• date-line 29/03/2021
  • 16 Views

Rất nhiều bạn cho rằng để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công phải đánh đổi rất nhiều thứ thậm chí thay đổi luôn cả tính cách và con người thật của mình để từ đó có thể tạo nên được một hình ảnh hoàn hảo để bất kỳ ai cũng có thể noi theo. Tuy nhiên, đó không phải là việc xây dựng nhân hiệu một cách bền vững thay vào đó bạn chỉ cần là chính mình, mọi thứ sẽ theo đó trở nên khác biệt và đặc biệt theo cách bạn muốn.

 

Tại sao khi xây dựng nhân hiệu nên là chính mình hơn là thay đổi thành một con người khác ??

xây dựng nhân hiệu

Shelly Lazarus – chủ tịch và giám đốc điều hành Ogilvy & Mather – công ty quảng cáo, Marketing và PR quốc tế với 450 văn phòng đại diện ở 161 thành phố của 120 quốc gia, với hơn 18.000 nhân lực có trụ sở chính đặt tại Manhattan,New York, Mỹ chia sẻ quan điểm về vấn đề “xây dụng nhân hiệu” trong sự nghiệp thì nên là chính mình.

Theo Shelly Lazarus: ” Khi nói về thương hiệu cá nhân, mọi người thường cho rằng bản thân phải tìm kiếm một nhận dạng, hình mẫu ứng xử nào đó từ bên ngoài trong khi điều thực sự hiệu quả là lối ứng xử của chính bạn. Trong sự nghiệp của mình, tôi may mắn được làm việc với rất nhiều CEO ở đa dạng lĩnh vực và quốc gia. Và hầu hết những cá nhân thành công tôi biết đều rất thoải mái sống đúng với cá tính của mình.

Theo tôi, lợi ích lớn nhất khi sống đúng với bản thân mình chính là khả năng phục hồi năng lực khi đối diện với các khó khăn, một điều quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Nếu như ngày nào bạn cũng phải tốn năng lượng cho việc khoác một cái “áo” không phải của mình sẽ làm cho bạn bị kiệt sức về tinh thần và không còn đủ tỉnh táo để xử lý công việc.

Ngược lại, nếu bạn thực sự phấn khích về những việc đang làm, thoải mái với cách thể hiện riêng của bản thân thì những tia sáng say mê sẽ phát ra từ ánh mắt của bạn. Chúng sẽ thu hút người khác, tạo động lực thúc đẩy họ song hành cùng bạn.

Làm thế nào để là “Chính mình” khi muốn xây dựng nhân hiệu thành công ??

Cũng theo như Shelly Lazarus pháp luật không cấm một ai đó bày tỏ suy nghĩ của mình. Đặc biệt nếu bạn đang trình bày về những gì bạn thực sự say mê thì tôi nghĩ rằng không có bất cứ ai cảm thấy bị phiền vì điều đó. Vấn đề ở đây không phải là bạn nói gì mà là bạn nói như thế nào.

Lợi ích lớn nhất khi sống đúng với bản thân mình chính là khả năng phục hồi năng lực khi đối diện với các khó khăn, một điều quan trọng trong sự nghiệp của bạn.

Lấy ví dụ từ bản thân tôi. Về phía mình tôi luôn cố gắng bày tỏ rõ ràng, mạch lạc quan điểm cá nhân theo một cách thân thiện. Do đó, đa phần mọi người thường nhận xét là tôi cười quá nhiều nhưng vẫn quyết đoán. Vì vậy, không nhất thiết cá tính là phải cố gắng gồng mình để tỏ ra mạnh mẽ. Hãy dẫn dắt câu chuyện bằng sự duyên dáng, nếu đó là điều bạn thực sự muốn.

xây dựng nhân hiệu

Thực tế, bất kể tình huống như thế nào xảy ra, nếu bạn chứng minh được giá trị của mình thì ai tiếp xúc qua với bạn đều để lại trong họ ít nhiều những ấn tượng không thể nào quên. Nếu ai đó nghĩ rằng ý tưởng của bạn không có gì đặc sắc. Thì đã sao? Bạn sẽ tự trách bản thân mình trong nhiều tuần sau đó nhưng họ thì quên ngay chỉ sau 5 phút. Vì vậy hãy mạnh dạn nắm lấy cơ hội. Hãy nói lên suy nghĩ của mình. Không có gì quá tệ hại đến mức không cứu vãn được ở ngoài kia cả.

Happy Key biết để thành công nhưng vẫn giữ được bản chất tốt đẹp bên trong con người mình là chuyện vô cùng khó khăn vì chính Shelly Lazarus cũng mất rất nhiều thời gian và công sức để có được thành công như hiện tại và giữ được giá trị riêng của bản thân mình. Các khoá học của Happy Key luôn đề cao giá trị của moiĩ học viên và cố gắng giúp các bạn tìm thấy điểm khác biệt trong thành công của chính mình.

xây dựng nhân hiệu

Bạn đã sẵn sàng cho hành trình xây dựng nhân hiệu cho mình chưa, nếu sẵn sàng rồi hãy nhanh chóng liên hệ với Happy Key nhé, vì khoá học không còn nhiều vị trí dành cho bạn nếu bạn cứ mãi chần chừ mà không hành động !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *