• date-line 27/03/2022
  • 3 Views

Nhiều lúc làm việc, bạn không thể tránh khỏi cảm giác chán nản, tụt mood, mất tinh thần tập trung. Vậy làm sao để duy trì được khả năng làm việc tập trung tối đa để tạo ra năng suất hiệu quả. Bài viết này, HappyKey Academy sẽ bật mí cho bạn những cách đơn giản mà có hiệu quả ngay tức thì giúp bạn bật dậy tinh thần nhanh chóng.

Nghe nhạc không lời

Có một số bạn nghe nhạc không lời dễ cảm thấy buồn ngủ. Nhưng đôi khi, nhạc có lời lại làm bạn sao nhãng và mất tập trung vì mải mê đuổi theo lời bài hát. Cách hiệu quả nhất để giúp bạn tập trung đó là nghe các thể loại nhạc có từng hồi chương và lên xuống du dương nhiều giai điệu như nhạc giao hưởng hay baroque. 

Bạn đã thử qua công dụng tuyệt vời của nhạc không lời? 

Sử dụng nến thơm hay tinh dầu có mùi dễ chịu

Nến thơm là một lựa chọn không tồi giúp tinh thần bạn được thoải mái và sảng khoái rất nhiều. Nến thơm góp phần tạo không khí xung quanh bạn trở nên yên bình và nhẹ nhàng hẳn đi. Từ đó cho bạn có thể dễ dàng tập trung vào công việc làm hết công suất với một tinh thần không còn những căng thẳng và mệt mỏi.

Hãy sử dụng nến thơm để không gian làm việc của bạn thật dễ chịu 

Vận động toàn bộ cơ thể

Cơ thể bạn chính là nơi chứa đựng tâm hồn của bạn. Nếu cơ thể cạn kiệt năng lượng và quá mệt vì bạn làm việc trong nhiều giờ liền thì bạn rất dễ  mất tập trung và xuống mood nghiêm trọng. Do đó, cách hiệu quả bạn nên làm lúc này là hay đứng dậy đi lại quanh phòng hay khởi động cơ thể nhẹ nhàng để máu được lưu thông tuần hoàn trên khắp cơ thể. Mang oxy đến cung cấp cho đều các cơ quan nội tạng. 

Đứng dậy hay vận động  nhẹ nhàng để máu lưu thông trong toàn bộ cơ thể 

Thay đổi không gian làm việc

Không gian làm việc cũng đóng vai trò hết sức quan trọng góp phần vào năng suất làm việc của bạn. Nếu bạn cảm thấy không gian cũ quá tù túng, không đủ ánh sáng hay sự yên tĩnh giúp bạn tập trung thì hãy mạnh dạn thay đổi không gian mới. Đến một quán cafe lạ, thay đổi thức uống thường ngày, và dồn hết công lực làm việc trở lại.

Không gian làm việc đóng vai trò quyết định cho sự tập trung của bạn 

Trên đây là những gợi ý giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả hơn, lấy lại mood nhanh hơn. Bạn có thể mạnh dạn thay đổi những điều mình muốn, đôi khi đừng quá bó hẹp mình vào một suy nghĩ hay môi trường nào đó. Hãy mạnh dạn thay đổi nó, như không gian và thức uống trong khi làm việc. Đôi khi, những thay đổi nhỏ có thể mang lại những kết quả tích cực ngoài sự mong đợi đấy.

Nếu bạn yêu thích những thông tin có giá trị của HappyKey hãy nhấn vào đây để đọc thêm nhiều bài viết hay bạn nhé! TIN TỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.