• date-line 26/04/2022
  • 21 Views

Các bạn thân mến, đầu tư cho bản thân luôn là khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Nhất là ngay từ khi còn trẻ, còn nhiều thời gian và nguồn lực, bạn càng không nên bỏ lỡ để lao vào đầu tư những điều xứng đáng. Sang luôn tâm niệm cho bản thân và luôn nhắc người trẻ nhớ về câu nói của vị tỷ phú tài ba Warren Buffett: “Hãy đầu tư cho bản thân càng nhiều càng tốt, bởi tài sản lớn nhất của bạn chính là bản thân mình”.

Đầu tư cho bản thân chính là chìa khóa của thành công trong tương lai. Sau đây. Sang xin chia sẻ những điều mà các bạn phải đầu tư cho bản thân ngay từ khi còn trẻ để không nuối tiếc về lâu về dài.

  • Sức khỏe

Đương nhiên, cái quan trọng nhất cần được đầu tư chính là sức khỏe. Theo nhà triết học Plato, sự giàu có của mỗi người đến từ 3 thứ. Đứng ở vị trí thứ nhất là sức khỏe, sau đó mới đến sắc đẹp và của cải.

Sức khỏe là vốn quý nhất. Có sức khỏe thì bạn mới có đủ sức lực để đầu tư cho những cái tiếp theo. Nếu không có đủ sức khỏe bạn làm gì cũng sẽ thấy mệt cả. Vậy nên đừng chủ quan điều này nhé!

Các cách để rèn luyện sức khỏe mà Sang thường làm theo bao gồm: nghỉ ngơi đúng lúc, đi ngủ đúng giờ, dậy sớm, bơi lội, tập pilates,… Ngoài ra, Sang luôn dành cho  bản thân và con cái những chế độ ăn sạch, đầy đủ và lành mạnh.

  • Ngoại hình

Nghe thì có vẻ hơi mất lòng, nhưng hãy tin Sang, ngoại hình vô cùng quan trọng. Ngoại hình chắc chắn là một lợi thế lớn mà ai cũng có thể đầu tư, nhất là phụ nữ. Một ngoại hình ưa nhìn sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin khi làm bất cứ việc gì: dù là giao tiếp với mọi người, đứng trước đám đông, kết bạn, hay đi xin việc.

Để có ngoại hình đẹp, bạn cần có chế độ ăn lành mạnh, tập thể dục đều đặc, ngủ đủ giấc, duy trì thói quen dưỡng da. Nếu có kinh phí, bạn có thể đầu tư chăm sóc ngoại hình bản thân ở các thẩm mỹ viện.

  • Các mối quan hệ lành mạnh

Bản thân mỗi người là sự tổng hòa của nhiều mối quan hệ khác nhau: gia đình, bạn bè, người quen, vợ chồng, con cái. Trong đó, những mối quan hệ tốt sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta bình yên, giúp ta tập trung vào xây dựng mối quan hệ bền chặt và các công việc khác mà không bị mệt mỏi. Ngược lại, những mối quan hệ độc hại bao gồm dựa dẫm, kiểm soát, bạo lực,… sẽ khiến con người rơi vào đau khổ.

Hãy mạnh dạn dứt bỏ những mối quan hệ độc hại đang cản trở con đường của bạn. Song song với đó, dành thời gian ở bên cạnh những người thật sự yêu thương và trân trọng chính con người bạn, những người khiến bạn cảm thấy bình yên và muốn ở bên cạnh. Luôn giữ thái độ và tình cảm chân thành khi kết giao với người khác, tự động bạn sẽ có những mối quan hệ chất lượng.

  • Việc làm tình nguyện

Lòng thương người luôn được đề cao trong mọi hoàn cảnh. Dù là ở độ tuổi nào, nhất là ở tuổi trẻ sung sức, bạn hãy tham gia và các nhóm thiện nguyện. Giúp đỡ người khác chính là cách cao quý nhất để đầu tư cho chính bản thân: đầu tư tình yêu thương, sự sẻ chia, niềm cảm thông đối với những mảnh đời khó khăn. Sự đầu tư đó khiến trái tim bạn mở mang và đem lại nhiều ý nghĩa hơn trong cuộc sống.

  • Trí tuệ

Đây chính là thứ bắt buộc mỗi con người phải đầu tư dù bạn đang ở trong lĩnh vực gì.

Để có thể có sự đầu tư về mặt tri thức, bạn phải bỏ ra thời gian và tài chính không nhỏ. Tuy nhiên, kết quả nhận lại là xứng đáng. Bạn có thể thành công và giàu có hơn nhờ vào nguồn tri thức dồi dào.

Ngày nay, việc học được mở rộng cho tất cả mọi người, mọi lúc và mọi nơi. Với sự trợ giúp của công nghệ, bạn có thể chủ động nâng cao kiến ​​thức của mình bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể tiếp thu kiến ​​thức mới thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, sách, báo chí,… Hoặc tham gia một khóa học chuyên biệt về phát triển năng lực và trí tuệ. Điều này sẽ giúp bạn khám phá những khía cạnh mới để phát triển toàn diện bản thân.

Một khóa học chuyên biệt Sang gợi ý cho bạn chính là khóa học huấn luyện 30 NGÀY THAY ĐỔI THÓI QUEN HẠNH PHÚC ĐỂ THÀNH CÔNG do chính Sang đầu tư biên soạn. Bạn có thể tham khảo nhé. 

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Nếu muốn tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan của HappyKey hãy bấm vào link Tin Tức – Happykey.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.