• date-line 13/04/2022
  • 12 Views

Chúng ta đều biết việc đặt mục tiêu trong cuộc sống là vô cùng quan trọng. Mục tiêu không chỉ thể hiện tầm nhìn của bản thân mà còn là phương pháp đo lường hiệu quả những rủi ro, khó khăn mà mình sẽ gặp phải. Để từ đó, bản thân luôn trong tư thế sẵn sàng, thách thức mọi gian khổ để đạt đến đỉnh cao sự nghiệp, thành công trong cuộc sống.

Nhưng, có rất nhiều người dù có mục tiêu nhưng vẫn cảm thấy chơi vơi, mơ hồ không thực hiện được. Hãy cùng HappyKey Training & Coaching tham khảo top 4 lý do tại sao mục tiêu bạn đặt ra vẫn chưa đạt được nhé!

  • Luôn luôn bào chữa

Bào chữa – một tên gọi khác của sự lười biếng và trì hoãn là lý do phổ biến nhất của những người mãi mãi không bao giờ có thể hoàn thành được mục tiêu. Đó là lúc đã đến thời gian bạn phải hành động cho mục tiêu, và khi bạn không làm được, bạn sẽ bào chữa kiểu: Hôm qua bận như thế làm gì có thời gian mà làm.

Bạn có thể tràn đầy ước mơ, hy vọng và niềm tin khi đặt ra những mục tiêu mới cần thực hiện. Nhưng hãy cố gắng bắt tay vào giải quyết mục tiêu thay vì đưa ra những lời bào chữa “thuyết phục” bản thân từ bỏ và khiến cho bản thân yên tâm vì nó.

Bào chữa chính là lúc bạn thuyết phục bản thân hãy từ bỏ

  • Không có sự kỷ luật

Sự kỷ luật luôn đi kèm và đồng hành cùng với việc đặt mục tiêu. Duy trì được cho mình được tính kỷ luật cao đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn sẽ hoàn thành được dự định và mục tiêu của bản thân bằng tất cả sự tập trung và niềm động lực thúc đẩy.

Hãy kỉ luật và cam kết nghiêm túc thực hiện mục tiêu của bạn. Nếu được thì hãy cố gắng tìm cho mình một người bạn đồng hành, người cộng sự, hoặc một người mentor để đặt ra mục tiêu và hình phạt nếu như không hoàn thành mục tiêu.

Kỷ luật – chìa khóa của thành công

  • Chưa ưu tiên những điều quan trọng

Chúng ta đều biết rằng mỗi ngày mới bắt đầu đều có rất nhiều công việc phải làm. Nhưng bản thân chính mình cần phải biết rõ rằng đâu mới là điều quan trọng nhất cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu để giải quyết lần lượt.

Vậy nên, thay vì ưu tiên việc ngồi lướt điện thoại, tại sao bạn không ngồi sắp xếp lại tài liệu và các email cần phải xử lý? Thay vì ưu tiên những cuộc đi chơi vô nghĩa, tại sao bạn không cố gắng trau dồi kiến thức cho bản thân bằng cách tham gia một khóa học hay đơn giản là đọc sách? Thời gian là có hạn, hãy suy nghĩ thật kỹ về kết quả bản thân sẽ nhận được khi bạn quyết định làm điều gì đó.

Hãy ưu tiên những việc quan trọng lên hàng đầu

  • Thiếu kế hoạch cụ thể

Việc xây dựng một thói quen lên kế hoạch cụ thể cho những điều bạn dự định làm là điều vô cùng quan trọng. Vì nếu không, bạn sẽ hành động chỉ theo cảm tính và những gì mình nhớ được, thậm chí bạn còn quên đi mất mục tiêu mình đặt ra là gì.

Bên cạnh đó, việc bạn không lên một kế hoạch cụ thể cùng đồng nghĩa với việc bạn đã vô tình thiết lập một kế hoạch để nhận lấy thất bại. Bản thân chính bạn phải biết những mốc thời gian nào bạn sẽ chinh phục được mục tiêu? Những rủi ro bạn sẽ gặp phải? Bạn cần làm gì để hạn chế tối đa khó khăn nhất?. Vì vậy, bạn cần lập kế hoạch.

Kế hoạch là việc không thể thiếu nếu bạn muốn hoàn thành mục tiêu

HappyKey Training & Coaching hy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho các bạn qua bài viết trên đây. Chúc các bạn sẽ luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu của bản thân, thành công trên con đường mình tiến bước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.