• date-line 25/04/2022
  • 14 Views

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân trong mắt công chúng chính là việc tạo ấn tượng ngay từ lần đầu gặp mặt. Ấn tượng tích cực ban đầu sẽ khiến người khác có hứng thú muốn tìm hiểu bạn nhiều hơn và muốn gặp lại bạn trong những lần tiếp theo. Ngược lại, nếu không thể gây được ấn tượng từ phút ban đầu, bạn khó có thể khiến người ta nhớ về bạn và mong muốn gặp bạn trong những lần sau. Người khác nhớ tới bạn nhiều hơn thì thương hiệu cá nhân của bạn sẽ được xây dựng tốt hơn, từ đó làm tiền đề cho thành công sau này. Vì vậy, việc ghi dấu ấn với người khác ngay từ lần đầu gặp thật sự quan trọng.

Với kinh nghiệm của một trainer lâu năm trong lĩnh vực Xây nhân hiệu – đổi cuộc đời, Sang xin được chia sẻ bí quyết để làm người khác nhớ tới bạn ngay từ lần đầu gặp như sau:

  • Luôn đúng giờ

Chắc chắn một trong những điều cơ bản nhất để ghi dấu ấn cho người khác chính là việc đúng giờ: đi đến nơi hẹn đúng giờ, có mặt tại phòng họp đúng giờ, thậm chí là vào phòng họp online đúng giờ như đã hẹn. Đừng bao giờ khiến người khác phải đợi bạn. Muộn giờ không chỉ chứng minh cho người khác thấy bạn là người thiếu văn hóa mà còn cho thấy bạn không tôn trọng họ.

Nếu cẩn thận hơn, hãy đến giờ hẹn sớm hơn giờ đã định. Sang tin rằng chỉ cần một tác phong nhỏ này thôi cũng khiến bạn ăn điểm hơn rất nhiều.

  • Hãy cười thật tươi

Bất cứ ai trong lần đầu gặp nhau đều khó tránh khỏi sự lạ lẫm và ngượng ngùng, khiến cho không khí trở nên căng thẳng. Những lúc như vậy điều cần thiết nhất là bạn nên nở một nụ cười tươi. Nó sẽ nhanh chóng xóa tan khoảnh khắc dè dặt giữa bạn và người đối diện. Hơn thế nữa, mức độ thân thiết của bạn với họ cũng được tăng lên rất nhiều. Ấn tượng của họ đối với bạn từ đó mà sâu sắc hơn.

  • Nhìn thẳng vào mắt người đối diện

Không ai muốn tiếp tục cuộc trò chuyện nếu như một trong 2 người vì lý do thiếu tự tin mà cứ cúi gằm mặt xuống. Người đối diện sẽ không nghĩ là bạn thiếu tự tin, mà cho rằng bạn không tôn trọng họ. Việc nhìn thẳng vào mắt sẽ giúp cho những lập luận bạn nói trở nên thuyết phục hơn. Qua đó, hành động này cũng chứng minh bạn là người tự tin, ngay thẳng, có lập trường, có chính kiến – một cách ghi điểm tốt.

  • Sử dụng tốt ngôn ngữ cơ thể

Bạn biết không, khi bạn gặp gỡ và giao tiếp với người khác, ngôn ngữ chỉ chiếm 7%; giọng điệu chiếm 38%, còn quan trọng nhất là ngôn ngữ cơ thể với 55%. Vì vậy ngôn ngữ cơ thể rất quan trọng trong việc gây ấn tượng với người khác và quyết định yếu tố thành công của buổi gặp gỡ.

Những ngôn ngữ cơ thể bạn nên học là: bắt tay, ngồi thẳng lưng, giữ tư thế gương mặt, không dùng tay chạm lên mặt,…

  • Ăn nói mạch lạc, lưu loát

Hãy luyện tập ăn nói một mình hoặc với người thân sao cho dễ hiểu, câu từ liền mạch, luận điểm sắc bén. Không ai có thiện cảm và nhớ tới những người chỉ có thể nói đứt quãng, không rõ câu chữ. Bạn đã thấy hình ảnh những người nổi tiếng nói như thế nào trước công chúng rồi chứ? Người ta sẽ đánh giá bạn nhiều nhất qua lời nói, vì vậy đừng bỏ qua bước này!

  • Chú ý lắng nghe người khác

Dù là gặp gỡ ai thì Sang vẫn phải nhắc bạn nhớ rằng: đây là một cuộc gặp gỡ hai chiều, một cuộc đối thoại. Vì vậy tất cả cùng có ý kiến, đều có quyền nói và tất cả đều phải lắng nghe nhau. Sang đã gặp một số người chỉ chực chờ người kia dứt câu là nói ngay, hay tệ hơn là chen ngang lời nói của người khác. Chắc chắn điều này làm mất điểm trầm trọng chứ đừng nói là gây ấn tượng.

Nhìn thẳng vào mắt người đối diện, hoàn toàn im lặng và tập trung lắng nghe những gì họ đang trình bày. Bạn sẽ được nhớ đến như một con người biết tôn trọng người khác.

  • Hãy lịch sự và ân cần

Mở cửa cho họ khi bước vào một nơi có cửa, kéo ghế mời họ ngồi, lắng nghe họ thật kỹ, tìm cách xưng hô phù hợp. Hãy tạo tác phong lịch sự trong cả trang phục, vẻ mặt và thái độ. Chọn trang phục đúng với cá tính nhưng vẫn phải gọn gàng lịch sự, không được luộm thuộm. Tôn trọng lời nói của những người khác và tất cả những gì họ bày tỏ.

Bạn cũng nên lưu ý tắt điện thoại khi đang nói chuyện. Hãy lịch sự, ân cần và bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy người ta sẽ nhớ về bạn nhiều như thế nào.

  • Thể hiện rõ cá tính của bạn

Quá trình xây dựng nhân hiệu là một quá trình dài lâu. Nếu bạn làm đủ các bước trên mà quên đi bước cuối cùng này, bạn mới chỉ dừng ở mức gây thiện cảm cho người khác. Điều quan trọng nhất là thể hiện rõ cá tính ngay từ buổi đầu gặp mặt. Phong cách ăn mặc của bạn là gì? Tính cách của bạn? Sở thích và sở trường? Thần thái toát ra của bạn? 

Mỗi con người là một cá thể riêng biệt. Bản thân bạn sẽ có những đặc điểm không ai khác có. Vì vậy ngay từ lần đầu gặp mặt hay ra mắt trước công chúng, hãy thể hiện nó ra. Hãy biến nó thành một thương hiệu. Hãy giúp người ta lập tức nhớ tới bạn khi nghĩ đến một điều gì đó liên quan. Nếu làm được điều này thì đây chắc chắn là khởi đầu tốt đẹp trong quá trình xây nhân hiệu của bạn.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cũng HappyKey đến cuối bài viết. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ rút ra những cách để ghi dấu ấn với người khác ngay từ lần đầu gặp mặt, tạo tiền đề cho hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Nếu bạn quan tâm đến thương hiệu cá nhân, hãy tham gia khóa học này cho chính Sang dày công biên soạn nhé: XÂY NHÂN HIỆU CHUYÊN NGHIỆP TỪ GỐC.

Nếu muốn tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan hãy bấm vào link: Tin Tức – Happykey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.