• date-line 05/05/2021
  • 86 Views

Để có thể bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai đòi hỏi bạn phải sở hữu những yếu tố mà những bộ não bán hàng đỉnh cao trên thế giới đã chia sẻ. Nếu bạn tự tin mình đã có được những tư duy hay suy nghĩ bán hàng tuyệt vời từ những bộ ốc kinh khủng dưới đây thì xin chúc mừng bạn, bạn chẳng có gì phải sợ khi đứng ra kinh doanh riêng cả.

 

Những chuyên gia bán hàng đã nói gì khi ai đó hỏi làm thế nào để bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai ??

Một câu hỏi đã được đặt ra cho những “siêu nhân” bán hàng, đồng thời là những cố vấn trong The Oracles – cộng đồng những bộ óc kinh doanh hàng đầu thế giới là “Làm thế nào để trở thành người bán hàng giỏi tức là có thể bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai. Và sau đây là những chia sẻ vô cùng quý giá từ chính những thương vụ giá trị của họ với khách hàng.

Kara Goldin – Để bán hàng giỏi, hãy đam mê những gì bạn bán

bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai

Kara Goldin – nhà sáng lập, CEO thương hiệu Hint (nước uống cho sức khỏe), người tạo ra The Kara Network – nguồn tài nguyên kỹ thuật số cho các doanh nhân có niềm tin rằng những người bán hàng giỏi nhất luôn có niềm đam mê thực sự với những gì họ bán. Bởi chỉ khi có đam mê mới giúp bạn khai thác và đưa ra một câu chuyện thuyết phục nhất về mặt hàng bạn muốn bán. Hơn nữa, nếu bạn có khả năng tạo ra một liên kết cảm xúc với người mua, dành thời gian để tìm và hiểu họ là ai, hay họ muốn gì… Chắc chắn sẽ biến được những người mua đó trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Dan Lok – Bán bằng tai, không bán bằng miệng

bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai

Dan Lok – doanh nhân người Canada gốc Hoa, tác giả cuốn Unlock It! trong danh sách best-selling toàn cầu, người sáng lập nền tảng closers.com, diễn giả TED cho rằng: “Hãy bán bằng tai, đừng bán bằng miệng. Điều đó có nghĩa là bạn cần lắng nghe khách hàng. Khi bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng bằng cách đặt câu hỏi, sẽ giúp bạn khám phá, hiểu nhu cầu thật sự và mong muốn của họ.  Bậc thầy bán hàng là những người không… bán. Bậc thầy bán hàng làm cho người khác muốn mua sản phẩm của họ. Họ phát hiện ra vấn đề của khách hàng và trình bày giải pháp giải quyết vấn đề. Như lẽ hiển nhiên, việc “chốt deal” đến một cách nhẹ nhàng. Hoặc thậm chí, cuối cuộc trò chuyện, khách hàng còn cảm ơn họ – những người bán hàng “có tâm”. 

Katrina Ruth  – Cần tập trung vào suy nghĩ và niềm tin của bạn

Katrina Ruth  – Nhà sáng lập, CEO của The Katrina Ruth Show  – một doanh nghiệp huấn luyện trực tuyến trị giá hàng triệu đô la chia sẻ yếu tố để xây dựng một doanh nghiệp thành công là 100% nhờ vào tư duy và niềm tin. Chiến lược là thứ tất yếu, nhưng sau đó, hãy nuôi dưỡng niềm tin rằng bạn có thể bán bất cứ thứ gì cho bất cứ ai. Bạn cần chắc chắn sản phẩm/dịch vụ bán ra có giá trị tuyệt vời, và mang niềm tin đó vào cuộc sống.

Andres Pira – Hình dung, kết hợp thực hành để khẳng định

bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai

Andres Pira – nhà phát triển bất động sản, nhà sáng lập và CEO của Blue Horizon Developments, đồng thời là tác giả cuốn “Homeless to Billionaire: The 18 Principles of Wealth Attraction and Creating Unlimited Opportunity” (tạm dịch: Từ vô gia cư đến tỷ phú: 18 nguyên tắc thu hút sự giàu có và tạo cơ hội không giới hạn) co rằng hãy nghĩ về những điều bạn làm mỗi ngày, không nhất thiết phải là suy nghĩ có ý thức.  Tâm trí của bạn như một cỗ máy, nó sẽ ghi nhớ điều này và tự động lập trình để cho ra hành vi phù hợp, đúng đắn nhất nhằm đạt được mục tiêu của bạn.

Eri Shull – Đặt câu hỏi đúng

bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai

Eri Shull – nhà sáng lập Keri Shull Team, đội nhóm đã tạo ra các giao dịch tài sản trị giá trên 2 tỷ USD; đồng sáng lập DN huấn luyện bất động sản HyperFast Agent – một trong những đại lý bất động sản tốt nhất của Mỹ tin rằng để trở thành một nhân viên bán hàng đặc biệt, bạn luôn phải biết đặt những câu hỏi đúng. Vậy lý do là gì? Rất đơn giản: Bạn cần hiểu được cảm nhận của khách hàng tiềm năng về bản thân và thế giới, từ đó mới có thể đưa ra giải pháp bằng những gì bạn đang bán để cải thiện cuộc sống của họ. 

Những chuyên gia bán hàng còn lại sẽ nói gì về việc làm thế nào để bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai, nếu bạn muốn biết họ sẽ nói gì thì đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo nhé. Không có bất kỳ kiến thức bán và chăm sóc khách hàng nào vô bổ cả !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.