• date-line 19/04/2022
  • 12 Views

Giao tiếp được ví như một loại vũ khí thần kỳ dẫn lối bạn đến thành công. Đã có bao giờ bạn bạn cảm thấy bối rối không biết nói gì khi gặp một người nào đó mà mình muốn bắt chuyện. Làm sao để tiếng nói của mình có trọng lượng được mọi người lắng nghe? Vậy thì dưới đây là những giải pháp mà bạn có thể trò chuyện với bất kỳ ai, có thể rất hữu ích với bạn.

Người khôn ngoan dùng những cách sau để giao tiếp với bất kỳ ai

Định nghĩa “gu” và cách nói chuyện đặc trưng của bản thân

Gu riêng hay sở thích riêng chính là thương hiệu cá nhân của bạn. Chúng góp phần thể hiện lên tính cách con người, trình độ, tầm hiểu biết của bạn. Người khác sẽ nhớ đến bạn nhờ những đặc điểm này.

Chính vì thế, xác định đúng “gu” sẽ giúp cho cuộc trò chuyện giữa cả hai trở nên cởi mở và hiểu nhau hơn. Từ đó mà có thể tiến sâu vào tìm hiểu và khám phá ra nhiều điểm chung kéo dài hội thoại hơn.

Tập trung lắng nghe, thấu hiểu bằng cả trái tim

Dân gian gian có câu: “Nói là bạc, im lặng là vàng, lắng nghe là kim cương. Học được cách lắng nghe người khác chính là một kỹ năng bạn cần mài giũa hằng ngày. lắng nghe để thấu hiểu người khác.

Lắng nghe để đáp trả và cho người khác thấy rằng bạn đang thật sự quan tâm họ. Ngoài ra, trong lúc trò chuyện hãy tò mò biểu đạt sự tập trung vào câu chuyện bằng cách gật đầu, thể hiện ngôn ngữ cơ thể và hỏi những câu hỏi đi sâu vào vấn đề hơn.

Lắng nghe hết mình giúp bạn có thiện cảm với người đối diện hơn

Phương tiện giao tiếp phù hợp

Con người sống trong xã hội hiện đại đã không còn quá xa lạ với cách giao tiếp qua màn hình máy tính hay điện thoại. Họ cũng có đa dạng sự lựa chọn tiện lợi hơn nhờ đó mà chúng ta có thể chủ động linh hoạt mọi cuộc nói chuyện với nhau. Tuy nhiên, một lưu ý rất quan trọng đó là bạn hãy cân nhắc lựa chọn phương thức giao tiếp cho phù hợp tùy vào ngữ cảnh và đối tượng giao tiếp.

Tập nói trôi chảy, tập trung vào vấn đề, tránh lan man, dài dòng

Đây là một số lỗi cơ bản mà chúng ta hay mắc phải khi giao tiếp. Chúng ta thường hay lúng túng mà đề cập đến những vấn đề ngoài lề hay quá lan man không đi sâu vào trọng tâm.  Chính vì thế, trước khi bắt đầu bạn hãy chuẩn bị tâm lý và tìm hiểu thật kỹ về chủ đề sắp nói. Ngoài ra, hãy rèn luyện một phong thái tự tin, biểu cảm khuôn mặt tự nhiên để cuộc trò chuyện thêm, sinh động và hấp dẫn hơn bạn nhé.

Đừng cố gắng nói quá nhiều, thay vào đó hãy nói thẳng vào vấn đề chính 

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng HappyKey đến cuối bài viết. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức mới vào hành trang chinh phục thành công của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay từ HappyKey, hãy tham khảo ngay link bên dưới! 

TIN TỨC – HAPPYKEY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.