• date-line 13/05/2021
  • 32 Views

Chẳng có gì là không nên cả, tự mình marketing cho chính mình thì có gì sai khi việc ấy có thể giúp cho mọi người cộng hưởng được những giá trị tích cực mà bạn lan tỏa. Tuy nhiên, làm sao để marketing cho chính mình mà không bị mọi người hiểu lầm là đang khoe khoang hay làm màu. Bài viết này sẽ cho bạn những gợi ý đắt giá đấy.

marketing cho chính mình

Vậy marketing cho chính mình là gì ??

Nói một cách dễ hiểu và dễ hình dung nhất thì marketing bản thân hay còn gọi là Tiếp thị bản thân là cách mà bạn khiến cho người khác biết được năng lực, giá trị và sự khác biệt của bạn. Tại sao lại dùng sự khác biệt mà không phải là ưu điểm hay thế mạnh? “Ưu điểm” hay “thế mạnh” thì ai mà chẳng có. Nó không rõ ràng hoặc nổi bật, vậy thì marketing bản thân chính là làm mạnh cái mà người khác không có trong khi bạn thì “Dư”.

Tại sao bạn nhất định phải marketing cho chính mình ??

Thành công không chỉ dựa việc bạn đã làm được những gì mà còn nhờ vào khả năng tiếp thị bản thân của bạn. Dù bạn gọi cụm từ đó là gì – tiếp thị bản thân hay tự thể hiện mình  thì bạn cũng nên thực hiện để được chú ý hơn. Vì nếu được nhà tuyển dụng chú ý, bạn có thể nhanh chóng xin được việc. Được sếp chú ý, bạn có thể nhanh chóng cải thiện vị trí của mình và tiến xa trong sự nghiệp. Do vậy, hãy nghĩ đến việc marketing bản thân không chỉ khi phỏng vấn xin việc mà còn cả trong quá trình làm việc và giao lưu cùng các đối tác. Đó là cách người khác sẽ “nể” bạn – không chỉ qua khả năng tự tin mà họ còn thấy một sự khác biệt giữa bạn và nhiều người khác họ đã gặp.

marketing cho chính mình

Câu hỏi khó là làm sao để marketing cho chính mình một cách thành công nhất ??

Có thể bạn không biết nhưng kỹ năng “Nói và viết” rất quan trọng để bạn marketing cho chính mình. Vì khi người khác chưa biết bạn là ai, họ không thể dễ dàng trao cho bạn cơ hội để bạn “thể hiện khả năng bằng việc làm hay hành động” được. Vì thế bạn chỉ có cách là thuyết phục bằng tài ăn nói hoặc viết lách của mình.

Điểm mấu chốt quan trọng ở đây là bạn cần biết phải nói gì. Thay vì nói về hoàn cảnh gia đình hay những sự kiện trong cuộc đời thì hãy kể về khả năng của bạn, những dự định hay ước mơ mà bạn đang ấp ủ và nên đề cập một chút đến cách thức mà bạn định dùng để đạt được ước mơ. Bạn có thể cân nhắc và trả lời các câu hỏi sau để tìm được cho mình những ý tưởng miêu tả đúng nhất về bản thân bạn: – Những gì là sức mạnh tiềm năng của bạn? – Ước mơ của bạn là gì? – Bạn đam mê lĩnh vực nào nhất? – Bạn bè thường thích điểm gì nhất ở bạn?

3 bước để bạn tự marketing cho chính mình đây !!

1 – Xác định mục tiêu: Xác định xem công việc lý tưởng của bạn là gì? Các vị trí bạn có thể đảm nhiệm là gì? Mục tiêu 5 năm trong sự nghiệp là gì?

2 – Vạch chiến lược tiếp thị: Xác định xem bạn muốn nhắm đến các công ty nào? Bạn sẽ tiếp cận các công ty đó như thế nào?

3 –  Hành động: Kế hoạch hành động nên dựa theo các câu hỏi như : Cần làm việc gì? Khi nào việc đó được hoàn thành? Ai có thể giúp đỡ bạn làm việc đó? Nhiệm vụ của bạn là đưa ra lịch trình cụ thể và deadline (thời hạn) cho các đầu việc.

Dù chọn cách marketing nào, bạn cũng cần để ý các điểm sau:

  • Tự tin
  • Có cách nhìn tích cực
  • Biết cách gợi ra điều mình muốn nói nếu được mời phỏng vấn
  • Hãy nhớ, khả năng bị ứng viên khác đánh bại hoàn toàn có thể xảy ra và tuyệt đối không được nản lòng.

marketing cho chính mình

Nếu bạn muốn có một người hướng dẫn những điều trên cho bạn để bạn có thể tự tin hơn trong việc marketing cho chính mình thì những khóa học của Happykey chính là những gì mà  bạn đang tìm kiếm , liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *