• date-line 13/04/2022
  • 25 Views

Thời đại 4.0 mở ra những cơ hội việc làm mới, tiềm năng nhất là trong kinh doanh buôn bán. Hãy cùng HappyKey Training & Coaching tìm hiểu những ý tưởng kinh doanh nào đang là xu hướng trong thời đại 4.0 nhé!

  • Bán quần áo online

Bán quần áo online tuy không còn là ý tưởng quá mới nhưng là lựa chọn khởi đầu rất tốt cho bất cứ ai muốn khởi nghiệp. Bên cạnh đó, thay vì mở shop để bán hàng trực tiếp thì việc lựa chọn kinh doanh trên nền tảng số sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí như thuê cửa hàng, đóng thuế và các khoản phụ phí.

Ngoài ra, để quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi nhất, bạn phải biết lựa chọn đầu mối cung cấp nguồn hàng uy tín và đảm bảo kho hàng được cất giữ an toàn. Tiếp theo là tìm những sản phẩm “độc” và “chất” để thu hút khách hàng mục tiêu và tạo độ hot cho shop của mình. Và cuối cùng là hãy xây dựng cho mình một gian hàng online, xây dựng thương hiệu tốt và bắt đầu công việc thôi.

Kinh doanh quần áo online là lựa chọn tốt

  • Kinh doanh thực phẩm sạch

Trong thời đại mà môi trường bị ô nhiễm đang tác động quá nhiều tới nguồn thực phẩm con người tiêu thụ mỗi ngày, thực phẩm sạch là một thị trường có nhiều tiềm năng rất lớn nhưng yêu cầu người bán luôn phải chuẩn bị thật kỹ càng, hạn chế tối đa sai lầm mắc phải.

Đặc biệt là nguồn hàng được nhập phải 100% đảm bảo chất lượng, uy tín, nhất là phải “sạch”. Một số lưu ý mà các bạn có thể tham khảo như sau:

Đối với rau, hoa quả trái cây tươi hãy ưu tiên nhập từ các công ty ở miền Nam – nơi đã có truyền thống lâu đời về việc gieo trồng và chăm bón rau củ quả. Bên cạnh đó, Đà Lạt cũng là địa điểm lý tưởng về nguồn nhập hàng xanh sạch

Đối với thủy hải sản, thì nhập từ các đơn vị ở vùng biển, đảm bảo độ tươi và được kiểm định thường xuyên về chất lượng

Cho dù bạn nhập mặt hàng gì, thì lưu ý quan trọng nhất vẫn là hãy tham khảo thật kỹ càng về địa chỉ mình lựa chọn bằng cách xem review, đọc feedback hoặc mua số lượng ít dùng thử trước.

Cần phải chuẩn bị thật kỹ nếu muốn buôn bán thực phẩm sạch

  • Dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp

Trong thời đại kỷ nguyên số phát triển quá nhanh chóng và tốc độ như hiện nay, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với rất nhiều các vấn đề phức tạp khác nhau. Từ đó, họ cần các dịch vụ tư vấn để tìm ra hướng giải quyết phù hợp để họ biết những thách thức và cơ hội nào cho doanh nghiệp của mình phát triển trong quá trình kinh doanh.

Có rất nhiều loại hình dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp như: tư vấn luật, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, tư vấn trong việc giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình hành chính, tư vấn thương thảo hợp đồng,.. Chỉ cần là vấn đề các doanh nghiệp mắc phải, thì đều có những đội ngũ chuyên môn tư vấn chuyên nghiệp, gỡ rối vấn đề sao cho hiệu quả nhất.

Dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp với các chuyên gia đầu ngành

  • Mở các khóa học online

Từ khi đại dịch Covid 19 bùng nổ trên toàn cầu, học online trở thành một xu hướng, điều quan trọng không thể thiếu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Có nhiều đổi mới và ưu điểm hơn so với giáo dục truyền thống, các khóa học online được mở ra làm cho người học được tiếp thu một cách hoàn toàn chủ động, chọn lọc kiến thức tốt hơn.

Không chỉ thế, học online còn tiết kiệm được nhiều chi phí in ấn, xuất bản tài liệu, đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần xây dựng tín hiệu tích cực về ô nhiễm môi trường.

Học online thêm phần linh hoạt, chủ động

Kinh doanh là câu chuyện lâu dài và doanh nghiệp cần phải thật sự kiên trì theo đuổi nếu muốn đi xa. Hy vọng với các ý tưởng kinh doanh trong thời đại 4.0 ở trên sẽ giúp ích cho bạn trên hành trình xây dựng thương hiệu thật phát triển, vươn tầm quốc tế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.