• date-line 11/04/2022
  • 14 Views

Bạn đã nhiều lần thấy tấm gương của những người thành công, thế nhưng bạn đã có lần nào tự hỏi những thói quen dẫn đến thất bại là gì chưa? Sự thất bại không nằm ở đâu xa mà nó xuất phát từ những thói quen nhỏ nhất và dễ thấy nhất. Dưới đây là 7 thói quen xấu ngăn cản con đường thành công của bạn mà HappyKey đã nhận thấy sau nhiều năm tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau. Nếu bạn mắc phải một trong những thói quen dưới đây, hãy sửa lại ngay trước khi quá muộn!

7 thói quen xấu cản trở con đường thành công của bạn, đọc đến cuối để xem điều nhiều người mắc phải nhất

  • Dậy muộn

Dậy muộn chính là thói quen đầu tiên của kẻ thất bại. Việc thức dậy muộn vào buổi sáng không chỉ gây nên những tác hại xấu cho cơ thể, gia tăng uể oải, đau đầu, mà còn khiến cơ bắp, trí não mệt mỏi, giảm hứng thú đối với công việc. Ý nghĩ thường thấy của những kẻ dậy muộn chính là “Tôi hứa với mình rằng sáng mai sẽ dậy sớm làm việc” nhưng cuối cùng vẫn tiếp tục ngủ ngay cả có tiếng chuông báo thức. Những người này sẽ lãng phí cơ hội có được khoảng thời gian làm việc hiệu quả nhất chính là vào buổi sáng. Do đó, họ khó có thể làm việc hiệu quả và sáng tạo.

7 thói quen xấu cản trở con đường thành công của bạn, đọc đến cuối để xem điều nhiều người mắc phải nhất

  • Trì hoãn

Trì hoãn là biểu hiện thường thấy tiếp theo của người không có khả năng thành công trong tương lai. Trì hoãn biến cuộc sống của họ thành một vòng tròn lặp đi lặp lại từ việc lên ý định, quyết tâm, nản chí và sau đó là hứa hẹn “Mình còn nhiều thời gian, để mai rồi làm”. Cuối cùng, họ lại tiếp tục trì hoãn và chẳng bao giờ hoàn thành bất cứ việc nào. Do đó, trì hoãn dẫn đến sự thất bại.

  • Không biết tò mò

Bạn thấy một kỹ năng mới, một phần mềm mới, một khóa học mới có khả năng thay đổi cuộc đời bạn. Tuy nhiên, bạn không hề quan tâm đến những điều đó, không chịu đi sâu tìm hiểu. Thói quen này sẽ hạn chế tiềm năng học hỏi và mài mòn tư duy mở của bạn.

Cuộc sống hiện tại không ngừng cập nhật những tin tức và kiến thức mới lạ. Những người không ngừng duy trì sự tò mò, mong muốn khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh dù là ở độ tuổi nào sẽ có những cơ hội tốt. Ngược lại, người để tâm trí thờ ơ với những điều xung quanh sẽ mãi mãi mắc kẹt trong vòng tròn thất bại mà thôi

  • Dễ mất tập trung

Tôi nhớ đến một câu chuyện về nhà tư vấn quản lý thời gian Greg McKeown kể lại về một lần tình cờ gặp lại người bạn học cũ trong cuốn sách Essentialism. Người bạn đó liên tục nhìn xuống điện thoại và nhắn tin ngay khi cả 2 người đang nói chuyện.

McKeown nói rằng ““10 giây trôi qua. Rồi 20 giây. Tôi chỉ đơn giản đứng đó khi anh ấy tiếp tục nhắn tin một cách khí thế.”. Sau vài phút, ông ta không nhắn nữa và lập tức rời đi.

Thói quen dễ mất tập trung là điều rất thường gặp trong cuộc sống của kẻ thất bại. Họ làm việc này chưa hoàn thành đã vội sang việc kia, dễ bị phân tâm bởi điện thoại và mạng xã hội. Cuối cùng họ không thể hoàn thành và nản chí.

  • Lời nói không đi đôi với hành động

“Từ mai tôi sẽ làm việc 9 tiếng” “Tôi sẽ tập thể dục đều đặn hàng ngày” “Tôi sẽ dậy sớm làm việc”. Những người thất bại luôn luôn nói rất nhiều những điều như thế, nhưng thực chất họ không bắt tay vào LÀM.

Họ hứa hẹn cho bản thân và phô trương rất nhiều với người khác nhưng cuối cùng vẫn không có hành động nào cụ thể cả. Thói xấu này chính là lý do thành công và giàu có không thể đến dù họ có nói nhiều đến đâu đi chăng nữa.

Hãy nhớ rằng “Ngôn từ có thể cho thấy sự sắc sảo của một người, nhưng hành động mới thể hiện ý nghĩa của anh ta” (Benjamin Franklin).

  • Dễ nản chí

Khi bạn có hoài bão, có chí lớn, bắt tay vào khởi nghiệp, những thất bại và khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Quan trọng là thái độ của bạn như thế nào trước những khó khăn thất bại đó.

Người thành công chắc chắn sẽ đối mặt với nó và tự tin vượt qua, còn kẻ thất bại thì trở nên ủ rũ và nản chí. Sự nản chí dễ dàng chắc chắc không thể đưa bạn đến với những kết quả mong muốn.

Bản thân Sang đã từng là một nhân viên văn phòng bình thường, kém tự tin, 2 lần khởi nghiệp thất bại,.. giờ đây Sang đã trở thành chuyên gia huấn luyện phát triển bản thân, xây nhân hiệu – đổi cuộc đời được yêu mến nhất hiện nay. Vì vậy không có lý do gì mà bạn phải bỏ cuộc giữa chừng.

7 thói quen xấu cản trở con đường thành công của bạn, đọc đến cuối để xem điều nhiều người mắc phải nhất

Để tham gia lớp học xây dựng nhân hiệu của Sang, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại https://www.ladi.happykey.vn 

  • Dành thời gian cãi nhau với những kẻ thất bại

Đây chính là thói quen xấu con người thường dễ mắc phải nhất trong hành trình khởi nghiệp tiến tới thành công của mình: cãi tay đôi với những kẻ thất bại trên mạng xã hội và trực tiếp ngoài đời.

Mạng xã hội hiện nay là một công cụ để mọi người có thể thoải mái bộc lộ quyền tự do ngôn luận, tuy nhiên không có lý do gì mà bạn phải mất thời gian tranh luận với những kẻ bảo thủ, không có chí. 

Thay vì ngồi hàng giờ tranh luận với họ, bạn có thể dành thời gian nghiên cứu công việc, khởi nghiệp hoặc làm giàu vốn tư duy của bản thân bằng cách tham gia các khóa Coaching của HappyKey tại đây COACHING 1:1 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc đến những dòng này. Hy vọng những chia sẻ thật tâm của HappyKey Trainning & Coaching thực sự hữu ích đối với bạn. Mong rằng bạn có thể tránh được những thói quen xấu trên ngăn cản con đường sự nghiệp của bạn, để thành công đến với bạn một cách sớm hơn và trơn tru hơn.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm kiến thức, hãy ấn ngay vào link này nhé! TIN TỨC – HAPPYKEY 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *