• date-line 17/05/2021
  • 15 Views

Làm sao có chuyện thả thính mà lại được xem là một nghệ thuật PR bản thân được, nghe thật khó hiểu. Tất nhiên đó là những phản ứng hết sức tự nhiên của bạn khi chưa đọc bài viết này của Happykey. Giờ thì cùng đọc bài và thấm thía nhé.

nghệ thuật PR bản thân

Thả thính – nghệ thuật PR bản thân đỉnh cao

Có thể bạn không tin nhưng thả thính có vai trò vô cùng quan trọng trong thành công của mọi người. Nhất là khi xu thế chịu ảnh hưởng và ảnh hưởng đến người khác trong cuộc sống ngày nay rất rõ ràng.

Với sự bùng nổ của mạng xã hội ngày nay, rất nhiều người kinh doanh sản phẩm online, rồi đến những ca sĩ, người mẫu, người nổi tiếng, Facebooker, nhà văn cũng thả thính để mọi người vào like, xem và chia sẻ ý kiến với những gì họ đăng. Nói cách khác, tất cả những người trên đều muốn “thính” của mình bị “đớp”. Nhưng nếu ai cũng thả thính, cũng muốn ảnh hưởng người khác thì ai sẽ là người đớp thính, ai sẽ là người chịu ảnh hưởng ??

Nhưng dù là thả thính để PR bản thân thì tốt nhất là bạn lên tay hơn trong việc thả thính vì thời kỳ khoe ảnh nóng, giật tin sốc một cách tràn lan đã không còn thực sự hiệu quả khi hầu như mọi người đều biết và làm theo cách này.

Vậy làm sao để “Thả thính” được xem là một nghệ thuật PR bản thân đỉnh cao trong kinh doanh

Thả thính hay PR bản thân không phải là những việc gì quá cao siêu

Thật vậy, công thức ở đây vô cùng đơn giản, bạn chẳng cần là thiên tài hay phải tính toán gì để có được tiếng nói đó. Chỉ cần chia sẻ những gì bạn nghĩ, cất lên tiếng nói của mình, chia sẻ về những vấn đề mình yêu thích. Cứ tiếp tục như vậy và bạn sẽ có tiếng nói của mình khi những người có cùng sở thích quan tâm và dần dần mọi người bắt đầu chú ý đến bạn.

nghệ thuật PR bản thân

Quá trình thả thính PR bản thân quan trọng hơn sản phẩm

Thông thường, chúng ta được đào tạo rằng hãy giữ bí quyết quá trình sáng tạo của bản thân, giữ bí mật những ý tưởng và quy trình làm việc cho đến khi hoàn thành kết quả một cách hoành tráng. Dẫu vậy, một thực tế cho thấy con người thường quan tâm đến chuyện của người khác, quá trình họ làm việc cũng như những gì đang diễn ra với mọi người. Vì vậy, việc chia sẻ quá trình làm việc thường khiến chúng ta dễ kết nối hơn với mọi người. Điều này cũng tương tự như việc một người thợ làm bánh quảng cáo sản phẩm bằng cách đăng những chiếc bánh lên Facebook nhưng điều này không ấn tượng bằng 1 video về quá trình làm bánh.

Thả thính PR bản thân bằng những chuyện nho nhỏ mỗi ngày

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu một dự án nào đó, hãy viết về những lợi ích của dự án và điều gì đã thôi thúc bạn làm dự án này. Nếu bạn đang xây dựng dở một công trình, hãy viết về cách thức làm việc cũng như kinh nghiệm mà bạn thu được. Nếu bạn mới hoàn thành một điều gì đó, hãy chia sẻ thành phẩm mà bạn có, cho mọi người thấy những khó khăn mà bạn trải qua và những điều quý báu mà bạn thu được sau quá trình đó.

Thả thính PR bản thân bằng những câu hỏi gây tò mò

Nếu bạn chưa biết thả thính, vậy có thể đọc những bài thả thính của người khác, học hỏi hoặc thậm chí sao chép của họ cho đến khi bạn khá hơn. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ những thứ đơn giản như bạn thường lấy cảm hứng từ đâu, thường đọc sách gì, nghe nhạc gì, xem phim gì, hâm mộ vĩ nhân nào…Tất cả những thứ đó đều có thể trở thành chủ đề để thả thính và kết nối với mọi người bởi chúng cho tất cả thấy bạn là ai và đang làm những gì.

nghệ thuật PR bản thân

Thả thính PR bản thân bằng cách truyền tải nội dung mỗi ngày

Bản thân sản phẩm hay kết quả lao động không thể quảng cáo cho chính nó mà phải nhờ đến tài năng thả thính của mỗi người. Một người có kết quả giỏi thưởng không chỉ có tài năng về chuyên môn mà còn biết cách chém gió cũng như thả thính, biết cách khiến tất cả mọi người, từ người kém hiểu biết nhất hiểu được kết quả công việc của họ. Đây là lý do nhiều nhân viên giỏi chuyên môn nhưng vẫn không được sếp đánh giá cao về kết quả.

Thả thính – nghệ thuật PR bản thân theo cách riêng của mỗi người còn những cách nào mà chúng ta nên biết nữa sẽ được bổ sung trong bài viết tiếp theo, đừng bỏ qua nhé. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng hết những cách thả thính ấy để PR bản thân đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.