• date-line 04/03/2022
  • 18 Views

Con người sống trên cuộc đời này ai cũng mong muốn bản thân mình công thành danh toại. Tuy nhiên trên hành trình đi đến thành công, đâu có con đường nào trải đầy hoa hồng dễ dàng cho bạn bước đi. Việc bạn có thể tiếp tục rực rỡ, chiến thắng được những thử thách phụ thuộc vào việc bạn đã sẵn sàng vượt qua chính mình hay chưa. Hãy cùng HappyKey Training & Coaching tìm hiểu về 3 cạm bẫy đang ngầm phá hoại thành công của bạn trong bài viết dưới đây nhé!

  • Quá ngạo mạn, tự mãn

Tự tin và ngạo mạn là hai khái niệm có ý nghĩa vô cùng khác biệt. Khi một con người tự tin thái quá và nghĩ rằng, bản thân mình là một người quan trọng hay xuất sắc hơn so với khả năng vốn có của mình, thì loại suy nghĩ này rất dễ đẩy bản thân người đó đến sự xa lánh từ người khác.

Sự đề cao bản thân một cách quá mức, không có khả năng lắng nghe sẽ vô tình khiến cho bạn gạt đi những cơ hội được học hỏi, lời khuyên hữu ích mà đáng lẽ ra bạn đã có được. Từ đó, đặc điểm này sẽ khiến cho bản thân rơi xuống vực sâu của sự thất bại mà không có sự giúp đỡ, thương cảm nào từ mọi người xung quanh.

  • Sự ích kỷ

Ích kỷ là nguồn gốc của tất cả mọi đức tính xấu. Những người chỉ luôn suy nghĩ và lo lắng thiệt hơn cho riêng mình, không quan tâm đến những người xung quanh thì vĩnh viễn không bao giờ có nổi người bạn tâm giao chân thành.

Tất cả mọi mối quan hệ đều được hình thành dựa trên lợi ích, nếu một bên luôn ích kỷ, tư lợi cá nhân thì có thể sẽ khiến cho con người đó trở thành cá thể tách biệt trong cộng đồng. Điều này đồng nghĩa với việc chính cá nhân ấy đã tự tay cắt đứt mọi cơ hội phát triển tiềm năng, sự nghiệp của bản thân mình. Và hậu quả là mãi thu mình trong cái kén, không bao giờ có thể tỏa sáng, chứng minh thực lực.

  • Trí thông minh cảm xúc thấp (EQ)

Ngày nay, khoa học và tâm lý học đang ngày càng đề cao vai trò và tầm quan trọng của trí thông minh cảm xúc đối với thành công, đỉnh cao sự nghiệp của mỗi người. Bạn có biết rằng, chỉ 25% các nhà lãnh đạo thành công có chỉ số IQ cao hơn trung bình, 75% số người còn lại chính là nhờ chỉ số EQ cao hơn người bình thường.

Trí tuệ cảm xúc giúp cho bạn xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống lâu bền và thành ng hơn, đồng thời đạt được các mục tiêu đã đề ra trong ng việc. Bên cạnh đó, trí tuệ cảm xúc cũng làm cho bạn kết nối với cảm xúc bên trong bản thân mình, biến ý định thành hành động và đưa ra quyết định khôn ngoan, sáng suốt hơn.

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã có thêm cho mình kiến thức bổ ích trên hành trình chinh phục thành công của cuộc đời mình. Hãy chia sẻ bài viết này đến với mọi người nếu bạn thấy thú vị nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *