• date-line 18/05/2022
  • 196 Views

Mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter,…) giờ đây đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống mỗi chúng ta ở mọi lứa tuổi (người lớn, trẻ em, người già,…). Mạng xã hội phục vụ mọi nhu cầu mà mỗi người cần có, từ giải trí, học tập đến phát triển sự nghiệp và mọi lĩnh vực khác của cuộc sống. Tuy nhiên, theo quan sát Sang thấy rằng nhiều bài viết phê phán tác hại của mạng xã hội hiện nay chỉ tâpj trung vào vai trò giải trí mà nó đem lại. Họ cho rằng mạng xã hội là nơi chứa nhiều rủi ro, nguy hiểm, gây nghiện và lãng phí thời gian,… rồi phủ nhận lợi ích tuyệt vời mà mạng xã hội có thể đem lại.

Là một người đã tận dụng mạng xã hội để xây nhân hiệu và truyền cảm hứng đến nhiều người đọc, Sang có thể khẳng định rằng mạng xã hội không chỉ chứa những điều độc hại. Có rất nhiều lợi ích mà mạng xã hội đem lại trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là đối với quá trình phát triển sự nghiệp như sau:

1. Mở rộng mạng lưới quan hệ

Dù bạn ở bất cứ đâu: ở trong nhà cách ly về dịch bệnh hay ở mọt nơi nào rất xa, bạn vẫn có thể kết bạn và kết nối với những người đồng nghiệp, cộng sự và những người khác có ảnh hưởng quan trọng đến sự nghiệp. Mạng xã hội chính là công cụ để bạn có thể tương tác và trở nên thân thiết hơn với họ một cách tự nhiên. Thêm vào đó, bạn cũng có thể giao lưu, kết nối với những người bạn khác nhằm mở rộng mối quan hệ.

Ngày nay, các công cụ hiện đại trên mạng xã hội còn có khả năng gợi ý cho bạn những người có nhiều điểm chung về nơi ở, sở thích, sở trường, công việc,… Qua đó bạn có thể tìm những người bạn “hợp gu” và có cùng chí hướng trong sự nghiệp để cùng nhau hỗ trợ, phát triển.

2. Học hỏi, tích lũy kiến thức

Nếu tận dụng mạng xã hội đúng cách, bạn có thể học hỏi và thu nạp kiến thức một cách nhanh chóng, thậm chí là “vô tình” bằng những cách thức thú vị ngay cả khi lướt Facebook hay lướt Tiktok. Kiến thức trên mạng xã hội không chỉ rất chuyên sâu, mới mẻ, phong phú, luôn được cập nhật đầy đủ hàng ngày mà còn được trình bày bằng các hình thức hấp dẫn như video, thiết kế, podcast, các câu chuyện,… Bạn sẽ được học bất cứ kỹ năng mong muốn nào như nấu ăn, ngoại ngữ, thuyết trình, giao tiếp, thiết kế,… ngay cả khi ở nhà, và đặc biệt là MIỄN PHÍ.

Hãy theo dõi blog hoặc trang của các chuyên gia, những người trong nghề nghiệp bạn đang theo đuổi và theo dõi tuyến nội dung của họ hàng ngày. Sang đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ khi thấy khối lượng kiến thức chuyên môn bạn thu thập được nhiều trong thời gian nhanh đến mức nào.

3. Cập nhật tin tức và xu hướng

Mạng xã hội là nơi cập nhật tin tức và các xu hướng đang thịnh hành một cách nhanh chóng nhất. Lợi ích này rất phù hợp đối với các bạn theo ngành sáng tạo nội dung, truyền thông – quảng cáo, marketing hay trong quá trình xây nhân hiệu.

Việc nắm bắt nhanh chóng các xu hướng và trend của giới trẻ giúp bạn sáng tạo được nội dung với phạm vi không giới hạn và không bao giờ lo hết ý tưởng. Các tin tức trong nhiều ngành khác nhau được cập nhật nhanh cũng có nhiều ích lợi đối với những người đang theo đuổi sự nghiệp tương ứng, để hiểu được nhu cầu xã hội về chính nghề nghiệp của mình.

4. Được truyền cảm hứng

Một trong những cách bạn có thể thay đổi cuộc đời chính là ấn nút theo dõi tài khoản của các doanh nhân, người truyền cảm hứng hoặc người nổi tiếng/KOLS. Những người đạt được thành tựu trong sự nghiệp đều là những người từng trải qua một thời gian rất dài cố gắng, nỗ lực và mắc sai lầm. Việc theo dõi họ không chỉ giúp bạn có thêm bài học kinh nghiệm về theo đuổi sự nghiệp mà còn được truyền cảm hứng vượt qua thử thách, tiến lên một chỗ đứng nhất định trong ước mơ của mình.

5. Xây dựng thương hiệu

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của mạng xã hội Sang muốn nói đến ở đây chính là xây dựng thương hiệu. Mạng xã hội sẽ là nơi để bạn trình bày quan điểm, suy nghĩ, cảm xúc, niềm đam mê, sở thích, năng khiếu, những điều bạn làm giỏi, những điều tạo nên chính con người bạn với nhân hiệu riêng biệt, độc đáo không ai có. Từ đó, bạn có thể ghi dấu ấn trong lòng người xem để học nhớ đến bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực nào, mang sở thích và khao khát vươn tới điều gì. Đây chắc chắn là cơ hội tuyệt vời trong việc mở rộng tệp khách hàng, số người biết tới bạn, biết tới sản phẩm của bạn cũng như phát triển sự nghiệp của chính bạn. 

Trên thực tế đã có rất nhiều người xây dựng thương hiệu thành công và có sự nghiệp phát triển ngay trên mạng xã hội, qua các kênh phổ biến như Tiktok hay Facebook. Nếu bạn có quan tâm đến vấn đề xây nhân hiệu, hãy tham khảo khóa học XÂY DỰNG NHÂN HIỆU CHUYÊN NGHIỆP TỪ GỐC của HappyKey ngay tại đây: https://www.ladi.happykey.vn 

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng HappyKey đến cuối bài viết. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ nhận thức được những lợi ích của mạng xã hội trong việc phát triển sự nghiệp của bạn và tận dụng chúng. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hay hãy click vào link này nhé! Tin Tức – Happykey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *