• date-line 19/05/2022
  • 167 Views

Các bạn thân mến, hẳn các bạn đã phần nào hiểu được khái niệm deep work sau những bài viết trên fanpage của Sang. Dù nghe đến deep work nhưng có thể bạn vẫn chưa cảm thấy có động lực thực sự để thực hiện deep work và biến thói quen deep work trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Vì vậy dưới đây Sang sẽ giúp bạn thúc đẩy bản thân để thực hiện deep work bằng những tác dụng của kỹ năng này trong cuộc sống của bạn nhé!

Lý do 1: Deep work giúp bạn tiết kiệm thời gian

Chắc chắn cuộc sống hiện đại khiến ai cũng có rất nhiều công việc phải làm: đi học, đi làm, làm việc nhà, chơi với con, chăm sóc cha mẹ,… Và bạn luôn muốn vẹn toàn tất cả: vừa muốn có sự nghiệp và nguồn thu nhập ổn định, vừa không bỏ lỡ những phút giây quý giá bên gia đình phải không? Để làm được điều đó, cách tốt nhất chính là tiết kiệm thời gian. Nếu bạn không biết tiết kiệm thời gian như thế nào, thì chúc mừng bạn, deep work sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách hoàn hảo.

Luyện Deep work sẽ giúp bạn có thể hoàn toàn tập trung vào công việc mà không bị phân tâm vào bất cứ yếu tố ngoại cảnh nào bên ngoài. Sự tập trung khiến cho bạn làm việc nhanh hơn và sẽ hoàn thành trong thời gian ngắn hơn.

Lý do 2: Deep work giúp bạn hoàn thành công việc với hiệu suất cao nhất

5 giờ làm việc sâu với sự tập trung cao độ hoàn toàn hiệu quả hơn so với 10 giờ làm việc nông. Sản phẩm và chất lượng công việc bạn làm ra không chỉ được hình thành trong thời gian ngắn hơn, mà còn tốt hơn rất nhiều. Bởi vì khi đó não bộ được đưa vào trạng thái tối ưu và gia tăng tư duy cũng như óc sáng tạo chất lượng nhất.

Lý do 3: Deep work giúp bạn không bị bỏ lại phía sau

Cuộc sống ngày càng phát triển khiến bạn phải không ngừng học hỏi và làm mới mình. Mỗi ngày lại có khối lượng kiến thức mới ra đời cần được tiếp thu và một lượng kiến thức cũ bị thải ra.

Do vậy, nếu không muốn bị lạc hậu so với vòng xoáy tri thức, bạn phải có khả năng tự học nhanh chóng để cập nhật liên tục kiến thức mới. Nếu không học hỏi thì sẽ không thể tiến bộ. Vì vậy deep work chính là giải pháp tối ưu. Thói quen này sẽ giúp bạn vượt qua những cảm giác chán nản, trì hoãn trước khi làm một điều gì đó để có thể làm việc một cách có nhiệt huyết hơn.

Lý do 4: Deep work khiến bạn rèn luyện tính kiên trì

Quá trình deep work là cả một quá trình dài đòi hỏi sự nhẫn nại rèn luyện. Vì vậy Sang tin rằng đây chính là cơ hội hoàn hảo để rèn luyện tính kiên nhẫn của bạn. Sự kiên trì giúp bạn kiềm chế được những cảm xúc nóng nảy hay những hành động nông nổi, giúp theo sát công việc từ đầu đến cuối để hoàn thiện được chỉn chu.

Lý do 5: Bạn sẽ có tâm hồn thanh thản

Bạn có yêu thích cái cảm giác dễ chịu, thoải mái mỗi khi thực hiện xong những công việc lớn một cách tốt đẹp và hiệu quả? Bạn có thích cái cảm giác làm việc xong trước cả mốc thời gian đã định? Deep work sẽ giúp bạn có được cảm giác đó. Hơn thế nữa, trạng thái deep work trong một thời gian nhất định sẽ khiến bạn giống như đang thiền với sự tập trung tuyệt đối, khi những suy nghĩ hay cảm xúc vướng bận tâm trí hoàn toàn biến mất. Vì vậy deep work chính là một thói quen hoàn hảo cho những ai kiếm tìm sự bình yên trong tâm hồn.

Lý do 6: Nâng cao sức khỏe thể chất của bạn

Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc deep work thì liên quan gì đến sức khỏe thể chất? Thật sự thì nó có mối liên quan mật thiết. Việc deep work mang lại hiệu quả công việc cao, được hoàn thiện một cách tốt nhất trong thời gian ngắn, vì vậy sẽ giúp bạn có thời gian để ngủ sớm và ngủ đủ giấc cũng như nghỉ ngơi. Từ đó cơ thể sẽ khỏe mạnh và tỉnh táo hơn, sẵn sàng cho những lần deep work tiếp theo.

Để deep work một cách hiệu quả với những công việc mang lại hiệu suất và thu nhập cao, Sang khuyên bạn nên tham gia khóa học Coaching của HappyKey tại đây COACHING 1:1 .

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc đến những dòng này. Hy vọng những chia sẻ thật tâm của HappyKey Trainning & Coaching thực sự hữu ích đối với bạn. Mong rằng bạn có thể hiểu được tác dụng vượt trội của deep work đối với sự nghiệp và cuộc sống hàng ngày, từ đó có thêm động lực để thực hiện.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm kiến thức, hãy ấn ngay vào link này nhé! TIN TỨC – HAPPYKEY 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.