• date-line 28/03/2021
  • 19 Views

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội là một trong những công việc quan trọng mà bất kỳ người làm sale hay kinh doanh nào cũng phải biết. Chính vì nhận thức được sự quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân thành công trên facebook nên Happy Key đã tập trung lại các tip quan trọng có thể giúp bạn có được một độ nhận diện cao nhất trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

xây dựng thương hiệu cá nhân thành công trên facebook

10 tip đơn giản giúp bước đầu giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thành công trên facebook

Tip 1: Cài đặt ảnh đại diện chất lượng cao gắn liền với định vị cá nhân

Bạn nên chụp nhiều ảnh có chất lượng cao mà bạn nhìn ưng ý nhất đồng thời gắn chặt với định vị cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Đừng thay đổi Avatar quá thường xuyên. Giai đoạn mới xây dựng thương hiệu cá nhân nên để Avatar khoảng 06 tháng hoặc một năm vì những bạn bè mới quen của bạn khó có thể nhận ra bạn nếu cứ thay đổi avatar thường xuyên.

Ảnh đại diện nên dùng chung cho mọi tài khoản khác nhau và là hình ảnh dùng trong các hoạt động truyền thông khác của bạn. Màu sắc và kiểu dáng trang phục trong ảnh đại điện cần được đầu tư kỹ, phù hợp với định vị thương hiệu cá nhân mà bạn muốn hướng đến.

Tip 2: Profile tương ứng với năng lực nghề nghiệp của bạn

Viết chi tiết profile cá nhân trong khoảng 200 chữ là tốt nhất bạn nhé. Dùng nội dung này để cung cấp thông tin ở mọi kênh truyền thông sẽ giúp bạn có được những hiệu ứng tích cực về sau với khách hàng cũng như đối tác lớn.

Tip 3: Thông điệp trong ảnh đại diện

Rất nhiều người quên mất đi việc này trong khi thông điệp cho ảnh đại diện giúp bạn thể hiện được khẩu khí đáng gờm của mình trên nền tảng mạng xã hội lớn này. Bạn chỉ cần mô tả trong 10 chữ khẳng định bạn là ai, có đặc trưng gì khác những người khác cũng như sở thích cá nhân (đơn giản, khác người).

Tip 4: Bộc lộ sở trường của bản thân 

Muốn trở thành một thương hiệu cá nhân nổi tiếng, bạn không thể chỉ dùng hình ảnh cá nhân để “câu view” mà còn cần xây dựng cho mình một sở trường mạnh, rõ, khác biệt. Nếu bạn chỉ là một cá nhân bình thường, hãy đặt mục tiêu “giỏi nhất khu vực” trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi. Khoanh vùng phạm vi đối tượng phục vụ cũng sẽ giúp bạn trở thành “người dẫn đầu” dễ dàng hơn.

Trước khi “là một con cá bé trong cái ao to”, muốn sống tốt, có thương hiệu cá nhân, hãy là “con cá to nhất trong cái ao bé”.

xây dựng thương hiệu cá nhân thành công trên facebook

 

Tip 5: Slogan khẳng định thương hiệu cá nhân của bạn

Bạn nên nhớ câu nói ưa thích không phải là “định vị thương hiệu cá nhân” vì chẳng ai muốn nhắc đến định vị của người khác mãi. Hãy chọn một câu nói mà chỉ cần nhắc đến ai cũng nghĩ ngay đến bạn.

Tip 6: Tạo owned-media (kênh, không gian truyền thông mà bạn có thể kiểm soát) ở mọi chỗ có thể (khi bắt đầu). Khi đã có Thương hiệu, mới cần lựa chọn kênh phù hợp để xuất hiện.

Ví dụ:

– poster hình ảnh cá nhân kèm câu nói ấn tượng, định hướng truyền cảm hứng (tại sao không?);

– Voucher có ảnh của bạn 1 món quà của cá nhân hoặc công ty.

– postcard có lịch hoặc 1 giá trị nào đó có thể chia sẻ.

Tip 7: Đừng tiếc tiền đầu tư xây dựng hình tượng và nội dung cá nhân

Hình ảnh/ nội dung chất lượng sẽ giúp độ nhận diện của bạn cao hơn những hình ảnh chup bằng điện thoại thông thường.

Tip 8: Nuôi dưỡng và quyến rũ “công chúng mục tiêu” chứ không chỉ “khách hàng mục tiêu”.

Công chúng cần món ăn ổn định, bền bỉ nhưng cũng cần cả những thứ bất ngờ, nóng bỏng và có tính cạnh tranh. Khác với Khách hàng, điều công chúng cần ở một thương hiệu cá nhân không chỉ là giá trị và lợi ích mà bạn đem lại, mà còn cần chính kiến của bạn với các vấn đề chung mà công chúng và xã hội quan tâm.

Vậy nên, bên cạnh những thứ liên quan tới công việc, nghề nghiệp, sở thích cá nhân, hãy cung cấp thêm “món ngon bất ngờ nhưng khan hiếm” những đánh giá cá nhân về “hot trends” hay những sự kiện kịch tính khác của bạn. Hãy thử thay đổi “món ăn” mà bạn nấu hàng ngày, chắc chắn kết quả sẽ bất ngờ ngoài tưởng tượng. Nhưng nhớ đừng nấu món bất ngờ quá thường xuyên vì nó khiến công chúng mệt mỏi.

Tip 9: Đứng trên vai người khổng lồ.

Xây dựng 1 hình mẫu để người khác sao chép hoặc học theo. Để trở thành người nổi bật, hãy cố gắng kết giao với những người nổi bật khác. Tuy nhiên, sau khi đã được “nhận biết”, bạn phải tạo ra bản sắc và giá trị của riêng mình. Tốt nhất, hãy nỗ lực trở thành hình mẫu khiến người khác khao khát.

Tip 10: Học cách viết content hấp dẫn và kỹ năng thuyết trình truyền cảm hứng 

Không có bất kỳ cá nhân nổi tiếng nào không biết và sử dụng nghệ thuật truyền cảm hứng. Bạn cũng nên học cách viết sao cho hấp dẫn và một số kỹ thuật trình bày online.

xây dựng thương hiệu cá nhân thành công trên facebook

Tất cả các tip xây dựng thương hiệu cá nhân thành công trên facebook đều có trong các khoá học sắp tới đây của Happy Key, nhưng vì số lượng đăng ký quá nhiều nên vị trí tốt còn rất ít, liên hệ ngay để chúng tôi có thể giúp bạn có được cơ hội để tham gia khoá học xây dựng thương hiệu cá nhân thành công trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *