• date-line Tháng Năm 5, 2020
  • 16 Views
“Đánh thức năng lực vô hạn” đây là một quyển sách của UBrand Content Team đã viết để chúng ta – những người vẫn chưa tin vào chính mình sẽ tìm thấy một ai đó cực tuyệt vời trong chính con người mình.

Tìm hiểu bản thân thông qua người khác

Trong cuộc sống bạn luôn phải hoạt động có thể là học tập, làm việc, hay giao tiếp ứng xử với người khác, bạn là người trong cuộc đôi khi bạn không nhìn nhận ra được những điểm mạnh điểm yếu của bản thân mình, ngược lại những người thân bên cạnh bạn thường sẽ có những đánh giá nhìn nhận chính xác về một số đặc điểm của bạn. Hãy lắng nghe họ nói về bạn, đó là những thông tin hữu ích để bạn có thể tự khám phá bản thân mình xem mình mạnh, yếu ở những điểm nào từ đó tìm cách phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu. Một cách lý tưởng hơn để khám phá sức mạnh bản thân đó là để ý đến những lời khen mà người khác dành cho bạn. Có thể chúng phản ánh các ưu điểm của bản thân mà chính bạn cũng không nhận ra. Chằng hạn như “Bạn thật dũng cảm làm sao” hoặc “Tôi ước gì mình cũng rộng lượng như bạn”. Suy nghĩ về những yếu tố tìm đến với bạn một cách tự nhiên. Thứ mà bạn không gặp khó khăn với chúng. Bạn có từng nhận thấy bản thân nói với ai đó rằng “Không có gì, sẽ dễ dàng hơn nếu tôi làm”, hoặc “Để tôi giúp bạn làm nó”? Bạn có bắt gặp bản thân chỉnh sửa người khác? Những hành vi này thường là dấu hiệu cho bạn thấy rõ điều mà bạn giỏi và hiểu biết nhiều.

Rèn luyện tính kỉ luật

Kỉ luật rất cần thiết. Khi mọi thứ ở trong nề nếp cũng chính là lúc bạn giành được tự do. Chúng ta giành tự do để hoàn thành nhiều việc hơn, để cải thiện và để loại bỏ sự hối tiếc từ cuộc sống của mình. Khi bạn chỉ tập trung vào ngày hôm nay, chỉ làm những việc phải hoàn thành ngay hôm nay. Nhưng sự kỉ luật cần được luyện tập mỗi ngày. Khi phóng viên hỏi MVP về quan điểm của Steve Nash, Anh có thường xuyên rèn luyện sự phát triển không, anh ấy nói ” Mỗi ngày. Tôi không bao giờ ngừng luyện tập, bởi vì tôi biết nếu tôi bỏ qua 1 lần, tôi sẽ cho bản thân lí do để bỏ lỡ lần khác. Nếu bạn tiếp tục luyện tập sự lười biếng và phân tâm, bạn sẽ chẳng nhận được một kết quả nào khác ngoại trừ thất bại và sự hối hận. Luyện tập để tạo nên thành công bằng cách làm những việc người thành công làm mỗi ngày: Họ duy trì nguyên tắc.Ghi nhớ, làm nó một ngày một lần. Đừng để bị chìm ngập trong vĩnh cửu khi hiện tại chỉ cần sự chú tâm của bạn.

Tìm cách khắc phục điểm yếu

Có thể bạn cho rằng những khuyết điểm nho nhỏ không hề hấn gì với cuộc sống của mình nhưng liệu bạn có biết một điều là đôi khi thuyền cũng có thể chìm bởi một lỗ thủng nhỏ. Vì thế nên thận trọng nếu không muốn lâm vào tình cảnh này. Việc tìm cách khắc phục những điểm yếu cũng tựa như việc chèo thuyền, cần hành động ngay chứ không đợi đến lúc thuyền sắp chìm mới hốt hoảng tát nước hoặc nhảy ra khỏi nó.

Phát triển kỹ năng hiện có. 

Có thể bạn sở hữu một vài kỹ năng cơ bản. Bất kỳ kỹ năng nào mà bạn có cũng có thể trở thành tài năng thật sự, nhưng bạn cần dành thời gian để phát triển nó và thật sự cố gắng trải nghiệm mọi hoạt động khác biệt giúp ích cho tài năng đó. Có lẽ bạn chỉ đang trải nghiệm một khía cạnh nhỏ trong tài năng mà bạn có thể đang sở hữu và bạn cần phải trải nghiệm nhiều hơn nếu bạn muốn nuôi dưỡng nó. Như một cách để giúp những ai đang thiếu động lực tìm thấy năng lực của chính mình. Hoặc bạn đang cố gắng tìm thấy mình nhưng lại không được. Hãy tham gia khoá học của HappyKey – chúng tôi sẽ giúp bạn mở cánh cửa của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.