• date-line 06/03/2022
  • 15 Views

Freelancer là một nghề mới nổi hiện nay, nó được khá nhiều bạn trẻ hưởng ứng, đặc biệt là Gen Z. Thị trường việc làm dành freelancer vô cùng hấp dẫn và đa dạng. Vậy bạn đã có đủ sự hiểu biết để sẵn sàng trở thành một người làm việc tự do thực thụ chưa? Nào, hãy cùng Happy Key tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Freelancer là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Freelancer chính là những người làm việc tự do. Họ không chịu bất kỳ sự gò bó nào về thời gian, địa điểm, công ty hay bất kỳ sự quản lý của một người sếp nào đó. Nhưng với một điều kiện họ phải đảm bảo thực hiện đúng theo cam kết giữa hai bên hợp tác với nhau để hoàn thành một công việc nào đó.

Freelancer dành cho tất cả mọi người. Từ học sinh, sinh viên, dân văn phòng, mẹ bỉm sữa,… Bạn hoàn toàn có thể xem đó là công việc đắc lực hay một nghề tay trái làm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập, nâng cao kiến thức và khả năng tài chính của bản thân.

Freelancer là gì? 

 

Những nghề freelancer phổ biến hiện nay

Tùy theo sở trường, sở thích cá nhân hay kỹ năng sẵn có mà bạn chọn một công việc freelancer phù hợp và đáp ứng những mong muốn của bản thân.

Một số công việc phổ biến nhất hiện nay của Freelancer:

  • Ngành dịch thuật: Biên dịch và phiên dịch sách, bài viết, báo chí…
  • Design: Thiết kế các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo, hình ảnh cho các nhãn hàng, thương hiệu. Làm ra sản phẩm 2D/3D/4D, thiết kế nội thất, ngoại thất…
  • Lập trình: phân tích hệ thống, lập trình website, phân tích dữ liệu, IT support…
  • Content Writer: Viết bài Seo website, bài PR, blog, Facebook ads, social…
  • Online Marketing: Quản trị Fanpage, chạy quảng cáo Facebook. Forum Seeding…

Có kỹ năng tốt là một lợi thế khi làm Freelancer 

 

Kinh nghiệm tối thiểu cần có để làm freelancer

Làm việc tự do nói thì rất đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật cao. Ngoài ra, Freelancer cũng đòi hỏi một số điều kiện cơ bản để công việc trở nên dễ dàng hơn đó là:

  • Có khả năng sử dụng laptop và thông thạo kỹ năng tin học văn phòng.
  • Sắp xếp thời gian tốt, làm việc với áp lực cao trong trường hợp nhận làm một lúc với nhiều khách hàng và nhiều dự án khác nhau.
  • Tinh thần tựu học hỏi cao, luôn trau dồi và tiếp thu kiến thức mới mỗi ngày.
  • Thông thạo tiếng anh là một lợi thế.

Kinh nghiệm tối thiểu cần có để làm Freelancer

Cách tìm kiếm khách hàng

Để tìm kiếm được khách hàng tốt thì yêu cần bạn phải có một thương hiệu cá nhân thật uy tín và chuyên nghiệp. Hiện nay, CEO Lê kim Sang, người sáng lập Happy key đang có một khóa học training về “Personal Branding”. Nếu bạn quan tâm thì hãy điền thông tin vào link bên dưới để được tư vấn miễn phí: https://www.ladi.happykey.vn/

Facebook: Hãy tham gia vào các Group tuyển dụng CTV viết Content hoặc các nền tảng cung cấp việc làm uy tín như Top CV, Upwork, Linkedin,… để tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng chuyên nghiệp với mức lương cao hấp dẫn. 

Tham gia vào các cộng đồng Freelancer để tìm kiếm khách hàng 

  Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong về Freelancer. Happy Key mong rằng qua bài viết trên bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về công việc này. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cấp thương hiệu cá nhân để được nhiều người biết đến và thăng tiến hơn trong sự nghiệp thì hãy đăng ký ngay Workshop sắp diễn ra vào tháng 3 của Trainer Lê Kim Sang bên trên bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *