• date-line 25/03/2022
  • 13 Views

Sống xanh là một lối sống lành mạnh không chỉ có lợi cho bản thân mà còn mang lại một cảm hứng tích cực lan tỏa đến cộng đồng. Vấn đề môi trường đang nhức nhối khắp nơi trên toàn thế giới vì lối sống của chúng ta cũng góp một phần không nhỏ tác động đến môi trường. Vậy đối với chị em phụ nữ hiện đại, sống xanh là thực hiện bằng cách nào và nó có khó để làm không? Hãy cùng HappyKey đưa ra những tips nhỏ dễ áp dụng bạn nhé!

Hướng đến thời trang bền vững

Trái với thời trang bền vững chính là thời trang nhanh. Thời trang được mệnh danh là ngành công nghiệp gây ô nhiễm trái đất khá nặng nề bởi rác thải hằng năm mà nó mang lại là rất lớn.

Xu hướng thời trang bền vững giúp bạn có một cuộc sống xanh  

Một biện pháp hữu hiệu nhất mà chị em nên sử dụng đó là tái dùng quần áo cũ. Khi mua quần áo cũ có chọn lọc, chúng ta vừa tiết kiệm chi phí mà còn có thể giảm tác hại đến môi trường tự nhiên do các hạt vi nhựa trong thời trang nhanh mang lại. Ngoài ra, hãy lựa chọn những loại vải làm từ bông để tránh gây ra những sức ép nặng nề đến môi trường.

Mua sắm số lượng lớn

Một số gia đình có thói quen mua sắm một lần trong một tuần. Thói quen này tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại mang đến những tác động tích cực cho môi trường sống hiện tại. Thay vì mỗi ngày một lần đi chợ, bạn lại mang về cơ man nào là túi ni lông đựng thực phẩm. Bạn hoàn toàn có thể mua nó một lần trong tuần nhưng với số lượng lớn hơn và từ đó có thể giảm thiểu một lượng đáng kể túi ni lông thải ra môi trường. Nếu hộ gia đình nào trong thành phố cũng áp dụng phương pháp này, thì chắc chắn kết quả tích cực mà nó mang lại là không hề nhỏ.

Áp dụng phương pháp mua sắm số lượng lớn vừa tiết kiệm vừa góp phần cho cuộc sống xanh 

Mua một bình nước “xịn”

Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa. Bạn có biết hằng năm có khoảng 500 triệu chai nhựa được mua nhưng chỉ có 7% trong số đó được tái chế. Vậy số còn lại sẽ nằm ở đâu? Trôi dạt xuống biển, xử lý cơ học hay vứt lăn lóc ở khắp nơi. Điều này vừa có hại cho con người mà còn gây ra hậu quả xấu cho các sinh vật khác sống trên trái đất. 

Mua một bình nước mang theo có thể sử dụng nhiều lần 

Chính do đó, nhiều hành động nhỏ sẽ góp phần làm nên những kết quả lớn. Thay vì mỗi lần uống nước bạn lại sử dụng một chai nhựa mới thì hãy mua cho mình một bình nước để mang theo khi đi học và đi làm. Như thế bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí, tốt cho sức khỏe mà còn ngầm mang lại một thông điệp tích cực bảo vệ môi trường đến với mọi người xung quanh. 

Sử dụng chất liệu bền vững cho “ngày ấy”

Băng vệ sinh là sản phẩm phổ biến đối với chị em khi đến ngày đèn đỏ. Nhưng có thể bạn chưa biết, băng vệ sinh có 90% là làm từ các loại nhựa tổng hợp. Một số được thải ra hàng tháng gây ra tắc nghẽn cống, dẫn đến ô nhiễm nguồn nước và đại dương. Hiện nay, có một số sản phẩm có thể thay thế băng vệ sinh truyền thống như: cốc nguyệt san, quần lót nguyệt san, hay băng vệ sinh bằng vải…

Cốc nguyệt san là một ví dụ tốt giúp giảm thiểu rác thải nhựa 

Việc thay thế những sản phẩm làm sạch môi trường có thể đem đến một cuộc sống xanh, lành mạnh và bền vững cho tương lai mai sau. Chúng ta hãy chung tay góp sức bằng những hành động nhỏ để thế hệ chúng ta và cả thế hệ tương lai sau đều được sống chung mái nhà với bầu không khí trong sạch, biển cả xanh biếc bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.