• date-line 13/04/2022
  • 14 Views

Tư duy chính là chìa khóa dẫn đến hành động. Bạn tư duy như thế nào thì kết quả sẽ như thế đấy nên tư duy có sức ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Đôi khi, có những tư duy sai lầm dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Chính vì thế, bài viết này sẽ đưa ra cho bạn 5 tư duy nên từ bỏ ngay bây giờ để có cuộc cuộc sống thành công như mong đợi. 

Những suy nghĩ “sai lầm” nên loại bỏ ngay từ bây giờ

Phải tự tin mới làm được việc gì đó

Có nhiều bạn suy nghĩ, phải tự tin thì mới có thể làm tốt được. Nhưng đó không phải vấn đề nằm ở tự tin, mà là do bạn chưa đủ can đảm và chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ trước. Sự thiếu tự tin dẫn đến cho bạn một tâm lý lo lắng và cố gắng thật nhiều hơn nữa. Do đó, đôi khi bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn, chu đáo hơn, và kết quả đạt được cũng tích cực hơn những gì ta phỏng đoán.

Những suy nghĩ “sai lầm” nên loại bỏ ngay từ bây giờ

Chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi

Thật ra, người duy nhất có thể đi đến cuối cuộc đời với bạn từ khi sinh ra cho đến khi chết đi chỉ duy nhất có một người đó chính là “bản thân bạn”. Gia đình có thể trải qua cùng chúng ta khoảng thời gian sinh ra và trưởng thành sau đó rời xa ta, có thể là sớm hơn. Trước khi trải qua một mối tình lãng mạn, bạn phải trải qua khoảng thời gian cô đơn và tự làm tất cả mọi thứ một mình.

Nhưng cũng không thể nào biết được chúng ta có cùng với họ đến hết cuộc đời không. Chính vì thế, đừng trách móc một ai đó đang rời xa mình, đừng trách vì mà chúng ta không thể đồng hành cùng nhau. Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời đều ta một bài học quý giá, cái quan trọng là chúng ta có nhận ra nó hay không mà thôi.

Tiền là mục đích hàng đầu của tôi

Đây là một suy nghĩ không hoàn toàn là sai nhưng nó sẽ giới hạn tiềm năng của chúng ta rất nhiều. Nếu tưởng tượng, bạn đi làm một việc gì đấy chỉ vì lương cao thì  thật sự không có gì ý nghĩa. Thay vào đó, chúng ta hãy quan tâm nhiều hơn vào một công việc có sự phát triển, có hướng đi rõ ràng và cho chúng ta những bài học giá trị.

Nhờ đó mà, bạn sẽ được học hỏi nhiều hơn, tiến bộ hơn và thậm chí sẽ kiếm được nhiều thu nhập hơn so với ban đầu. Chính vì thế, đừng để tiền giới hạn chính giá trị bản thân bạn.

Những suy nghĩ “sai lầm” nên loại bỏ ngay từ bây giờ

Tôi phải làm giống họ thì mới thành công như vậy

Đôi khi, bạn nhìn hình mẫu của những người thành công và ao ước mình có một cuộc sống, phong thái và sở hữu những tài sản giống như họ.

Nhưng bạn nên nhớ rằng, mỗi người có một cuộc sống riêng, hoàn cảnh riêng, tính cách riêng và gặp những người khác nhau trong hơn 7 tỷ người thì làm sao mà bạn có thể sử dụng công thức thành công của họ áp đặt vào chính bản thân bạn. Điều tuyệt vời nhất là bạn tự tìm ra công thức của riêng mình và thành công bằng chính công thức đó. Đó mới chính là bạn, không có bản sao nào là hoàn hảo.

Tôi không được buồn không được yếu đuối

Sự mạnh mẽ nhất là chúng ta chấp nhận sự yếu đuối của bản thân mình. Cuộc sống của chúng ta luôn có những vui buồn. Nỗi buồn dạy bạn cách trân trọng và cảm nhận trọn vẹn những niềm vui bạn đã, đang và sắp có.

Thời tiết cũng có lúc nắng mưa thất thường vậy thì tại sao chúng ta không cho phép bản thân mình được khóc hay được cười. Cứ cảm nhận trái tim mình, và thật lòng với chúng, đừng mang trong mình vỏ bọc mạnh mẽ nhưng bên trong đầy rẫy những vết thương cần được chưa lành.  

Bạn đang có những suy nghĩ nào trên đây? Hãy mạnh dạn thay đổi bản thân bằng những hành động nhỏ. Bạn không biết được là tư duy ảnh hưởng lớn đến bạn  như thế nào đâu. Nên hãy thoát ra khỏi vùng an toàn và cho mình những cơ hội mới để thay đổi bạn nhé! Để đọc thêm nhiều bài viết hay đến từ HAPPYKEY thì ấn vào link sau nhé!

TIN TỨC – HAPPYKEY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.