• date-line 16/05/2021
  • 13 Views

Trong phần 2 này chúng ta sẽ tìm hiểu các bước còn lại để có thể tự marketing bản thân tức tiếp tục công việc xây nên một ngôi nhà thật đẹp và chắc sau khi đã có một nền móng tốt.

marketing bản thân

Xây những viên gạch đầu tiên trong ngôi nhà chính là xây kỹ năng cốt lõi của marketing bản thân

Bằng việc chuẩn bị chu đáo mọi yếu tố từ kiến thức, diện mạo, thực hành trước gương, bạn sẽ có thêm nhiều động lực để cất lên tiếng nói cá nhân. Trong đó:

Đầu tư cho ngoại hình: Bạn không cần có một vẻ ngoài xinh đẹp hoàn mỹ khi công việc của bạn không phải về thời trang hay nghệ thuật, vì chuyên môn của bạn là kinh tế! Song một ngoại hình chỉn chu, gọn gàng là điều tối quan trọng để tạo thiện cảm tốt cho mọi người, đặc biệt là nhà tuyển dụng hay cấp trên của bạn. Bằng cách quan sát gu thời trang công sở hay học hỏi từ những cuốn sách về trang phục kết hợp với khả năng tư duy vốn nhanh nhẹn của mình, chắc chắn bạn sẽ có được những hiểu biết cần thiết để tạo cho mình một phong cách phù hợp và mang đậm dấu ấn cá nhân.

Trau dồi kỹ năng giao tiếp: Cùng với diện mạo bên ngoài – phần nhìn, thì phần nghe cũng đặc biệt quan trọng vì đây là hai yếu tố đầu tiên chạm tới nhà tuyển dụng. Những khóa học hay những cuốn sách về chủ đề này sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn.

marketing bản thân

Một vài tips bổ ích giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nghệ thuật marketing bản thân thời 4.0 cho riêng mình:

  • Tổng kết thành quả công việc làm được theo từng tuần, đặc biệt nghiêm túc tự đánh giá sự tiến bộ của bản thân thông qua nghệ thuật marketing bản thân.
  • Lên một kế hoạch 5 năm trong công việc cùng với những bước đi chi tiết, ở đó bạn hãy vẽ lên chân dung con người mà mình muốn trở thành trong tương lai. Một gợi ý nhỏ là công cụ S.M.A.R.T goal setting sẽ giúp bạn đáng kể đó!
  • Có ít nhất là một mối quan hệ thân thiết với một người có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực bạn làm việc. Chủ động mở lời và viết nên câu chuyện mentor-mentee hay senior-junior của riêng bạn nhé!
  • Tham gia các buổi hội thảo chuyên ngành và các hội chợ trao đổi mua bán để tìm kiếm thêm cơ hội và xây dựng thêm các mối quan hệ.
  • Luôn chủ động giữ liên lạc với những người liên quan đến công việc của bạn.

Ngôi nhà đã xây xong tức là đến lúc bạn phải dùng nghệ thuật marketing bản thân một cách thuần thục

Khi đã có những công cụ hữu ích và hiểu biết về marketing bản thân, bạn còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay vào thực tế thôi nào. Hành trình marketing bản thân không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải thực sự quyết tâm và bền bỉ. Khi đọc đến những dòng này, chắc hẳn bạn đang rất nghiêm túc và nhiệt huyết với sự nghiệp của bản thân mình nói chung và phát triển cá nhân nói riêng. Chúc bạn bền gan vững chí đi đến tận cuối hành trình marketing bản thân với những công cụ đã được Happykey chia sẻ ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.