• date-line 01/04/2022
  • 5 Views

Trong một thế giới lý tưởng, tất cả các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến hạnh phúc của nhân viên, đơn giản vì họ coi trọng cuộc sống và tôn trọng nhân viên của mình. Vậy, làm để biết được nhân viên của bạn có hạnh phúc khi làm việc hay không? Bài viết sau đây của HappyKey Academy sẽ chia sẻ cho bạn 8 dấu hiệu nhận biết thông dụng.

  • Họ sử dụng hợp lý tài nguyên của công ty

Khi nhân viên của bạn cảm thấy hạnh phúc tại công ty mà họ đang làm việc, họ sẽ có ý thức sử dụng hợp lý tài nguyên, thậm chí là tiết kiệm cho công ty một cách hợp lý.

Ví dụ như tắt máy tính khi ra về, điện và điều hòa không hoạt động khi không cần thiết. Có vẻ rất bình thường nhưng nhiều nhân viên không vui vẻ sẽ không sẵn sàng làm những điều này đâu.

Tài nguyên của công ty được nhân viên “hạnh phúc” sử dụng hợp lý

  • Đi làm sớm và về muộn khi công việc đòi hỏi

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng một trong những dấu hiệu đặc biệt của một nhân viên hạnh phúc là đến nơi làm việc sớm hơn thời gian bình thường. 

Khi một nhân viên thực sự vui vẻ và mong muốn hoàn thành khối lượng công việc của mình, người đó sẽ đến sớm một chút để có thể tận dụng thời gian và không gian có lợi cho mình. Thậm chí họ còn sẵn sàng tăng ca để đảm bảo tiến độ công việc

  • Tham gia các sự kiện sau giờ làm

Khi nhân viên xuất hiện tại các sự kiện bình thường như vậy mà không có bất kỳ sự nhắc nhở nào từ cấp trên thì đó là dấu hiệu cho thấy nhân viên của bạn đang hạnh phúc và an tâm trong môi trường làm việc của họ. 

Những nhân viên hài lòng sẽ cố gắng liên lạc với đồng nghiệp sau giờ làm việc để thể hiện sự quan tâm của họ. Trong hầu hết các trường hợp, nếu nhân viên vui vẻ, họ sẽ đến tham dự và trở thành một phần của các sự kiện của công ty.

Nhân viên vui vẻ luôn sẵn sàng tham gia các sự kiện

  • Họ gọn gàng và có tổ chức

Nếu nhân viên của bạn không gọn gàng và sạch sẽ, rất có khả năng họ đang cảm thấy chán nản, mệt mỏi với công việc họ đang làm. Họ càng có khả năng làm việc chống đối khi họ đã đạt đến giới hạn.

Những nhân viên tự nguyện giữ nơi làm việc sạch sẽ có nhiều khả năng hạnh phúc hơn ở vị trí của họ so với những nhân viên không làm như vậy.

  • Thể hiện thái độ lạc quan

Khi con người không vui, căng thẳng, làm việc quá sức, kiệt sức,…, điều đó thể hiện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, và công việc là đầu tiên, đặc biệt nếu nó là cội nguồn. Các nhân viên tràn đầy năng lượng lạc quan, tích cực và luôn tham gia, hào hứng với các nhiệm vụ phía trước và có động lực để làm hết sức mình. 

Luôn cảm thấy lạc quan và vui vẻ khi đi làm

  • Cung cấp các giải pháp và đề xuất sáng tạo

Khi sự phát triển của công ty quan trọng đối với một nhân viên, bạn có thể hiểu rằng nhân viên của bạn đang hạnh phúc. Trong một môi trường hạnh phúc như vậy, mọi người đều muốn làm việc vì sự phát triển của công ty. 

Tầm nhìn và năng suất của công ty trở nên quan trọng hơn sự phát triển cá nhân bởi vì họ nhận thức được rằng số liệu thống kê tăng trưởng cũng sẽ được phản ánh trong lịch cá nhân của họ. Điều đó cũng thể hiện rằng họ có năng lực và muốn cống hiến nhiều hơn.

  • Hỏi ý kiến của bạn

Khi nhân viên của bạn đang cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với nơi làm việc của họ. Họ sẽ cảm thấy tôn trọng người sếp của mình hơn và hỏi ý kiến của bạn kỹ lưỡng trước khi bắt đầu làm việc gì đó. Bởi họ tôn trọng bạn và mong muốn có được sự ủng hộ, tán thành của bạn.

Luôn tôn trọng và hỏi ý kiến sếp

  • Có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp

Việc nhân viên đầu tư vào các mối quan hệ có ý nghĩa với đồng nghiệp chỉ có ý nghĩa nếu họ hài lòng và có ý định gắn bó lâu dài với công ty của bạn. Bầu không khí vui vẻ sẽ giúp các thành viên trong nhóm tiếp tục mối quan hệ của họ bên ngoài văn phòng để họ có thể thư giãn trong không gian thân mật.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết đến đây. HappyKey Academy tin rằng bạn sẽ trở thành một người sếp lãnh đạo tốt thông qua sự quan sát tinh tế để thấu hiểu, cảm nhận nhân viên của mình có đang hạnh phúc hay không. Đọc thêm bài viết hữu ích tại: Tin Tức – Happykey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.