• date-line 25/05/2022
  • 177 Views

Cuộc sống vội vã như hôm nay làm cho bạn lúc nào cũng phải tỏ ra mạnh mẽ với đời, bản lĩnh với cuộc sống. Nhưng có phải thật ra ở phía trong bạn rất mềm yếu có phải không? Vậy thì làm sao để có thể vừa có dáng vẻ mạnh mẽ bên ngoài mà bên trong ta cũng thật sự rất mạnh mẽ. Hãy tham khảo những thứ chúng ta cần tập dưới đây, để bạn trở nên mạnh mẽ thật từ từ bên trong tâm hồn tới thần thái bên ngoài.

 

  1. Tập thở

Vì sao chúng ta lại tồn tại? Vì chúng ta đang thở, sống trên đời việc quan trọng nhất là thở. Tâm trí tinh thần của bạn có một sự liên kết đặc biệt mạnh mẽ với hơi thở. Ví dụ đơn giản như, khi bạn nóng giận hơi thở của bạn sẽ nhanh hơn, vồn vã hơn. Khi bạn buồn hơi thở sẽ dài hơn, đâu có sẽ nặng trĩu hơn. Không phải tự nhiên mà bạn hay được khuyên rằng hãy hít thở sâu khi bạn mất bình tĩnh. Vì tâm trí, suy nghĩ của bạn liên hệ mật thiết đến hơi thở. Vì vậy hãy tập luyện nó mỗi ngày. Hãy giúp cho hơi thở của bạn nhẹ nhàng như nước.

Mỗi khi gặp các vấn đề làm bạn bấn loạn, tức giận, nóng nảy,… hãy cố gắng tập trung thở nhẹ nhàng, thở ra, thở vào. Luyện tập thường xuyên như thế, sẽ giúp bạn cải thiện tính vội vàng, nóng nảy, đồng thời cải thiện sức khỏe tinh thần từ bên trong bạn, giúp bạn sản sinh ra nhiều năng lực tích cực từ bên trong, điều này cũng sẽ làm dáng vẻ và thần thái bên ngoài của bạn cũng tự nhiên và tươi sáng theo. 

  1. Tập quan sát

Khi nói tới khái niệm quan sát, người ta thường hay nghĩ ngay tới việc quan sát xung quanh mình, quan sát người khác … Nhưng không, hãy quan sát chính bản thân bạn. Hãy quan sát cảm xúc của mình khi mình gặp những vấn đề trong cuộc sống, hãy lắng nghe thật kỹ và tự hỏi lại xem tại sao bản thân mình lại có những cảm xúc đó.

Chỉ cần duy trì việc lắng nghe bản thân mỗi ngày, chẳng sớm thì muộn thì bạn sẽ khắc chế được những điều chưa tốt từ bên trong bản thân bạn vì bạn đã từ từ hiểu chính mình bằng việc lắng nghe bản thân mỗi ngày, quan sát bản thân mỗi ngày. Điều này còn giúp cho bạn có khả năng cảm nhận về người khác chính xác hơn nhiều.

  1. Tập im lặng

Im lặng ở đây không đơn thuần là bạn ngừng nói, ngừng gây ra tiếng động mà là tìm thấy sự im lặng trong tâm trí của bạn. Thật sự không dễ dàng gì để có thể tìm được sự yên lặng thật sự ngay trong tâm trí bạn, vì cuộc sống rõ ràng khiến bạn phải liên tục suy nghĩ hết việc này đến việc khác. Nhưng hãy cố gắng luyện tập nó, việc đầu tiên là phải nhận biết được mình đang suy nghĩ cụ thể đến một vấn đề đó, nó đang hiện hữu bên trong bạn. Đạt được sự im lặng, an nhiên trong tâm trí chính là khoảnh khắc bạn có thể kiểm soát được suy nghĩ của chính bạn, có thể cho những suy nghĩ tiêu cực rời đi, và để những suy nghĩ tích cực ở lại. 

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Happy Key tới cuối bài viết này, giá trị mạnh mẽ thực sự là mạnh mẽ xuất phát từ chính bên trong con người của bạn, từ đó cũng sẽ khiến thần thái bên ngoài của bạn tự động mà mạnh mẽ theo. Hãy luyện tập để có được sự mạnh mẽ thực sự từ trong chính con người của bạn nhé. Hãy cùng Happy Key Academy cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn ở phần Tin Tức – Happykey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.