• date-line 12/04/2022
  • 13 Views

Bạn cảm thấy bế tắc ý tưởng khi phải liên tục làm ra những sản phẩm mới. Những ý tưởng bạn tạo ra không được sếp chấp nhận. Bạn khó mà tìm ra những chủ đề hay, nội dung hấp dẫn trong ngành Marketing Online. Vậy làm sao để chúng ta luôn có những ý tưởng mới, một trí tuệ sáng tạo minh mẫn và hiệu quả. Hãy cùng “Happykey Training & Coaching” tìm hiểu qua bài biết dưới đây.

Làm sao để sáng tạo hiệu quả?

 

Đọc thật nhiều sách

Một cách hữu hiệu để bạn gia tăng khả năng sáng tạo đó là đọc thật nhiều sách, đa dạng mọi thể loại. Vì sách sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức và rèn luyện tư duy logic, sự nhạy cảm với mọi chủ đề xung quanh cuộc sống. Khi bạn có kiến thức rộng và sự hiểu biết sâu sắc về cách vận hành của thế giới, rất dễ dàng để bạn nảy ra một ý tưởng mang tính hiệu quả và thực tiễn với cuộc sống.

Sách giúp bạn mở mang kiến thức và sáng tạo hiệu quả hơn 

 

Cùng làm việc và tương tác với người khác

Cách nhanh nhất để bạn giải quyết vấn đề đang bị kẹt ý tưởng trong đầu là chia sẻ nó với người khác. Hãy tìm một người có chuyên môn, hiểu biết sâu rộng để trình bày vấn đề của bạn sau đó cả hai cùng tìm hướng giải quyết. Đôi lúc họ sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng hay mà bạn không ngờ tới. 

Giao tiếp thông minh đóng góp rất nhiều vào quá trình sáng tạo 

Ngoài ra, khi bạn gia tăng sự tương tác, giao tiếp với người khác sẽ giúp cho não bạn tư duy nhanh nhẹn, nhạy bén với những ý tưởng mới từ những người thú vị. Giao tiếp thông minh cũng là một lợi thế của sáng tạo mà không phải ai cũng biết đâu bạn nhé!

 

Cho mình một khoảng thời gian yên tĩnh 

Đôi khi quá bận tâm lo lắng với những vấn đề trước mắt mà bạn quên dành cho não mình được thư giãn và nghỉ ngơi để cân bằng mọi thứ lại từ đầu. Khi ở một mình, bạn sẽ dành thời gian cho bản thân và suy nghĩ là những vấn đề tồn tại mà bạn chưa gỡ được. Từ đó mà não được thông suốt và tâm trí bạn dành hoàn toàn cho những điều đang ở hiện tại. Một mình là phương pháp hiệu quả để bạn tẩy đi những điều phiền muộn và để chỗ cho những ý tưởng hay ho sắp tới.

Khoảng thời gian nghỉ ngơi yên tĩnh là liều thuốc tốt nhất cho tâm trí

 

Luôn giữ cho mình một tâm trí mở

Điều đặc biệt khi bạn sở hữu tâm trí mở là bạn sẽ nghĩ tới những điều mà không ai nghĩ tới. Đó là yếu tố then chốt của làm nên một điều sáng tạo. Tâm trí mở sẽ giúp bạn tiếp thu những kiến thức mới nhanh hơn, tích cực hơn. Khi gặp một vấn đề nào đó mà bạn không biết. Hai người có tâm trí mở và đóng sẽ có hai phản ứng hoàn toàn trái ngược nhau. Nhưng tích cực thì bao giờ cũng tốt hơn tiêu cực bạn nhé.

 

Dành một khoảng thời gian phù hợp để sáng tạo

Mỗi người sẽ có một khung giờ làm việc hiệu quả khác nhau. Lúc làm việc hiệu quả cũng chính là lúc bạn sáng tạo tốt nhất. Những ý tưởng sẽ tuôn ra trong lúc trí óc bạn sáng suốt và tập trung nhất. Hãy quan sát và tìm hiểu xem đâu là thời gian sáng tạo của mình nhưng đừng quá rập khuôn máy móc. Để cho mình thoải mái và thư giãn nhất. Bởi vì sáng tạo là không ép buộc.

Hãy dành một khoảng thời gian phù hợp để sáng tạo

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Happykey Training & Coaching đến cuối bài viết. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích để bạn sáng tạo hiệu quả. Nếu bạn biết thêm những cách nào giúp sáng tạo tốt hơn thì hãy comment vào bên dưới để mọi người cùng biết với nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.