• date-line 29/06/2022
  • 72 Views

Ở độ tuổi đẹp nhất, hãy…tử tế với chính mình!

  • Ở độ tuổi đẹp nhất, hãy ăn mặc thật chỉn chu ngay từ ban đầu

Trong nghiên cứu về Tâm lý học có một hiệu ứng mang tên là “Hiệu ứng hào quang”, tức là sau khi bạn có ấn tượng tốt hay xấu về đặc điểm của một người nào đó, thì bạn sẽ có xu hướng suy ra những đặc điểm khác về người này dựa trên những ấn tượng ban đầu bạn có về họ. Vì vậy ví dụ như một người ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, mùi hương cơ thể dễ chịu sẽ tạo được ấn tượng ban đầu tốt và người này sẽ làm cho những người xung quanh dễ có xu hướng đánh giá tốt về mình hơn. Nghe qua thì có vẻ hơi “trông mặt mà bắt hình dong”, nhưng rõ ràng một ấn tượng ban đầu tốt sẽ mở ra cho bạn những cơ hội tốt hơn. Vì vậy thì tại sao bạn lại không chọn cách để bản thân mình xinh đẹp ngay từ ban đầu. Có khởi đầu thì mới có những bước tiếp theo. Không phải thế giới này có định kiến về xấu đẹp mà là vì con người thì luôn khao khát những sự tốt đẹp. 

Sang rất đồng với câu nói: “ăn mặc phù hợp là sự dịu dàng với chính bản thân” 

  • Ở độ tuổi đẹp nhất, đừng ăn uống quá tùy tiện

Có rất nhiều việc trong cuộc sống, bạn tuyệt đối không được tùy tiện. Một trong số đó là việc bạn đưa những thứ gì vào cơ thể của mình. Tất cả những ai yêu mến cuộc sống này sẽ không buông thả bản thân trong việc ăn uống.

Người có thể tự chuẩn bị cho mình những bữa cơm hằng ngày mang đi làm, những bữa tối nóng hổi dù sau giờ tan ca đã mệt nhoài là những người biết cách sắp xếp cuộc sống của mình. Trên hết họ là người hiểu rõ được giá trị bản thân mình và yêu chính bản thân mình thế nào. Khi bạn ý thức được như thế, bạn sẽ thấy bạn cần phải được ăn uống đầy đủ với những thực phẩm dinh dưỡng và chất lượng.

Nên nhớ rằng, một đời này thái độ của bạn với từng bữa ăn ra sao thì cuộc sống sẽ có đáp án đối với bạn như thế. 

  • Ở độ tuổi đẹp nhất, hãy sống thật RỰC RỠ 

Một người khi còn trẻ, có hoài bão, ước mơ hay mục tiêu cụ thể cho cuộc đời mình, thì chắc chắn cuộc sống sau này sẽ rực rỡ. Biết “làm giàu” cho bản thân là một thái độ sống cực kỳ tốt. Làm giàu về tri thức, kỹ năng, vật chất …

– Rèn luyện sự tự tin: Gặp một người kém hơn mình tuyệt nhiên không tỏ ra kiêu ngạo, so sánh. Gặp một người hơn mình, tuyệt nhiên không tỏ ra đố kỵ, tự ti. Sống một đời này, bạn phải dùng thái độ thản nhiên tiếp nhận mọi khía cạnh của cuộc sống, cũng không ngừng rèn luyện để cải thiện bản thân mỗi ngày. Có như vậy bạn mới tự tin thay vì tự ti.

– Tri thức dồi dào: Những gì bạn thể hiện ra, khí chất của con người bạn chính là kết quả phản ánh về những gì bạn đã trải qua. Vì vậy muốn mọi thứ thật tốt đẹp, bạn phải không ngừng học hỏi, trau dồi, đọc nhiều sách. Vẻ đẹp tri thức của bạn sẽ tỏa sáng khi kiến thức của bạn dồi dào. Việc học hỏi, có nhiều kiến thức sẽ giúp bạn có tư duy đa chiều, từ đó bạn sẽ biết cách đối diện và xử lý các vấn đề trong cuộc sống của chính bạn

– Không quên nỗ lực: Trong tình yêu đừng quá “bi lụy”, trong cuộc sống đừng quá “phụ thuộc” vào người khác. Cảm giác an toàn nhất phải chính bạn cho bản thân mình. Cái gì càng phụ thuộc thì sẽ càng dễ mất.

Ở độ tuổi đẹp nhất hãy tử tế với bản thân mình hết mức có thể, tử tế từ bên trong tới bên ngoài, từ vật chất tới tinh thần. Quá trình tạo ra một bản thân thành công là một con đường dài và chẳng dễ dàng gì. Nhưng khi bạn có thể kiên trì tử tế với chính mình. Khi nhìn lại bạn sẽ cảm ơn quá khứ tới nhường nào. Vì bạn đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu hết mình. 

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Happy Key đến cuối bài viết. Hãy cùng Happy Key cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn ở phần Tin Tức – Happykey 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *