• date-line 18/04/2022
  • 11 Views

Như Sang đã nói ở bài viết trước về những lý do khiến bạn có thể bỏ lỡ những thời điểm vàng để khởi nghiệp, các bạn có thể thấy rằng thời điểm là một yếu tố rất quan trọng trong việc kinh doanh. Thời điểm phù hợp nhất để phát triển ý tưởng? Để xây dựng nền móng? Để bắt tay vào phát triển nó? Trước khi mở bất cứ một công ty nào, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi này.

Bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn có thể tìm ra thời điểm vàng để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh song song với quá trình xây nhân hiệu.

  • Khi bạn còn trẻ

Tuổi trẻ chắc chắn là thời điểm thích hợp nhất để khởi nghiệp. Bạn có hai bàn tay trắng, nhưng ý chí bạn còn rộng, khát vọng bạn còn xa, và sức khỏe thì dồi dào.

Sức khỏe là vốn quý nhất khiến cho mọi lao động của bạn hướng tới đích đến đều có thuận lợi. Nếu cứ lần lữa và sợ hãi không dám thử, sẽ đến lúc bạn già đi. Và đến lúc đó, dù có muốn mạo hiểm và khởi nghiệp bạn cũng không thể đi tiếp nữa vì sức khỏe có giới hạn.

Blogger Michael Arrington từng kể về một cuộc nói chuyện với người chủ doanh nghiệp, ông ta nói : “người làm kinh doanh cũng giống như các cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp vậy. 25 tuổi là thời điểm sự nghiệp của họ nở rộ, song quãng thời gian đó không dài, đến 30 tuổi hầu như họ đều chấm dứt sự nghiệp thi đấu”.

Công việc khởi nghiệp kinh doanh, xây dựng nhân hiệu, dám thử và dám liều sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn còn trẻ. Nếu không bắt tay vào làm, bạn sẽ trở nên vô cùng nuối tiếc khi già đi.

  • Khi bạn có nguồn vốn

Nếu không có nguồn vốn đầy đủ, dù bạn có đam mê mãnh liệt đến đâu, chắc chắn nguy cơ thất bại sẽ rất cao. Tùy theo công việc kinh doanh khác nhau mà có lượng vốn cần thiết khác nhau, nhưng hãy đảm bảo số vốn bạn đang có đủ để cho bạn một khởi đầu tốt. Hãy trích ra thêm một nguồn để đề phòng bất trắc.

Thu thập cho mình một nguồn vốn đầy đủ từ lao động của chính bản thân, nếu có thể, hãy nhờ người thân và người quen giúp sức. Trình bày với họ ý tưởng của bạn sao cho mạch lạc và thuyết phục. Có nguồn vốn đầy đủ chính là thời điểm vàng để bạn tự xây dựng một nền tảng khởi đầu kinh doanh vững chắc cho bản thân mình.

  • Khi bạn đã chán công việc hiện tại

Một vài dấu hiệu của việc chán nản với công việc hiện tại chính là: bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi nghĩ tới ngày mai đi làm, bạn chỉ muốn giờ làm mau chóng kết thúc,… Công việc không phù hợp giống như một ngục tù vậy. 

Đó chính là lúc bạn nên nghỉ việc và nghĩ đến việc tự mình khởi nghiệp. Tìm một ý tưởng mình yêu thích và bắt tay vào thực hiện nó sẽ giúp bạn theo đuổi công việc lâu dài. Và hơn hết, bạn có thể tận hưởng công việc của mình mỗi ngày. Bản thân Sang chính là một ví dụ của một người thực sự yêu thích công việc của mình: giúp các học trò xây dựng nhân hiệu và làm chủ cuộc sống.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học của Sang, hãy xem ở đây nhé COACHING 1:1

  • Khi bạn có thời gian

Chắc chắn rồi! Thời gian rảnh rỗi thay vì lướt mạng xã hội, sao bạn không bắt đầu lên ý tưởng và trang bị nguồn vốn cho mình để bắt đầu khởi nghiệp? Thời điểm vàng để khởi nghiệp không nằm ở đâu xa mà trong chính khoảnh khắc hiện tại đấy! 

Tuy nhiên, khi đã bắt đầu khởi nghiệp, hãy xác định rằng thời gian dành cho gia đình và bạn bè có thể phần nào ít đi. Nhưng đó chỉ là những thử thách nhỏ khiến bạn thêm trân trọng gia đình.

Bạn thân mến, nếu muốn tham khảo thêm những bài viết hay từ HappyKey ấn vào link này nhé:  TIN TỨC – HAPPYKEY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *