• date-line 16/05/2021
  • 10 Views

Bạn là người hướng nội và không ít lần bị người khác nói rằng người hướng nội sẽ không biết Marketing bản thân càng không thể trở thành các doanh nhân thành công. Nhưng bạn có biết thực tế trong số 10 lãnh đạo hàng đầu thế giới thì có tới 4 vị là người hướng nội trong đó bao gồm Bill Gates, Warren Buffett và Steven Spielberg.

Marketing bản thân

Một sự thật đáng để nói về người hướng nội trong làm kinh doanh nữa là họ có thể quảng giao và giao tiếp như những người hướng ngoại, họ chỉ thích lui vào thế giới nội tâm để sạc lại tinh thần. Thực tế, nhiều thế mạnh của họ như tự suy xét, tự phân tích và tự nhận thức khiến họ trở thành những nhà lãnh đạo thành công và hiệu quả, thậm chí còn hơn cả những người cảm thấy thoải mái và vui vẻ giữa nhóm đồng nghiệp đông đúc.

Marketing bản thân cho người hướng nội vốn không khó

Thực chất, những người hướng nội không cần thay đổi con người họ, họ chỉ cần học một số bí quyết về Marketing bản thân cũng khiến họ trở nên khủng khiếp rồi. Theo đó, nếu là người hướng nội bạn có thể áp dụng những bí quyết về Marketing bản thân bên dưới:

Tập trung vào các cơ hội gặp gỡ người tài giỏi 

Những người hướng nội là những người lắng nghe tốt. Mặc dù các cuộc trò chuyện nhỏ có thể không thực sự là khó khăn đối với họ nhưng họ vượt trội trong các cuộc “trò chuyện lớn” và thích tranh luận về vấn đề mà họ yêu thích. Điều này sẽ cho phép họ tạo ra mối kết nối riêng, phát triển danh sách liên lạc, có những cuộc trò chuyện sâu sắc và nhiều thông tin nhờ những kỹ năng lắng nghe tuyệt vời của mình.

Công nghệ là lợi thế của người hướng nội

Mạng Internet là một cách hay để những người hướng nội đưa các ý tưởng và lời nói của họ lên, và nó cũng rất quan trọng đối với bất cứ doanh nhân nào muốn tiếp thị bản thân họ. Ngày nay, các trang web cá nhân, blog, email, podcast, video và sự hiện diện thường xuyên trên mạng xã hội trở nên quan trọng đối với những người muốn tiếp thị bản thân họ, tăng lượng người theo dõi doanh nghiệp của họ và tăng cường mạng lưới cũng như thu hút sự chú ý của ai đó.

Marketing bản thân

Không cần phải ồn ào chỉ cần tạo nên kết quả

Có một quy tắc bất thành văn áp dụng với tất cả mọi người dù là người hướng nội hay hướng ngoại đó là đừng tập trung quá nhiều vào ấn tượng bạn để lại với mọi người, hãy tập trung vào việc các ý tưởng của bạn có thể giúp họ như thế nào. Mọi người muốn biết làm thế nào bạn có thể khiến cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn, và đó nên là điều đầu tiên bạn cần nói đến khi tiếp thị bản thân và sản phẩm của mình.

Tất nhiên, một trong những điều khó khăn nhất trong việc làm một doanh nhân, nhất là một người hướng nội là lo lắng về việc tạo ra ấn tượng tốt. Vậy hãy bỏ việc đó sang một bên. Thay vào đó, hãy chỉ tập trung vào cuộc trò chuyện xung quanh các ý tưởng của bạn.

Bạn muốn những bí quyết Marketing bản thân ở trên được hiện thực hóa trong công việc và cuộc sống của bạn, không có nhiều lựa chọn cho bạn đâu vì những khóa học MIỄN PHÍ của Happykey chính là lựa chọn tốt nhất rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.