• date-line 29/05/2022
  • 496 Views

TƯ DUY TỐI GIẢN LÀ GÌ?

Tối giản không chỉ ở việc bỏ đi cái quần, cái áo hay tốn giản công việc dọn dẹp hằng ngày. Nhưng tư duy tối giản thực sự là một tư duy hướng tới giá trị tối giản toàn diện. 

Nghĩa là ngoài việc làm đơn giản hóa cuộc sống bằng việc bỏ đi những thứ không cần thiết trong cuộc sống, những thứ không cần thiết này có thể là vật dụng, đồ đạc hằng ngày là những đồ vật hữu hình để làm tối giản cuộc sống, nhưng sắp xếp hoặc loại bỏ những giá trị vô hình như: suy nghĩ tiêu cực, thói quen mua sắm dư thừa, những mối quan hệ không tốt hay nói một cách dễ hiểu là những thứ không còn mang lại cho bạn niềm vui hay ý nghĩa cuộc sống nữa, đó cũng chính là tối giản cuộc sống.

Tư duy tối giản là hướng tới giá trị tối giản toàn diện. Tối giản từ những thứ hữu hình đến vô hình.

ỨNG DỤNG CỦA TƯ DUY TỐI GIẢN

1/ Sống cho hiện tại

Bạn có thể rất bận rộn với công việc và cuộc sống hằng ngày, sự cân bằng cuộc sống không phải 50% cho gia đình, 50% cho công việc mà là 100% cho cuộc sống hiện tại. Tư duy tối giản giúp bạn bạn việc hiệu năng hơn, tối ưu hóa thời gian và công việc, bạn sẽ cảm nhận cuộc sống bạn vui nhất, hạnh phúc nhất khi bạn sống cho hiện tại

2/ Sống tư duy tích cực

Tư duy tối giản giúp bạn ở thế cân bằng hơn trong cuộc sống, vì bạn đã sắp xếp hay loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực hay các mối quan hệ không tốt và chọn lựa và ưu tiên việc duy trì những tư duy tích cực. Ví dụ như bạn đang gặp phải những chuyện buồn như người thân trong gia đình mất, điểm kém, công việc không thuận lợi … và bạn cảm thấy như xung quanh bạn cực kì tiêu cực và tăm tối. Thì trong hoàn cảnh như thế, tư duy tối giản càng giúp bạn nhận ra càng phải tìm ra ánh sáng le lói nào đó tích cực từ trong con người mình hay từ  cuộc sống của mình hay từ một ai đó mà người ta vẫn mang lại ánh sáng cho mình, mình chạm lấy nó mình giữ lấy nó thì nó sẽ giúp mình có động lực để sống hơn. Nếu sống mà chỉ chăm chăm vào những tiêu cực thì sẽ đưa bạn đến cái hố sâu của sự trầm cảm.

3/ Đạt mục tiêu nhanh hơn

Tư duy tối giản sẽ giúp bạn hiểu được việc, giữa muôn vàn những cái tốt bạn cần học, cần trau dồi nhưng bạn phải dũng cảm lược bỏ bớt hoặc tạm dừng để tập trung vào một thứ duy nhất đang cần cho bạn vào một thời điểm là gì. Ví dụ như, thứ bạn cần hiện tại đang là khả năng giao tiếp Tiếng Anh lưu loát, thì hãy tập trung sức lực và thời gian của bạn dành cho Tiếng Anh để có thể mau chóng đạt được mục tiêu. Hãy bắt đầu hình thành tư duy dũng cảm lược bỏ hay tạm dừng một số thứ, mặc cho những thứ đó là tốt cho bạn. Để tối giản cuộc sống và nhìn rõ ràng việc tốt nhất bạn cần làm là gì, mục tiêu cần thiết nhất bây giờ cần hoàn thành đối với bạn là gì, để đạt được nó nhanh hơn. 

Cảm ơn bạn đã đồng hành Happy Key đến cuối bài viết này. Hãy xây dựng tư duy tối giản để bạn có một cuộc sống luôn luôn tràn đầy năng lượng tích cực và nhanh đạt được những mục tiêu và thành công trong cuộc sống. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều bài viết hay từ Happy Key hãy nhấp vào link: Tin Tức – Happykey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *