• date-line 20/05/2022
  • 437 Views

Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại, khi mà mọi thứ đều phát triển và chuyển động không ngừng, phụ nữ ngày nay cần phải định hình lối sống thế nào để thành công trong một xã hội liên tục thay đổi, phát triển và chuyển động như thế. Hãy cùng HappyKey Academy tìm hiểu 5 tư duy mà phụ nữ hiện đại ngày nay nên có để thành công nhé!

1. Hãy coi trọng việc học và phát triển bản thân

Mọi sự thành công đến với bạn tất nhiên không đơn thuần chỉ dựa vào ngoại hình, không thể phủ nhận rằng nếu bạn sở hữu một vẻ ngoài đẹp điều này sẽ giúp bạn gia tăng nhiều lợi thế và điểm mạnh cho bản thân. Tuy nhiên có một thứ còn quan trọng hơn thảy, đó chính là không ngừng học tập và phát triển bản thân.

Cho dù bạn là nam hay nữ, hay ở bất kì độ tuổi nào. Việc học ở đây không chỉ đơn thuần là chúng ta học kiến thức ở trường lớp, mà nói một cách mở rộng hơn, việc học còn là học các kỹ năng ở xã hội, các kiến thức khác trong cuộc sống. Khi được trang bị nhiều kiến thức, chúng ta sẽ hiểu bản thân của mình hơn, hiểu về nhiều thứ đang diễn ra xung quanh cuộc sống và những mối quan hệ mà chúng ta đang có. 

Khi gặp khó khăn hay lúng túng trong cách giao tiếp với khách hàng,  khi được trang bị đầy đủ kiến thức về việc khéo léo trong giao tiếp, các bạn sẽ dễ dàng có được giải pháp tối ưu cho bản thân khi gặp khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng ta phải tập trung vào việc không ngừng học tập và phát triển bản thân. Vì khi đó chúng ta sẽ là người phụ nữ đẹp từ dáng vẻ bên ngoài tới tâm hồn bên trong.

Hãy là người phụ nữ hiện đại đẹp từ dáng vẻ bên ngoài tới tâm hồn bên trong

2. Độc lập tài chính

Có một khẩu hiệu có lẽ khá quen thuộc với chúng ta, đó chính là “Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc”, có nghĩa là khi bạn được Độc lập về thứ gì đó, mà cụ thể ở đây là Độc lập về tài chính, thì bạn sẽ đạt được giá trị về Tự Do, khi Tự Do thì bạn sẽ cảm nhận được  Hạnh Phúc.

Phụ nữ hiện đại là không phó mặc cuộc đời mình vào bất kỳ ai cả. Khi độc lập về tài chính, chúng ta có thể tự thưởng cho mình một chiếc túi thật đẹp mà không cần chờ đợi một ai khác ban phát cho mình. Tại sao niềm hạnh phúc của mình lại không do chính bản thân mình làm chủ. 

Có một sự thật không thể không thừa nhận rằng, Tiền đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống ngày nay, Tiền không mua được hạnh phúc hay niềm vui nhưng Tiền có thể giúp bạn giải quyết những thứ khiến bạn buồn bã hay không hạnh phúc. Một người phụ nữ hiện đại là phải tự mình tạo ra được giá trị cho bản thân và tự kiếm ra được tiền, để cho mình một cái sự Tự Do đích thực, đó chính là khi bạn cần mua một cái gì đó, cần sử dụng tiền vào mục đích gì đó bạn không cần “chờ đợi” bất kỳ ai. 

Cuộc đời này là của bạn, bạn sống và hưởng thụ cuộc đời của mình bằng chính tài chính của bản thân. Không cần xin phép, cũng không cần phụ thuộc ai. Phụ nữ hiện đại chính là trở thành đại gia của chính bản thân mình.

Phụ nữ hiện đại chính là trở thành đại gia của chính bản thân mình

3. Kiểm soát tốt cảm xúc

Bất kỳ việc gì trong cuộc sống: tài chính, công việc, sức khỏe… đều cần phải có sự kiểm soát thật tốt để đạt được trạng thái cân bằng của cuộc sống. Và cảm xúc cũng như thế, cảm xúc cần bạn để ý tới, chăm sóc tới và đặc biệt là kiểm soát nó thật tốt. 

Kiểm soát tốt cảm xúc ở đây cụ thể là bạn phải độc lập về cảm xúc của mình, bạn sẽ không phụ thuộc hoàn toàn cảm xúc của bản thân mình vào bất kỳ ai xung quanh. Khi yếu tố cực kỳ quan trọng sẽ giúp bạn đạt được tới trạng thái “an nhiên” đó chính là “độc lập về tài chính” và “độc lập về cảm xúc”. 

Chúng ta thường có xu hướng đầu tư rất nhiều tình cảm vào một mối quan hệ, đặc biệt là tình yêu, để khi mọi việc không may đi đến cái kết không trọn vẹn, chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để đau khổ vì chuyện ấy. Nhưng các bạn phụ nữ hiện đại à, thật ra thứ mà bạn nên đầu tư tình cảm vào nhất đó chính là bản thân của các bạn, lắng nghe cơ thể và trái tim bạn để học cách yêu bản thân hơn mỗi ngày, làm bản thân trở nên đẹp hơn và hoàn thiện hơn mỗi ngày. 

Trong một mối quan hệ, một người phụ nữ hạnh phúc là một người kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Và các bạn nên nhớ rằng tình cảm là thứ sẽ thay đổi theo thời gian, vì vậy chúng ta không thể để bản thân dừng lại mãi trong những cảm xúc tiêu cực và buồn bã. Hãy tiến lên và xây dựng cuộc sống tốt đẹp như bạn muốn.

Bản thân chính là thứ nên đầu tư tình cảm nhiều nhất

4. Sống đúng với cá tính của mình

Một hình xăm, một lỗ xỏ khuyên, hay một mái tóc nhuộm màu sắc sặc sỡ không quyết định giá trị của một con người. Hãy cứ là chính bạn, là chính cá tính của bạn. 

Xã hội được tạo ra bởi sự đa dạng của mỗi cá thể, và mỗi cá thể đều đóng góp sự khác biệt của bản thân vào sự đa dạng đó. Thành công của bạn không phải được định nghĩa từ những lời nói hay soi mói, dị nghị từ người khác. Nó nằm ở chính bản thân các bạn, nằm ở tài năng riêng biệt của bạn, nằm ở chính cá tính riêng của bạn và bạn chính là một phiên bản tuyệt vời duy nhất ở thế gian này, vậy thì tại sao chúng ta lại không sống thật với cá tính thật của chính mình.

Không cần phải theo một khuôn mẫu, một định kiến xã hội nào. Một người phụ nữ cắt tóc ngắn không có nghĩa là cô ấy không đủ nữ tính. Cho dù chúng ta có ngoại hình thế nào, xuất thân của chúng ta ra sao, hoàn cảnh gia đình của chúng ta thế nào. Thì hãy sống đúng với cá tính của chính bản thân mình và hãy học cách yêu thương bản thân. 

Bạn chính là một phiên bản tuyệt vời duy nhất ở thế gian này

5. Đừng để giới tính thành rào cản

Con gái thì không cần học nhiều, kiếm một tấm chồng tốt là yên phận”, đó có phải là điều mà các cô gái hay nghe được từ những người lớn có đúng không ạ? 

Khi được sinh ra và tồn tại, thì mỗi người đều mang trong mình một giá trị nhất định, vậy thì tại sao con gái thì không cần học nhiều, cũng không có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chỉ ra rằng việc con gái học nhiều là không cần thiết hay việc nam giới học nhiều sẽ làm cho xã hội phát triển tốt đẹp hơn. Điều này rõ ràng minh chứng cho việc giới tính không phải là rào cản để phụ nữ ngăn mình làm mọi thứ. 

Đừng để những định kiến “ là phụ nữ thì không được nắm giữ những chức vụ cao, là phụ nữ thì chỉ nên biết nội trợ tốt là được rồi” cản trở việc bạn tập trung vào phát triển bản thân ngày một trở nên tốt hơn. Vì khi đã có những thành tựu nhất định, cuộc sống của bạn tốt đẹp, độc lập thì đó chính là đáp án thuyết phục nhất để chúng ta phản bác lại những định kiến của mọi người về giới tính “nữ”.

Đừng để giới tính trở thành rào cản

Và để kết thúc cho bài viết này, Happy Key xin tặng một câu nói mà tin rằng sẽ truyền cảm hứng đến bạn rất nhiều trên con đường tìm đến thành công của người phụ nữ hiện đại ngày nay: “ Chúng ta hãy mạnh mẽ hơn thay vì mong thế giới sẽ dịu dàng với mình”. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Đọc thêm bài viết hữu ích tại: Tin Tức – Happykey

One thought on “5 TƯ DUY PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI NÊN CÓ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *