• date-line 19/03/2021
  • 21 Views
Happy Key tin rằng sẽ chẳng có chút giá trị gì nào nếu như bạn phải đợi đến khi bản thân mình giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của công ty hay của chính bạn cho khách hàng thì lúc ấy bạn mới bắt đầu áp dụng “các phong cách chốt sale riêng biệt của mình”. Bạn phải luôn tạo ra một nền tảng vững chãi cho bất kỳ lần bán hàng nào của mình dù giá trị của thương vụ ấy lớn hay nhỏ vì nếu không kết cục dễ thấy nhất là đánh mất khách hàng tiềm năng và cơ hội để bạn trở thành một tay bán hàng xuất chúng.
phong cách chốt sale
Hơn ai hết, Happy Key hiểu rằng chốt sale là khâu quan trọng để bạn đạt được doanh số bán hàng như mình mong muốn thậm chí vượt qua cả sự kỳ vọng ban đầu của bạn. Trên thực tế, rất nhiều bạn dù thành thạo các kỹ năng tiếp cận và tư vấn cho khách hàng nhưng đến khâu chốt sales lại không biết vì cớ gì mà để  vuột mất hợp đồng trong tiếc nuối. Happy Key tin bạn cũng không ít lần gặp phải trường hợp tương tự. Đến lúc bạn phải cần đến phong cách chốt sales riêng biệt mà Happy Key trình bày dưới đây rồi.

5 Phong cách chốt sale riêng biệt cho người bán hàng đỉnh cao

phong cách chốt sale

  • Tinh tế trong việc lựa chọn thời điểm chốt sale

Có thể bạn không biết nhưng một giao dịch có thể kết thúc sớm trong vài phút và cũng có những giao dịch sau nhiều lần đàm phán thương lượng với khách hàng khó tính mới có thể chốt sale thành công. Do đó sự khéo léo, tinh tế là điều vô cùng quan trọng trong nghệ thuật bán hàng đỉnh cao hiện nay. Chính vì thế, điều cần thiết mà bạn nên nắm ở đây đó là nhận ra thời điểm chín muồi, đó có thể là khi khách hàng đã được giải đáp tất cả khúc mắc. Nhớ là đừng quá hấp tấp nhưng cũng đừng quá chần chừ khiến cơ hội xuất hiện mà bạn không nắm lấy đồng nghĩa với vô vàn tiếc nuối về sau.
  • Tuyệt đối không dài dòng văn tự khi chốt sale

Trong tất cả các lần bán hàng, đừng bao giờ kể lể tràn lan cho khách vì điều này dễ dẫn đến không có chủ đích. Hãy làm cho khách hàng của bạn đồng ý sau mỗi lần bạn thuyết phục họ. Nên để ý rằng sự lôi cuốn của mỗi ý phải bằng nhau, bạn chỉ nhấn mạnh những điểm tạo nên nhu cầu hay mong muốn thực sự bằng cử chỉ, dáng bộ, lời nói nếu không sự nhàm chán sẽ nhanh chóng xâm chiếm khách hàng và dẫn kết kết cục là thất bại ngay trước mắt.
phong cách chốt sale
  • Tạo độ khan hiếm khi chốt sale

Nói một cách dễ hiểu thì đối với những khách hàng hay trì hoãn hãy tạo ra tâm thế mua hàng là: “Mua ngay kẻo hết”. Cách này làm cho khách hàng của bạn sợ “bị mất”. Đây là cách “chốt sale” rất thường gặp nhưng nếu không khéo léo rất có thể gây ra phản ứng ngược là khách hàng sẽ bỏ qua luôn vì bạn không thật sự khiến họ thấy xứng đáng với món hàng hay dịch vụ khan hiếm đó.
  • Tạo ra nhiều khoản ưu đãi cho khách khi chốt sale

Khi khả năng của lần bán hàng ấy đang đi gần đến khả năng ký kết thành công, nhưng khách hàng vẫn yêu cầu giảm giá bạn hãy bình tĩnh và hãy lôi ra một phần thưởng hoặc một dịch vụ tương đối kèm theo. Chẳng hạn như tặng một phần mềm nào đó khi khách hàng mua máy vi tính, hoặc tăng thêm thời gian bảo hành, hay tăng thêm điều khoản ưu đãi trong hợp đồng sẽ làm tăng thêm giá trị cho dịch vụ của bạn. Phong cách chốt sale này vô cùng hiệu quả nếu bạn sử dụng vào đúng thời điểm mà khách hàng đã thật sự bị bạn thuyết phục và còn rất ít sự do dự trong họ.
phong cách chốt sale
  • Đưa khách hàng vào thế bị động khi chốt sale

Khi mà mọi tình huống cho thấy khách hàng đã sẵn sàng mua hàng – đừng cố vòng vo chào hàng, rỉ rả đủ điều nữa mà hãy tiếp cận trực tiếp. Ví dụ, bạn có thể nói “Chúng tôi có thể bắt tay vào sáng thứ Hai, nó có phù hợp với lịch công tác của anh/chị không?”, hoặc “Tôi sẽ gởi bản cam kết cho anh/chị vào trưa nay luôn nhé”.
Happy Key tin không chỉ bạn mà tất cả những ai đang gặp vấn đề trong khâu chốt sale nhưng kiên nhẫn đọc hết bài viết này đều có thể tạo nên sự đột phá trong sự nghiệp bán hàng của mình nếu tiếp tục học hỏi và làm theo những hướng dẫn của những chuyên gia bán hàng hàng đầu thế giới cũng như để Happy Key có thể đồng hành cùng bạn hỗ trợ bạn tạo nên nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp.
phong cách chốt sale
Hãy để Happy key tạo nên sự đột phá trong sự nghiệp bán hàng đỉnh cao của bạn !!
Quyết định là của bạn, hành trình là của bạn, câu chuyện là của bạn. Những thành công của bạn sẽ khó xảy đến nếu bạn chỉ có một mình và không có ai đồng hành, hãy kiến tạo câu chuyện diệu kỳ trong sự nghiệp bán hàng của bạn từ các khóa học chỉ còn vài suất cuối cùng.
“HỌC VIỆN HAPPY KEY – NƠI MANG LẠI GIÁ TRỊ THỊNH VƯỢNG “
NLP TRAINER – MASTER COACH Lê Kim Sang (Sally Su)
✍️Phone: +84908.29.79.49
✍️sang.lekim@gmail.com
✍️sangle@happykey.vn
👉 Địa chỉ VP : 81 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
👉 Địa chỉ VP Đào Tạo :Thanh Da View Building, 7 Thanh Da Street, Ward 27, Bình Thạnh District, HCMC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *