu có người dẫn đường mà chia sẻ cụ thể chi tiết như này chắc chạy nhanh hơn nhiều rồi. Nhưng không sao, giờ mình tổng kết vài quan điểm cá nhân chia sẻ với bạn nào đang đam mê có thể làm rõ trước hẹn, rồi mình cùng nhau tiến bước đến mục tiêu nha.

Còn chi tiết Coaching từng bước đi thế nào thì hẹn gặp trong chương trình Train The Trainer theo từng level nha.

Những chia sẻ đắt giá giúp bạn từng bước lên kế hoạch ra được chuỗi sản phẩm dành cho ai muốn làm nghề, theo nghề nghiêm túc thì chương trình Train The Trainer được thiết kế riêng dành cho bạn.

Còn muốn biết mình có phù hợp tham gia chương trình hay không thì Sang tặng bạn 60 phút Coaching 1:1 riêng tư để mình trao đổi xem có phù hợp không hen

Link đăng ký tham gia phiên Coach 1:1 bên dưới cmt nha. (Giá bình thường 5 triệu/ phiên Coaching, nay bạn được tặng hoàn toàn miễn phí, nên yên tâm cứ nhấn nút là học viên mới nhen)

Link Coach 1:1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *