• date-line 26/03/2022
  • 8 Views

Có những lúc bạn băn khoăn không biết có nên chuyển việc hay không? Liệu công việc hiện tại quá nhàm chán hay do mình cố gắng chưa đủ? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. 

Công việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Một công việc phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân có thể làm mình cảm thấy vui vẻ và cống hiến không biết mệt mỏi. Nhưng nếu ngược lại, bản thân sẽ không còn động lực phấn đầu và cảm thấy gượng ép khi phải chung sống với nó. Nếu bạn đang có ý định chuyển việc và không biết liệu đó là quyết định đúng hay sai thì hãy cùng HAPPYKEY ACADEMY tham khảo qua những dấu hiệu dưới đây. 

Môi trường làm việc không tốt

Môi trường làm việc là yếu tố quan trọng giữ chân nhân tài và là điều kiện tốt nhất để nhân viên phát huy năng lực. Bạn hãy xem xét các chính sách và chế độ đãi ngộ của công ty, các thiết bị bảo hộ lao động xem đã đúng theo quy định của pháp luật.  Mức lương đó có xứng đáng với sự cống hiến của bạn chưa. 

Nếu công ty bắt bạn thường xuyên tăng ca nhưng không tăng lương cho bạn hoặc bạn đang trong thời kỳ thai sản nhưng không ưu tiên cho bạn đãi ngộ hợp lý thì hãy cân nhắc rời khỏi doanh nghiệp mà bạn đang làm. 

Môi trường làm việc góp phần quan trọng vào việc giữ chân nhân tài 

Năng lực của bạn không được thừa nhận

Khi những đóng góp của nhân viên mang lại giá trị cho công ty được xếp công nhận và khen thưởng. Đó là động lực to lớn để các bạn không ngừng phấn đấu hơn. Tuy nhiên, khi bạn ngày đêm miệt mài, làm việc hết mình. Cho đến khi công ty có được những thành công nhất định nhưng không ai nhắc đến bạn, công nhận đóng góp của bạn, dành cho bạn một lời cảm ơn thì đó là lúc bạn nên suy nghĩ đến chuyển việc. Một công ty tốt là khi biết tạo điều kiện để phát huy khả năng của nhân viên và cho nhân viên một môi trường văn hóa tinh thần tiến bộ. 

Bạn cảm thấy đồng nghiệp toxic 

Mỗi ngày đi làm bạn đều nghe đồng nghiệp tụm năm tụm bảy bàn tán xì xầm về người này người kia ngoài những nội dung liên quan đến công việc. Họ chỉ làm cho xong công việc hoặc thậm chí là làm đối phó với sếp. Luôn có những tiếng xì xầm nói xấu và công kích bạn khi thấy bạn miệt mài cố gắng làm việc. Đôi khi họ còn sai vặt và đùn đẩy trách nhiệm những công việc nặng nhọc với khối lượng lớn cho bạn hoặc những đồng nghiệp xung quanh.

Dân gian có câu: “Gần mực thì đen gần đèn thì sáng”. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ nếu những người đồng nghiệp xung quanh bạn là những người chăm chỉ nỗ lực, có trách nhiệm và hướng tới mục tiêu chung thì làm việc trong môi trường như vậy bạn sẽ luôn lấy đó làm gương để phấn đấu tiến bộ. Nếu ngược lại thì khoảng cách giữa bạn với một người thất bại không còn xa nữa đâu.  

Hãy tránh xa những người đồng nghiệp toxic

Công việc không có tính đổi mới

Mỗi ngày bạn cứ lặp đi lặp lại một công việc, ban đầu chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất nhàn hạ và vui vẻ làm tốt. Nhưng khi bạn đã thành thạo và nhai đi nhai lại một công việc không có gì mới mẻ thì đó là một thiếu sót lớn. Và trong tương lai, thậm chí là hiện tại, khi robot phát triển, chúng sẽ thay thế những công việc rập khuôn, máy móc và chỉ có những người làm việc vì sự sáng tạo mới có cơ hội được giữ chân và hái ra tiền.

Công việc không có tính đột phá chẳng làm cho bạn tốt hơn 

Bạn thường xuyên không chung quan điểm với sếp 

Sếp là người trực tiếp chỉ đạo và hướng dẫn cho bạn trên hầu hết mọi công việc. Nếu trong nhiều dự án, những ý tưởng bạn đưa ra không được sếp đồng thuận và chấp nhận. Sau nhiều lần bàn luận nhưng vẫn không tìm được điểm chung thì bạn nên cân nhắc thật kỹ chuyển việc càng sớm càng tốt.

Sếp chính là nhân tố quyết định động lực đi làm của bạn   

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong về những dấu hiệu chuyển việc. Nếu qua những gợi ý trên trên bạn thấy mình có 4 đến 5 dấu hiệu thì đó là lúc thích hợp bạn nên tìm cho mình một việc mới. Đừng ngâm mình quá lâu, một môi trường tốt, một công việc tốt đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống của bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm hiểu về khóa học “XÂY DỰNG NHÂN HIỆU CHUYÊN NGHIỆP TỪ GỐC” để tìm cho mình một cơ hội mới tốt hơn trong tương lai giúp gia tăng thu nhập một cách thông minh thì hãy đăng ký tham gia Workshop Online “Personal Branding” do Trainer Lê Kim Sang dẫn dắt.

Link đăng ký tại đây: HAPPYKEY ACADEMY 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *